Chặng đường phát triển hãng Plinius

Nhà sản xuất các thiết bị âm thanh Plinius được thành lập vào năm 1980 với những mục tiêu ban đầu mong muốn mang đến những trải nghiệm nghe chân thực, sống động cho những khác hàng ở New Zealand.
Với “tuổi đời” hơn 30 năm không là quá dài so với các dòng thiết bị âm thanh nhưng Plinius vẫn đạt được nhiều thành quả đáng giá với những dòng sản phẩm nhận được sự đón nhận của người dùng.
Trong giai đoạn đầu hình thành từ 1980 – 1987, hãng đi sâu vào nghiên cứu và nâng cấp dòng sản phẩm Pre-amp và Power-amp có công suất 50 – 200W nhằm mang đến những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao đến với người dùng về cả hình dáng đến chất lượng âm thanh. Ngay từ những ngày đầu, Plinius đã được xem là một trong những sản xuất ampli hàng đầu tại New Zealand và Thái Bình Dương.

Vào năm 1987, hãng Plinius và Craft Limited được sát nhập với nhau. Với sự tụ hội này, một hãng âm thanh mới đượ c thành lập vời những ưu điểm từ hai hãng ban đầu làm nên những dòng sản phẩm đầy ấn tượng. Trong giai đoạn này, hai sản phẩm nổi bật phải nhắc đến là Pre-amp M5 và Pre-amp M7 được trình làng vào năm 1990. Hai mẫu sản phẩm này trở thành một bước đệm nhẹ nhàng cho hãng Plinius bước dần vào thị trường Châu Âu.
Sau đó hai năm, mẫu thiết kế SA-250 là mẫu power ampli được trang bị mạch công suất Class A đã được Plinius mang đến với người dùng trên toàn thế giới đánh dấu bước nhảy vượt bậc trong sự nghiệp phát triển của hãng này. 
Mẫu ampli M12 được sản xuất và chính thức đưa ra thị trường vào nằm 1995 với những thiết kế thanh lịch, sang trọng và được trang bị những công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất thời bấy giờ.
Vào năm 2002, Plinius mang đến mẫu ampli đa kênh Odeon được trang bị một bộ vỏ khung nhôm cứng chắc, bền đẹp với các cạnh được bo tròn có khả năng loại bỏ các hiện tượng xấu ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Tiếp sau đó là các mẫu ampli tích hợp, ampli công suất và ampli tiền khuếch đại được tiếp tục cho ra mắt vào năm sau đó.

Năm 2004, hãng giới thiệu sản phẩm đầu CD-101. Đây được coi là dấu mốc quan trọng khi hãng bắt đầu bước vào sản xuất các thiết bị nguồn.
Hai năm sau đó, Pream phono – “người em” của Jarrad được hãng giới thiệu tới người dùng.
Mốc son tiếp theo của hãng Plinius là dòng ampli Plinius Hiato được trình làng năm 2008. Mẫu ampli này được các tín đồ âm thanh gọi là “Mãnh thú của dòng ampli tích hợp” cho ra công suất 300W/ kênh với mức trở kháng 8 Ohms.
Hãng Plinius hiện nay sở hữu 13 mẫu ampli thuộc các loại ampli khác nhau:

Bốn sản phẩm thuộc dòng Power ampli: Power ampli Plinius SA-Reference, Power ampli Plinius SA 103, Power ampli Plinius SB 301, Power ampli Plinius P10.
Bốn mẫu sản phẩm thuộc dòng Intergrated, bao gồm: Ampli Plinus Hiato, Ampli Plinius Hautonga, Ampli Plinius Inspỉe 880, Ampli Plinius Inspire 980.
Hai mẫu sản phẩm thuộc dòng ampli tiền khuếch đại: Pre Ampli Plinius Tautoro và Pre Ampli Plinius Kaitaki.
Với dòng Home Theater/Professional, Plinius sở hữu hai mẫu ampli công suất: Power Ampli Plinius Odeon và Power Ampli Plinius Kiokio. 
Cuối cùng là dòng Phono Stages chỉ gồm duy nhất một sản phẩm là Phono Stages Pre-amp Plinius Koru

Tham khảo các dòng khác của Plinius tại đây:

Review Ampli Plinius Hautonga

 Phương Pucca