Chất lượng âm thanh hàng đầu với mẫu phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Vista Audio – một hãng âm thanh nổi bật trên thị trường Mỹ, hãng thiết bị này ngày càng mở rộng và mang tên tuổi của mình phủ sóng rộng khắp, được giới audiophile rất quen thuộc. Hãng được biết đến với những sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho việc kết nối đầu đĩa than được hiệu quả , tuy số lượng sản phẩm hạn chế nhưng lại được nhà sản xuất chăm chút đầu tư và hoàn thiện cả về hình thức bên ngoài lẫn chất lượng bên trong. Điển hình là mẫu phono pre ampli Vista Audio Phono-2 rất lượng giới audiophlie săn lùng để sở hữu.

Giới thiệu chung về mẫu phono pre ampli Vista Audio Phono-2

phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Nhà sản xuất thiết kế mẫu phono pre ampli Vista Audio Phono-2 mang hơi hướng cổ điển, hình dáng bên ngoài của thiết bị này là dạng hình hộp chữ nhật mỏng, tương đối nhỏ gọn, các cạnh bên được thiết kế vuông góc với nhau tạo thành một tổng thể khép kín. Sở hữu kích thước tương đối gọn, các chiều không vượt quá 100mm nên mẫu sản phẩm này phù hợp setup tại nhiều vị trí phòng nghe mà không lo nó chiếm quá nhiều diện tích. Đặc biệt chỉ có một phiên bản màu đen duy nhất nên nó phù hợp với không gian nội thất có phần hơi cổ điển, ở sản phẩm này mang đến sự cuốn hút và sang trọng.
Phần vỏ của thiết bị được chế tác từ vật liệu làm từ thép có khả năng chống nhiễu EMI chuyên dụng, nó có đặc tính rất cứng và bền, mang lại hiệu quả bảo vệ cấu trúc vi mạch bên trong sản phẩm, tránh các tác động cơ học tiêu cực từ bên ngoài vào, đồng thời nó còn có tác dụng triệt tiêu nhiễu xạ bên ngoài ảnh hưởng đến phono pre ampli Vista Audio Phono-2.
Thiết kế của mẫu phono pre ampli Vista Audio Phono-2 cũng có phần đơn giản với mặt trước bao gồm một đèn LED báo tín hiệu màu xanh dương giúp người dùng dễ dàng nhận biết được vị trí của ampli trong điều kiện thiếu sáng, cùng với tên thương hiệu Vista Audio được in nổi trên bề mặt tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao. Còn mặt sau phono pre ampli được trang bị bao gồm các cổng input và output, cần gạt on/off khởi động và phím tắt ampli cùng một cổng kết nối nguồn điện đi vào 12VAC. Chúng được chú thích rõ ràng, thiết kế an toàn mang lại sự tiện lợi cho người dùng dễ dàng sử dụng và phối ghép hiệu quả.

phono pre ampli Vista Audio Phono-2 mat sau

Những tính năng nổi bật của phono pre ampli Vista Audio Phono-2

Mẫu sản phẩm phono pre ampli Vista Audio Phono-2 được nhà sản xuất thiết kế ấn tượng không chỉ với vẻ bề ngoài thu hút mà cấu trúc bên trong cũng chất lượng, khi được tích hợp những công nghệ hiện đại của hãng nhằm mang đến một mẫu sản phẩm hoàn hiện hơn.
Nhà sản xuất sử dụng mạch Class A cho phono này giúp hạn chế méo tín hiệu, đảm bảo thiết bị dễ dàng đạt được hiệu suất cao. Ngoài ra thì loại mạch RIAA có tác dụng cân bằng âm thanh, giảm âm treble và tăng âm bass, điều này rất cần thiết với đầu đĩa than. Sản phẩm này có thể đáp ứng dải băng thông tần số mở rộng từ 10Hz đến 40kHz với trở kháng đầu ra được cài đặt sẵn với 8 mức độ khác nhau là 47kOhm, 22kOhm, 10kOhm, 1kOhm, 500Ohm, 200Ohm, 100Ohm và 47Ohm.
Bên cạnh đó, các cổng kết nối được nhà sản xuất chú thích R11 và R12 để nạp điển trở, còn để nạp tụ thì qua các cổng C11 và C12. Để kim đĩa than có thể hoạt động tốt nhất với các điện trở bổ sung thì cần phải lựa chọn trị số của tụ điện là 150pF để mang đến chất lượng nuồn phát tốt nhất, cùng hoạt động hài hòa với kim đĩa than. Nhà sản xuất đã thiết kế 6 cài đặt khác nhau, đó là 40dB, 50db, 55dB, 60dB, 65dB và 70dB.
Đặc biệt để kết nối với đầu đĩa than hiệu quả thì phono pre ampli Phono-2 được thiết kế với đầu vào kép cùng các chi tiết chuyên biệt thích hợp với kim MM và MC, tạo lập một kết nối chuẩn xác và chặt chẽ nhất giữa khối tiền khuếch đại này với các ampli phối ghép thêm phần hiệu quả hơn.

phono pre ampli Vista Audio Phono-2 chat

Hơn thế, Vista Audio còn thiết lập cho thiết bị với 3 cài đặt có sẵn là cài đặt không lọc giúp điều chỉnh băng thông của khối tiền khuếch đại đi xuống mức 2 Hz, tiếp đến là 10Hz với bộ lọc cuộn chậm nhưng độ trễ tín hiệu lại tăng lên khoảng ở 40hz. Và cuối cùng là 10Hz, bộ lọc cuộn nhanh là phiên bản bộ lọc cận âm, băng thông lúc này giảm xuống 10Hz đảm bảo mang đến dải tần âm thanh ổn định.
Phono pre ampli Vista Audio Phono-2 là một khối tiền khuếch đại tín hiệu âm thanh làm nhiệm vụ là bổ trợ hiệu quả cho đầu đĩa than, có thể tái tạo và bóc tách âm thanh chi tiết, ấn tượng, là sự kết hợp hoàn hảo với các thiết bị khác trong bộ dàn. Với một mức giá phải chăng thì mẫu sản phẩm này là một sự lựa chon lý tưởng cho dàn âm thanh gia đình bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Doãn Phương