Các mẫu Pre và Power ampli đèn đến từ PrimaLuna

Đối với những tín đồ trung thành với các sản phẩm âm thanh thì các mẫu ampli đèn có lẽ không còn gì xa lạ. Các mẫu sản phẩm ampli đèn hoạt động chủ yếu dựa vào nguyên lý khuếch đại của các bóng đèn công suất với khả năng cung cấp hình âm chi tiết và đẹp đẽ nhất. Thương hiệu PrimaLuna được xem là ông hoàng của những mẫu ampli đèn, hai trong số đó phải nói đến là dòng Pre ampli và Power ampli.
Dòng ampli tiền khuếch đại (Pre ampli): Pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, Pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium.
Dòng ampli công suất (Power ampli): Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP, Power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, Monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium, Power ampli PrimaLuna ProLogue Premium.

Pre và Power ampli PrimaLuna 2
 

Giới thiệu chung về dòng Pre và Power ampli PrimaLuna

Với hai dòng sản phẩm ampli tiền khuếch đại và ampli công suất của mình, PrimaLuna đã đem đến những thiết kế tương đối giống nhau. Các mẫu ampli sở hữu hai phần chính: khung gầm bên dưới làm bệ đỡ cho cả ampli và bên trên là hệ thống các bóng đèn công suất. Cả hệ thống này được trang bị lớp vỏ bằng kim loại cứng chắc vừa có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong ampli vừa làm nên một lớp chống rung, chống nhiễu hiệu quả cho tín hiệu âm thanh. Các mẫu Power ampli được trang bị một khung gầm mịn màng, trong khi đó các mẫu Pre ampli được thiết đặt hai núm xoay lớn có tác dụng điều chỉnh âm lượng và các kênh tín hiệu của ampli. Đối với hệ thống bóng đèn công suất bên trên, PrimaLuna đưa chúng đến cách sắp xếp tối ưu và gọn gàng hơn cả. Các nắp kim loại được thiết kế dạng thanh ngang song song dùng để bảo vệ riêng cho các bóng đèn đồng thời giúp bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của chúng trong khi hoạt động một cách dễ dàng. Phía mặt sau của các mẫu ampli là vị trí của các cổng tín hiệu ra – vào, cổng nguồn được sắp xếp gọn gàng và có chú thích cụ thể. 

Những đặc điểm chính của dòng Pre và Power PrimaLuna

Những đặc điểm chính của dòng Pre ampli PrimaLuna

Pre và Power ampli PrimaLuna 3

Chỉ có hai mẫu ampli thuộc dòng Pre ampli của thương hiệu PrimaLuna là Pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, Pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium. PrimaLuna đưa vào hai sản phẩm này các bóng đèn công suất 12AU7 và 5AR4 tuy khác nhau về số lượng và cấu trúc bóng chia cho từng kênh. Các mẫu pre ampli này cũng được trang bị các biến áp nguồn mạnh mẽ giúp cung cấp nguồn năng lượng ổn định, từ đó giúp tái tạo âm thanh một cách chính xác và trơn tru. 
Mẫu pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium sở hữu 4 bóng 12AU7 và 2 bóng 5AR4 được chia đều cho hai kênh mono của sản phẩm mang đến những âm thanh chân thực, giàu cảm xúc. Ngoài biến áp hình xuyến lớn, pre ampli còn đươncg trang bị công nghệ Power Transformer Protection (PTP) có tác dụng bảo vệ biến áp này, nó hoạt bằng cách tự ngắt khi ampli sử dụng trong thời gian quá dài gây nóng máy. Pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium được trang bị 4 cổng RCA cho kết nối với ampli hay các mẫu loa trầm. Ampli này có dải âm đáp ứng từ 4Hz – 85kHz.
Mặc dù cùng là ampli tiền khuếch đại nhưng mẫu Pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium lại có những bước cải tiến vượt bậc về công nghệ cũng như cấu tạo hơn sản phẩm cùng dòng. Mẫu sản phẩm này được xây dựng dựa trên những nguyên tác cơ bản từ mẫu ProLogue Premium với điểm như: thiết kế dual mono, được trang bị các biến áp hình xuyến lớn cùng công nghệ PTP giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của ampli, …. Điếm đáng nói đến là mẫu DiaLogue Premium được trang bị những linh kiện hiện đại được nhập khẩu từ nhiều nơi trên thế giới: dây dẫn sử dụng Teflon làm chất điện môi, tụ điện SCR Tifoil được nhập từ Pháp, …. Pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium được trang bị 6 bóng đèn 12AU7 và 2 bóng 5AR4 được chia đều cho 2 kênh tín hiệu. Mẫu ampli này được trang bị 3 cổng RCA cho ampli và loa siêu trầm khác với mức trở kháng 256 Ohms.

Những đặc điểm chính của dòng Power ampl PrimaLuna

Pre và Power ampli PrimaLuna

Nhằm đáp ứng chính những tiêu chí cao về chất lượng âm thanh, PrimaLuna đã trang bị cho các mẫu Power ampli của mình nhiều công nghệ hàng đầu nhằm đảm bảo khả năng khuếch đại âm thanh đồng thời mang đến những tín hiệu âm thanh chân thực và sống động nhất. 
Power ampli PrimaLuna hội tụ được những công nghệ tiên tiến cùng thiết kế mới mẻ đảm bảo chiều lòng người nghe từ tai nghe đến mắt nhìn. Các bóng đèn công suất trong các ampli này chủ yếu là EL34, KT88, KT120 và KT150 với các mức công suất lần lượt là 35W, 40W, 44W và 48W. Hệ thống các bóng đèn nhỏ này đã làm nên những ampli có mức công suất đáng kinh ngạc. Ngoài ra, các linh kiện bên trong cũng được lựa chọn kĩ càng từ những thương hiệu nổi tiếng hoặc được thiết kế tỉ mỉ để giúp ampli đạt hiệu suất tối đa. Các điện trở Takman được nhập khẩu từ Nhật giúp mang đến một dải âm tuyến tính, ít tiếng ồn; các tụ điện Tinfoil nhập khẩu từ Pháp cùng các bộ biến áp hình xuyến lớn mang đến một nguồn năng lượng ổn định cho thiết bị, …. Một số công nghệ phải nhắc đến ở những mẫu Power này Adaptive AutoBias là công nghệ giảm độ biến dạng tín hiệu tự động bên trên các tube đảm bảo mang đến những âm thanh chính xác hơn cả. Biến áp nguồn được bảo vệ nhờ công nghệ tự ngắt PTP khi hoạt động quá tải. Cùng với đó là mạch OTP kết hợp với mạch Relay+B hoạt động như một cầu chì nhằm bảo bệ biến áp phần mạch xuất âm của ampli.

Tham khảo các dòng khác của PrimaLuna tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Premium

Phương Pucca