Bộ giải mã và lọc nhiễu AudioQuest – Mang tới âm thanh sạch hơn

Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, AudioQuest luôn đi theo tiêu chí giúp hoàn thiện đường truyền tải âm thanh. Với tiêu chí này, không chỉ có những dòng dây dẫn mà AudioQuest còn mang đến cho người sử dụng các thiết bị bổ trợ khác. Một trong số đó là những bộ giả mã và lọc nhiễu, các sản phẩm này gây ấn tượng cho người dùng với sự chính xác và hiệu suất hoạt động cao. 

bo giai ma  Beetle DAC

Giới thiệu chung về bộ giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest

Hiện nay AudioQuest sở hữu ba sản phẩm thuộc dòng này, bao gồm: bộ giải mã AudioQuest Dragonfly USB DAC, bộ giải mã Beetle DAC và USB lọc nhiễu JitterBug. Các mẫu sản phẩm có cấu trúc cùng thiết kế khác nhau những đều là những sản phẩm khá nhỏ gọn và được xây dựng với chung mục đích truyền tải tín hiệu chính xác và chi tiết. 

Những đặc điểm chính của những bộ giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest

Bộ giải mã AudioQuest Dragonfly USB DAC

AudioQuest Dragonfly USB DAC

Bộ giải mã DragonFly USB DAC được ra mắt công chúng vào năm 2012 với hai phiên bản màu sắc là đen và đỏ với những thông số kỹ thuật tương đối giống nhau. AudioQuest và nhà thiết kế DragonFly Gordon Rankin cùng với Microchip Technology để phát triển ra mẫu sản phẩm USB giải mã có tốc độ và hiệu năng cao nhưng đảm bảo giảm hiểu tiếng ồn một cách đáng kể cùng mức tiêu thụ năng lượng thấp. Để tăng hiệu suất của thiết bị, thiết bị này được tích hợp chíp xử lí DAC 32-bit ESS Sabre-9010 ở bản màu đen và DAC 32-bit ESS Sabre-9016 ở bản màu đỏ. Với chip xử lí thông minh, thiết bị có tốc độ xử lí ở mức 24bit/ 96kHz giúp chúng có thể tương thích hoàn toàn với các máy tính cá nhân mà không cần phải tải và cài đặt các phần mềm hỗ trợ bên ngoài. Phirn bản màu đen có hiệu điện thế ở mức 1.2V, phiên bảo màu đỏ là 2.1V giúp sản phẩm dễ dàng hỗ trợ tốt các pre-ampli hay các loại tai nghe thông thưởng nhằm hoàn chỉnh âm thanh từ những đường truyền trực tuyến Spotify, YouTube, Tidal.

Bộ giải mã Beetle DAC
Bộ giải mã Beetle DAC là mẫu sản phẩm mới nhất của hãng AudioQuest. Chúng là một bộ chuyển đổ âm thanh kỹ thuật số đa năng với khả năng tối ưu hóa tín hiệu âm thanh từ các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, TV hay bất kì một thiết bị điện tử âm thanh nào thông qua kết nối không dây Bluetooth hoặc cổng tín hiệu trực tiếp USB, Optical.

USB lọc nhiễu JitterBug

USB loc nhieu JitterBug

USB lọc nhiễu JitterBug được thiết kế như một chiếc USB nhỏ gọn với phiên bản màu đen duy nhất. Thiết bị này giúp hạn chế tối đa tiếng ồn từ những nguồn âm thông thường như điện thoại, laptop, … cho đến các thiết bị USB NAS, Streamers. Để kết nối với thiết bị khác, USB lọc nhiễu JitterBug được trang bị cổng USB 2.0 chuẩn thích hợp với khả năng giảm nhiễu của hệ thống âm thanh trong nhà hay trong xe hơi.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Phương Pucca