Cặp loa ấn tượng đến từ AudioSolutions loa AudioSolutions Guimbarde

Mặc dù không phải là một cường quốc chuyên về âm thanh, thế nhưng với sự ra đời của thương hiệu AudioSolutions mà Litva ngày càng được các tín đồ yên mến âm thanh trên thế giới biết đến nhiều hơn. Còn đối với những ai chưa biết đến AudioSolutions thì chắc hẳn sẽ rất tò mò muốn biết các sản phẩm âm thanh đến từ nước cộng hòa nhỏ bé này sẽ đạt được chất lượng âm thanh ra sao. Và để thỏa mãn cho sự tò mò đó, AudioSolutions đã mang tới cặp loa bookshelf có tên loa AudioSolutions Guimbarde.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Guimbarde

loa AudioSolutions Guimbarde

Loa AudioSolutions Guimbarde có thiết kế khá đặc biệt vì nó không nằm trong bất cứ một dòng sản phẩm loa chuyên biệt nào của AudioSolutions. Và với đặc trưng của một cặp loa bookshelf, Guimbarde dễ dàng tương thích cùng những không gian bị hạn chế về diện tích như phòng nghe nhỏ, phòng ngủ, phòng đọc sách,…Cụ thể, độ dài 3 chiều của loa AudioSolutions Guimbarde chỉ đạt kích thước chiều cao 302mm, chiều rộng 175mm và chiều sâu 289mm, sở hữu cân nặng 7kg.

Thùng loa AudioSolutions Guimbarde mang một cấu trúc vững chắc với độ dày 16mm chưa bao gồm keo dán, trong đó có 2 lớp gỗ dán ở phía trong có độ dày 5mm và 8mm, sau đó được bổ sung lớp gỗ MDF có độ dày 3mm Phần đáy, đỉnh và đằng sau loa là lớp gỗ MDF dày tới 36mm đã giúp cho loa hạn chế được những cộng hưởng tiêu cực của âm thanh. Ngoài ra, hình thức của loa AudioSolutions Guimbarde cũng trở nên thanh thoát hơn với bề mặt vách loa được vuốt cong để các cạnh không song song, từ đó sóng đứng cũng được ngăn chặn hiệu quả hơn.

Đối với trang trí cuối cùng, AudioSolutions bổ sung cho loa AudioSolutions Guimbarde một lớp veneer gỗ tự nhiên hoặc sơn phủ bằng sơn mài với 6 phiên bản màu cộng thêm họa tiết trang trí khác nhau. Mặt phía trước của loa được phủ bằng da. Các bề mặt ngoài khác được sơn với sơn đặc biệt chống trầy xước.

Những đặc điểm chính về loa AudioSolutions Guimbarde

loa AudioSolutions Guimbarde mat sau

Loa AudioSolutions Guimbarde được thiết kế kiểu hai đường tiếng bao gồm hai củ loa, bao gồm một củ loa tweeter và 1 củ midbass. Chúng kết hợp hoàn hảo để mang đến dải tần 58Hz – 25kHz có sự bóc tách chi tiết, và trung thực ở mọi âm tần. Do chúng được chế tác từ những chất liệu đặc biệt và có màng loa mỏng giúp cho âm thanh do mỗi củ loa tái tạo đều có sự sắc nét và chi tiết. Độ bền của màng driver khá lớn kết hợp cùng độ méo tiếng nhỏ cũng như phàn hồi âm thanh nhanh nhạy đã mang về chất lượng âm thanh tương đối tinh khiết và ngọt ngào cho những củ loa này.

Không thể bỏ qua chính là củ loa tweeter màng aluminum được anode hoá, đường kính 25mm. Đây là một thiết kế loa treble khá tương đồng với củ loa Vifa NE25VTC. Chất lượng âm thanh dải cao thu được từ củ loa này thật sự chi tiết và có độ mượt mà, không bị chói gắt.

Trong khi đó, củ loa bass duy nhất màng giấy 120mm được thiết kế lại từ mẫu củ loa SB Acoustics SB15MFC30 có thể tái tạo âm thanh dải trầm chắc nịch, có uy lực mạnh mẽ. Đặc biệt, phía sau loa là cổng thông hơi khá lớn, hỗ trợ âm bass được xuống sâu và tròn chắc.

Độ nhạy của loa AudioSolutions Guimbarde khá thấp chỉ 86dB, trở kháng 8 Ohm chỉ yêu cầu ampli có công suất 35W là đã tạo tiền đề cho loa mang đến hiệu suất âm thanh cao nhất.

loa AudioSolutions Guimbarde chat

Hơn nữa, chính người sáng lập nên AudioSolutions đã thiết kế nên bộ phân tần của mẫu loa bookshelf này với linh kiện điện audio và cuộn cảm lõi khí phi kim loại của Jantzen. Các mạch của loa được thực hiện bằng các mối nối thủ công theo phương pháp point – to – point đã hạn chế tối ưu sự thậtt thoát năng lượng. Đặc biệt, hệ thống này hoạt động tốt nhờ loại bỏ được hiệu ứng họa âm do được nhúng trong dung dịch đặc biệt độc quyền của AudioSolutions.

Từng bản nhạc ballad sẽ được truyền tải tốt hơn khi được thực hiện bởi loa AudioSolutions Guimbarde. Hơn nữa, nhờ sự tối ưu âm thanh trong những không gian hạn chế mà mẫu loa này là một trong những sự ưu tiên của người dùng với mức giá mua về không quá cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Thu Hương