Các sản phẩm của nhà sản xuất Plinius

Thương hiệu Plinius xuất hiện trên thị trường trong khoảng 30 năm. Với khoảng thời gian không phải là dài so với một nhà sản xuất thiết bị âm thanh thì thương hiệu Plinius đã làm được rất nhiều so với nhiều thương hiệu khác. Hãng Plinius chỉ tập trung sản xuất các loại ampli với chất lượng được xếp vào hàng hi-end cùng thiết kế tuyệt đẹp.
Cho đến nay, hãng Plinius sở hữu 13 sản phẩm ampli khác nhau, trong đó: có 4 mẫu ampli khuếch đại (power amplifier), 4 mẫu ampli tích hợp (intergrated amplifier), hai mẫu ampli tiền khuếch đại (preamplifier), hai mẫu ampli đa kênh cho hệ thống Home Theater và một mẫu Phono Stages.

san pham cua Plinius

Những mẫu thiết kế đặc sắc nhất phải kể đến là dòng power ampli của Plinius. Các mẫu ampli này sở hữu hình hộp chức nhật khá lớn với vỏ khung làm từ nhôm. Với đặc tính nhẹ và cứng, vỏ khung này mang đến một tấm áo giáp chắc chắn cho các thiết bị bên trong loa; không chỉ thế, chất liệu này cũng đóng vai trò như một làm mát hiệu quả. Không chỉ được tản nhiệt từ bộ vỏ khung, mẫu ampli này còn được trang bị bề mặt trên của ampli bao gồm các rãnh nhỏ giúp thoát nhiệt ra bên ngoài. Cạnh bên của các power ampli được loại bỏ khỏi hình thức vuông vắn thường thấy và thay vào đó là những chi tiết hình xương cá được xếp chéo nhau đều hai bên. Với thiết kế này, hai cạnh bên giữ vài trò quan trọng nhất trong quá trình hạ nhiệt cho ampli và đem đến một vẻ ngoài riêng biệt cho sản phẩm, mang đến ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng từ cái nhìn đầu tiên. Vì các mẫu power ampli của Plinius đều khá nặng nên để có thể di chuyển chúng dễ dàng nhà sản xuất đã trang bị thêm 2 tay cầm lớn ở mặt trước và 2 cái ở mặt sau. Các mẫu power ampli đều được tích hợp mạch công suất Class A, Class B hoặc Class AB mang đến những công suất đầu ra khác nhau ở mỗi mẫu nhưng đều đảm bảo được chất lượng âm thanh vô cùng chân thực và sống động của sản phẩm.

san pham cua Plinius 2

4 mẫu ampli tích hợp tiếp theo của hãng Plinius sở hữu những thiết kế có phần đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với các mẫu ampli công suất. Mặt trước của tất cả các ampli được trang bị một núm xoay lớn để điều chỉnh âm lượng cùng bộ các nút bấm hoặc xoay nhỏ để tinh chỉnh các chế độ tín hiệu vào ampli. Trong khi hai mẫu Hiato và Hautonga sở hữu hệ thống tản nhiệt phía mặt trên thì hai mẫu còn lại Inspire 880 và Inspire 980 lại có hệ thống này ở hai cạnh bên. Các cạnh đứng ở góc của ampli được vuốt tròn để mang đến vẻ nhẹ nhàng, thanh lịch cho dòng sản phẩm này. Mỗi một mẫu ampli tích hợp của Plinius đều được trang bị thêm một điều kiểu từ xa có thiết kế đơn giản nhằm giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh ampli dù đứng ở gần.
Hai mẫu ampli tiền khuếch đại Tautoro và Kaitaki có thiết kế khá giống với các sản phẩm thuộc dòng ampli tích hợp: thiết kế hình hộp chữ nhật với các cạnh được vuốt cong mềm mại, mặt trước được trang bị một núm xoay lớn cùng hệ thống các núm nhỏ bên dưới, hệ thống tản nhiệt được đặt ở mặt trên của ampli,…. Ngoài khả năng hỗ trợ các tín hiệu RCA, XLR thông thường, các mẫu pre ampli này còn có thể tích hợp được đầu đĩa than thông qua cổng phono hoặc thiết lập kết nối từ xa thông qua cổng RC5.

san pham cua Plinius 3

Nhằm phục vụ những hệ thống Home Theater, Plinius đưa hai mẫu ampli công suất trong dòng Home Theatre/Professional. 2 mẫu ampli này sở hữuu hai phiên bản màu trắng bạc và đen sang trọng giúp việc thiết đặt sản phẩm trong các môi trường khác nhau trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù chúng sở hữu vẻ ngoài khá giản đơn những lại được trang bị những công nghệ hàng đầu nhằm thích ứng với nhiều mẫu loa cũng như nhiều loại đầu và tín hiệu: các cổng tín hiệu được mạ bạc hoặc vàng, Remote Trigger input, kết nối WBT hoặc Neutrik, ….
Phono Stages là dòng sản phẩm cuối cùng của Plinius. Chúng sở hữu trọng lượng chỉ 7kg là nhẹ nhất so với các dòng sản phẩm khác cùng thương hiệu, và chúng cũng có thiết kế tối giản nhất. Mẫu phono stages duy nhất này được trang bị tụ điện có điện dung 100.000µ mang đến khả năng cung cấp điện năng mạnh mẽ và ổn định từ đó tạo điều kiện truyền âm nhanh chóng và chính xác hơn nhiều.

Power AmplifierPower ampli Plinius SA-Reference
Power ampli Plinius SA 103
Power ampli Plinius SB 301
Power ampli Plinius P10
Intergrated AmplifierAmpli Plinius Hiato
Ampli Plinius Hautonga
Ampli Plinius Inspire 880
Ampli Plinius Inspire 980
PreamplifierPre ampli Plinius Tautoro
Pre ampli Plinius Kaitaki
Home Theatre/ProfessionalPower ampli Plinius Odeon
Power ampli Plinius Kiokio
Phono StagesPhono Stages Preamp Plinius Koru

Tham khảo các dòng khác của Plinius tại đây:

Review Ampli Plinius Hautonga

Phương Pucca