AudioQuest – Thương hiệu hàng đầu cho dòng phụ kiện

Với lịch sử ra đời mới chỉ khoảng gần 40 năm những thương hiệu AudioQuest đã khẳng định được tên tuổi của mình với rất nhiều những sản phẩm có thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả hoạt động khá cao.
AudioQuest được thành lập bởi Bill Low vào năm 1980. Bill Low bắt đầu tham gia vào lĩnh vực âm thanh từ năm 1972 và ban đầu khi AudioQuest ra đời nó cũng chỉ là một trong số những hoạt động nhỏ của ông. Trong suốt quá trình học tập, Bill Low đã xây dựng được rất nhiều bộ khuếch đại khác nhau và tuner của Heathkit và Dynakit cho các bạn học cùng lớp. Với mỗi một khoản tiền kiếm được, ông dùng để mua dụng cụ và nâng cấp các sản phẩm của mình.
Khi theo học tại trường đại học Oregon, Bill đã bán những sản phẩm của mình thay vì chỉ đơn giản đưa ra lời khuyên cho các sinh viên khác. Doanh nghiệp của ông phát triển từ việc bán các đĩa BSR và máy thu Hitachi vào năm 1972. Cho đến năm 1975, cửa hàng nhỏ của ông trờ thành đại lý Linn Sondek lớn nhất nước Mỹ.

AudioQuest – Thương hiệu hàng đầu cho dòng phụ kiện
 

Năm 1976, Bill chuyển nhượng cửa hàng bán lẻ của mình cho một người bạn và chuyển đến Califonia với cương vị là một người đại diện của các nhà sản xuất miền bắc Califonia. Các đại lý luôn nói rằng “Nếu tôi thật sự không hợp với chúng thì tôi đâu cần chúng” và đó là bước trở ngại rất lớn khi Bill muốn chứng minh những thiết bị tuyệt vời của mình. Sau đó, ông đã đi đến miền Nam California và đã nhận thấy sự trái ngược giữa hai thị trường này. Các đại lý phía Nam đưa ra câu trả lời “Chắc chắc rồi! Hãy mang chúng đến đây và chúng ta cùng lắng nghe”. Từ đó, vào năm 1977, ông chuyển đến phía Nam. Tuy nhiên, ông không phải là một người bán hàng chuyên nghiệp và cũng không thể học được việc bán những sản phẩm của người khác. Sau 6 năm ở hai vị trí bán lẻ cũng như đại diện của một nhà sản xuất, Bill lại mở một cửa hàng của riêng mình ở Santa Monic. Và tại đây, ông đã đưa ra quyết định nhỏ nhưng rất quan trọng khi định hướng sản xuất và phát triển dòng dây cab âm thanh tùy chỉnh.

AudioQuest – Thương hiệu hàng đầu cho dòng phụ kiện

Từ những năm 1960, Bill đã nhận thấy được nhiệm vụ của những dây cab tín hiệu. Trong năm 1977 – 1978, Bill kết hợp cùng với một nhà sản xuất khác và đưa ra mẫu dây cab xoắn mới mẻ. Thiết kế này đã mang đến kết quả vượt trội hơn nhiều so với những cab Fulton Gold được xem là đỉnh cao thời đó.
Trong hai năm tiếp theo, Bill sản xuất cáp này cùng một mô hình thừ hai nhỏ hơn và chỉ đơn giản với ý định bán chúng trong cửa hàng nhỏ của mình. Tuy nhiên, các đại lý khác ở khu vực Los Angeles bắt đầu mua dây cáp này từ Bill. Sau đó, nó cũng được phân phối ở Nhật Bản. Năm 1980, Bill nhận ra rằng đã đến lúc tạo ra cab chuyên nghiệp để bán cho các đại lý khác và Bill bắt đầu AudioQuest.

AudioQuest – Thương hiệu hàng đầu cho dòng phụ kiện

Năm 1980, một nhà sản xuất loa trầm phụ yêu cầu Bill chế tạo một dây cáp nặng hơn để sử dụng với loa woofer. Ông đề nghị spiraling bốn dây dẫn với nhau thay vì hai bình thường như là một cách để tăng diện tích mặt cắt ngang. Bill làm cáp này … và anh lắng nghe. Hiệu suất tốt hơn nhiều so với dự kiến và Bill biết được rằng hình học 4 dây này vượt trội so với bốn dây dẫn giống nhau chạy theo hai cặp xoắn. Thí nghiệm tiếp theo cho thấy lợi ích của các biến thể khác. Vào mùa thu năm 1980, Bill đã thiết lập các tiêu chuẩn mới với một dây dẫn 6 dây gọi là LiveWire Litz Green. Hôm nay,
Đến cuối năm 1980, AudioQuest đã được bán cho 42 cửa hàng ở miền Nam California và một đại lý ở Denver. Vào tháng 1 năm 1981, AudioQuest đã trưng bày lần đầu tiên tại CES (Consumer Electronics Show) tại Las Vegas. Một tháng sau, AudioQuest đã được bán ở châu Âu, châu Á và phần lớn của Mỹ.

AudioQuest – Thương hiệu hàng đầu cho dòng phụ kiện

Trong hai mươi năm sau, Bill đã nghiên cứu, phát triển và tinh chỉnh không ngừng những sản phẩm của mình để mang đến những dòng dây hấp dẫn như hiện nay. Năm 1987, ông chủ Bill Low bắt đầu thiết kế và sản xuất cab video kỹ thuật số 75Ω, dựa trên nguyên tắc âm thanh cơ bản với độ méo thấp nhưng phải đáp ứng được băng thông rộng. Và hãng AudioQuest đã cho ra đời các dòng sản phẩm như S, cab video RBG hay các laoị cab tối ưu hóa từ đĩa vệ tinh hoặc HDTV. Đến năm 1999, các mẫu dây này được xếp chung vào thương hiệu CinemaQuest.
Cho đến nay, AudioQuest là nhà cung cấp các sản phẩm dây dẫn lớn nhất trên thị trường thế giới với hàng trăm cửa hảng ở Mỹ và có mặt trên hơn 60 quốc gia khác nhau.

Tham khảo các dòng khác của AudioQuest tại đây:

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Phương Pucca