Âm chất chi tiết và ấm áp từ loa Emotiva Airmotiv C2

Mẫu loa Emotiva Airmotiv C2 là một trong những sản phẩm loa center mới nhất được hãng Emotiva của Mỹ giới thiệu. Đây được xem là phiên bản kế nhiệm của mẫu loa mẫu loa Emotiva Airmotiv C1 đã từng được bán ra rất thành công trong thị trường âm thanh nhiều nước.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv C2

Loa Emotiva Airmotiv C2

Loa Emotiva Airmotiv C2 là sản phẩm tiếp theo nằm trong dòng loa Airmotiv của hãng Emotiva. Sản phẩm này xuất hiện lần đầu tiên trong triển lãm công nghệ quốc tế CES 2017 đã lập tức ghi dấu ấn bởi một thiết kế thông minh và khả năng bóc tách âm thanh chi tiết.
Mặc dù là một mẫu loa center, thế nhưng khích thước ba chiều của loa Emotiva Airmotiv C2 khá lớn với trọng lượng mỗi khối loa lên tới 17kg mỗi chiếc. Chiếc loa này là thiết kế hoàn hảo để người dùng đặt dưới ti vi hay hay trên kệ đều không ảnh hưởng đến chất lượng tái tạo âm thanh. Mỗi góc ở mặt đáy của khối loa này được đệm lót bằng cao su chống sốc, giúp cố định chắc chắn vị trí đứng của apli trên mặt lắp đặt.
Cấu trúc thùng loa của loa Emotiva Airmotiv C2 được làm từ gỗ HDF, riêng mặt trước ván gỗ nay có độ dày 25mm có 4 góc được vát chéo tạo nên điểm nhấn độc đáo và hút mắt cho mẫu loa này. Thùng loa này được đảm bảo về độ cứng giúp loa chống lại va đập và tương tác phòng nghe khá tốt.

Loa Emotiva Airmotiv C2 dep

Âm bass trở nên dứt khoát và rõ tiếng hơn nhờ cổng thông hơi đặt tại mặt sau của loa Emotiva Airmotiv C2. Ngoài ra, tại đây còn có những cọc đấu loa giúp người dùng kết nối với những mẫu thiết bị khác, sẵn có.
Loa Emotiva Airmotiv C2 cũng chỉ mang một màu đen cổ điển do bề mặt được sơn lót bởi nhiều lớp vinyl cứng, chống trầy xước và không bám vân tay. Thế nên loa luôn giữ trọn tính thẩm mỹ đẹp mắt dù đã được sử dụng nhiều lần.

Những đặc điểm chính của loa Emotiva Airmotiv C2

Có thể nói loa Emotiva Airmotiv C2 là một thiết kế đặc biệt khi được thiết kế kiểu 3 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm 5 củ loa: 1 củ loa tweeter, 2 củ loa midrange và cuối cùng là 2 củ loa woofer.

Loa Emotiva Airmotiv C2 tot

Dải tần số âm thanh mà dải tần nay phụ trách nằm trong khoảng từ 45 Hz – 28 kHz, âm bass đã xuống thấp hơn so với mẫu loa Emotiva Airmotiv C1.
Đầu tiên là củ loa tweeter ribbon cao cấp, loa có khả năng cung cấp âm cao tần mạnh mẽ với phản ứng nhanh với âm chất tự nhiên, phóng khoáng và ít biến dạng. Trong khi đó, củ loa midrange có đường kính 76mm và củ loa woofer đường kính153mm có nón loa cùng được làm từ sợi dệt đặc biệt. Nếu như củ loa midrange cung cấp âm thanh dải trầm trung tính, thì củ loa woofer lại cho chất lượng âm thanh dải trầm ấm áp, và có độ sâu, tròn chắc.
Đặc biệt, bộ phận crossoverđược thiết kế với những chi tiết mạch chính xác, đảm cho loa đạt chất lượng âm thanh hài hòa và trọn vẹn từng âm tiết. Hơn nữa, là loa Emotiva Airmotiv C2 với trở kháng 4 Ohms cùng độ nhạy 92 dB, người dùng có thể kết hợp loa với một ampli công suất có công suất đầu ra tối đa 300W để đạt được chất lượng âm thanh mạnh mẽ và nội lực nhất.

Loa Emotiva Airmotiv C2 chat

Loa Emotiva Airmotiv C2 có giá bán bình dân, phù hợp với nhiều điều kiện nghe của người dùng. Âm thanh trung thực của phòng nghe có dịp “nở rộ” với mọi âm sắc chi tiết và chân thực nhất. Rõ ràng về âm chất, Airmotiv C2 đã thể hiện rõ ưu thế hơn mẫu Airmotiv C1 do hệ thống củ loa của nó được thiết kế với nhiều củ loa hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Doãn Phương