Các cặp loa nổi tiếng của Audio Physic

Audio Physic là thương hiệu loa đến từ Đức, được biết đến là một trong những hãng loa sở hữu nhiều dòng loa cao cấp với chất lượng âm thanh vượt trội hơn cả. Ngoại trừ các dòng sản phẩm như Cardeas và Classic, trong bài viết này xin nói đến những mẫu sản phẩm còn lại của hãng Audio Physic.
Các mẫu loa của Audio Physic đều được chăm chút khá cẩn thận với thùng loa được thiết kế chính xác để mang đến những hiệu quả âm thanh cao nhất. Mặt ngoài thùng loa được hãng sản xuất khá nhiều màu sắc để mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng.
Ngoài 2 dòng loa nức tiếng của hãng đó là : dòng loa Audio Physic Cardeas và dòng loa Audio Physic Classic, thì dưới đây là những dòng loa thuộc phân khúc giá tầm trung, sở hữu những cá tính riêng biệt, đang được giới âm thanh ưa chuộng và tin dùng. 

Audio Physic Avantera Plus

Audio Physic Avantera Plus được biết đến là sản phẩm loa hi-end của Audio Physic. Với thiết kế 3.5 đường tiếng, Audio Physic Avantera được trang bị 7 củ loa con, số lượng củ loa nhiều giúp những âm thanh được tái tạo một cách chính xác và chi tiết nhất có thể.
Thùng loa bằng gỗ dày dặn, chắc chắn được trang bị các thanh giằng chia khoang riêng cho các củ loa giúp chúng có không gian độc lập để hoạt động một cách hiệu quả nhất. Thiết bị WBT silver terminals được trang bị bên trong khoang của củ loa tweeter HHCM III giúp giảm chấn mang đến độ phân giải cao hơn cho âm cao tần. Khoang chứa các củ loa mid-range HHCT III được trang bị các tấm giảm xóc đặc biệt cùng với bộ phân tần gắn riêng biệt vào thùng loa được trang bị các tụ điện Clarity Cap mang đến những âm trung trầm chân thực và giàu màu sắc. Các củ loa tweeter, midrange được đặt hướng ra mặt trước của loa và được bảo vệ bằng một khung nhôm cứng chắc.
Bộ 4 củ loa woofer được đặt bên dưới thùng loa với công nghệ push – push giúp tạo nên những âm trầm ấn tượng và độ phủ rộng rãi. Với những thiết kế hàng đầu, Audio Physic Avantera Plus có dải tần âm khá rộng từ 27Hz – 40kHz với độ nhạy 89dB.

Audio Physic Codex và Audio Physic Avanti

Audio Physic Codex và Audio Physic Avanti là hai mẫu loa sàn tiếp theo của dòng Audio Physic. Hai mẫu loa này có chung thiết kế thùng loa hơi nghiêng về phía sau giúp loại bỏ sự hình thành sóng đứng bên trong loa đồng thời giúp âm thanh phát ra theo một hướng mới mẻ hơi những mẫu loa đứng thông thường. 

 

Các củ loa như tweeter HHCT III, mid-bass và midrange HHCM III được thiết đặt phía bên trên thùng loa như các mẫu loa của Audio Physic. Trong hai mẫu loa Audio Physic Codex và Audio Physic Avanti, các củ loa woofer đều được đặt ở khoang dưới cùng của thùng loa giúp tạo nên một hiệu ứng âm bass rộng rãi và cũng mang đến những âm trầm sâu chắc, mạnh mẽ.
Audio Physic Codex sở hữu bộ 4 củ loa con bao gồm: củ loa tweeter có đường kính 39mm, củ loa midrange 150mm, củ loa mid-bass 180mm và củ loa woofer có kích thước 270mm giúp mẫu loa này có độ nhạy 89dB khi xử lí âm thanh ở dài tần rộng từ 28Hz – 40kHz.
Audio Physic Avanti thì sở hữu trọng lượng 24kg nhỏ hơn trọng lượng của Audio Physic Codex và cũng sở hữu số lượng củ loa ít hơn. Mẫu loa Audio Physic Avanti 3.5 đường tiếng được trang bị một củ loa tweeter có đường kính 39mm, một củ loa mid-range có kích thước 150mm cùng một củ loa woofer 200m giúp loa có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 31Hz đến 40kHz với độ nhạy 88dB.

Audio Physic Virgo 25 Plus và Audio Physic Tempo Plus

Hai mẫu loa tiếp theo cần nói đến là Audio Physic Virgo 25 Plus và Audio Physic Tempo Plus được giới thiệu lần đầu tiên ở triển lãm High End, Munich, Đức vào năm 2012 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía chuyên gia cũng như người sử dụng.
Audio Physic Virgo 25 Plus và Audio Physic Tempo Plus sở hữu những thiết kế tương đối giống nhau. Cả hai mẫu loa đều là những mẫu loa 3 đường tiếng với thiết kế 4 củ loa con: một củ loa tweeter có đường kính 39mm (mã HHCT II với mẫu Audio Physic Virgo 25 Plus và mã HHCT III với mẫu loa Audio Physic Tempo Plus), một củ loa mid-range HHCM có kích thước 150mm và 2 củ loa woofer được đặt ở khoang dưới có đường kính 180mm.
Audio Physic Virgo 25 Plus sở hữu chiều cao 1055mm, chiều rộng 230mm và chiều sâu 400mm với trọng lượng 35kg cho một cây loa. Mẫu loa Audio Physic Virgo 25 Plus có thể xử lí âm thanh trong dải tần 30Hz – 40kHz với độ nhạy 89dB. 
Audio Physic Tempo Plus cũng sở hữu độ nhạy 89dB với dải âm thấp xuống 32Hz và dải âm cao cũng là 40kHz. Mẫu loa Audio Physic Tempo Plus có trọng lượng còn 20kg và có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 1000 x 187 x 320mm.

Audio Physic Step Plus

 

Chúng ta đều đã biết, đối với những phòng nghe thuộc dạng vừa và nhỏ thì những mẫu loa sàn không phải là sự lựa chọn hàng đầu. Xác định được điều này, Audio Physic đã mang đến một vài sản phẩm loa bookshelf có kích thước nhỏ gọn có thể dễ dàng thiết đặt vào nhiều vị trí trong phòng mà vẫn đảm bảo những âm thanh chân thực nhất, Audio Physic Step Plus là một mẫu loa như thế.
Thừa hưởng những công nghệ hàng đầu của hãng để làm nên những mẫu loa tiện dụng hơn, Audio Physic Step Plus sở hữu củ loa tweeter HHCT III có đường kính 39mm độc quyền có khả năng mang đến những âm cao chi tiết và mượt mà hơn cả. Phối hợp cùng với đó là một củ loa mid-bass có đường kính 150mm thiết kế loại HHCM II: với khung loa nhôm giúp bảo vệ các củ loa cùng một khung nhựa giúp giảm chấn hiệu quả, lõi âm được làm nên từ động cơ nam châm kép neodymium và cuộn dây âm thanh giúp tản nhiệt hiệu quả mang đến những âm trung trầm chân thực, sạch sẽ.
Những công nghệ hàng đầu giúp Audio Physic Step Plus có thể xử lí âm thanh trong dải tần từ 50Hz – 40kHz với độ nhạy 87dB. Mẫu Audio Physic Step Plus có chiều cao 320mm, chiều rộng 175mm và chiều sâu 250mm với trọng lượng 5.5kg.

Audio Physic Orea Center Plus, Audio Physic HHC III Center và Audio Physic Celsius Center Plus

Đối với một hệ thống đa kênh, âm thanh bạn nghe được có 85% là đến từ kênh center. Từ điểm này, Audio Physic đưa ra khá nhiều mẫu loa center nhằm phục vị cho những hệ thống đa kênh của chính họ và cũng trong những hệ thống đa kênh khác. 
Ba mẫu loa Audio Physic Orea Center Plus, Audio Physic HHC III Center và Audio Physic Celsius Center Plus đều sở hữu những cấu trúc đối xứng với củ loa tweeter hoặc tweeter – midrange được đặt ở chính giữa mặt trước, hai bên là các củ loa còn lại giúp tạo nên một kênh center có dải âm thanh hoàn hảo, hòa quyện và quyến rũ. Các mẫu này đều lấy thiết kế HHCT III cho củ loa tweeter có đường kính 39mm, HHCM III cho các củ loa mid-bass 150mm.
Audio Physic Orea Center Plus là mẫu loa center ba đường tiếng với trang bị 4 củ loa. Củ loa tweeter và củ loa midrange có đường kính 150mm được đặt thẳng hàng trên dưới ở giữa thùng loa, hai bên là hai củ loa woofer có đường kính 180mm. Audio Physic Orea Center Plus có độ nhạy 90dB và xử lí âm thanh trong dải tần từ 40Hz – 40kHz.
Mẫu loa Audio Physic HHC III Center và Audio Physic Celsius Center Plus đều là những loa center hai đường tiếng với củ loa tweeter được đặt chính giữa và hai củ loa mid-bass hai bên có chung kích thước 150mm. Mặc dù có cùng độ nhạy 89dB và xử lí âm thanh trong dải tần từ 44Hz – 40kHz nhưng mẫu loa Audio Physic Celsius Center Plus được giảm bớt những chi tiết không cần thiết để mang đến một mẫu loa có phần gọn nhẹ hơn có trọng lượng 9kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 145 x 487 x 300mm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Audio Physic tại đây:

Review Loa Audio Physic Avanti

Mai Phương