Cùng trải nghiệm âm thanh chất lượng đến từ mẫu loa Audio Physic Cardeas plus+

Hãng loa giàu truyền thống nước Đức – Audio Physic, trong suốt 30 năm qua đã làm mê hoặc biết bao nhiêu audiophile trên khắp thế giới với những thiết kế loa thực sự ấn tượng. Cũng chính nhờ thiết kế đặc biệt này đã giúp cho Audio Physic luôn có được ưu điểm nổi bật về mặt định hướng âm thanh, giảm các tác động phản xạ âm học, triệt tiêu tối đa sóng đứng và cộng hưởng, đem đến chất âm rõ ràng và sắc nét.
Loa Audio Physic Cardeas plus+ xứng đáng là một trong những tác phẩm nghệ thuật hàng đầu của hãng Audio Physic. Đôi loa là sự tổng hòa giữa chất âm ngọt ngào, tự nhiên cùng khả năng kiểm soát âm thanh chủ động, cân bằng trên toàn dải tần trong việc tái hiện lại những sân khấu âm thanh đa chiều.

Giới thiệu chung về mẫu loa Audio Physic Cardeas plus+

Tuy có thiết kế bên ngoài khá giống với các mẫu loa khác nhưng Audio Physic Cardeas Plus+ có kích thước khá lớn với chiều cao mỗi chiếc loa là 1190mm, chiều rộng 305mm, chiều sâu 595 mm và nặng tới 74 kg. Mặc dù có kích thước khủng nhưng đôi loa vẫn sở hữu những đường nét thanh mảnh toát lên vẻ thanh thoát, gọn gàng và lịch lãm.
Với chất liệu gỗ cao cấp, các nghệ nhân đã khéo léo lựa chọn và ghép các miếng gỗ có độ dày thích hợp tạo nên một kết cấu thùng loa vô cùng vững chắc. Thiết kế loa hơi vát về mặt trước tạo thành một thùng loa có các cạnh không song song. Kết cấu này nhằm triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng sóng đứng cũng như bất kỳ yếu tố nào làm suy giảm chất lượng âm thanh. Các kỹ sư của hãng với ý tưởng biến hình những miếng gỗ vô tri vô giác trở thành một món đồ nội thất trang trí, chính vì vậy họ luôn tạo ra những mẫu loa với tính thẩm mỹ cùng độ bắt mắt cao.

Những tính năng công nghệ nổi bật của mẫu loa Audio Physic Cardeas plus+

Audio Physic Cardeas plus+ được trang bị củ loa tweeter 39mm Hyper Holographic Cone Tweeter có khả năng chống rung tốt. Củ loa này được sở hữu đến 2 bộ khung nên có thể ngăn chặn hoàn toàn phản xạ âm. Nhờ vậy loa có thể tái tạo những chi tiết mở và quan trọng hơn là tối ưu độ động dải cao.
Ba củ loa midrange và woofer-midrange có kết cấu màng nhôm đường kính 150mm cũng sở hữu 2 khung nhôm và nhựa với khả năng chống rung nhiễu, tản nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, Audio Physic còn trang bị một cặp nam châm neodymium cực mạnh mang đến khả năng xử lý nền âm rất tĩnh với dải tần có độ tuyến tính cao.
Hai củ loa woofer nằm đối xứng nhau ở hai bên sườn loa có đường kính 260 mm mang đến khả năng trình diễn độc đáo với độ động cao, giảm thiểu tối đa hiện tượng cộng hưởng.
Một điều đặc biệt nữa là nhà sản xuất sẽ hoàn thiện từng chiếc loa một, thao tác hàng loạt các đo đạc để lựa chọn ra từng củ loa, cuộn cảm, tụ điện, … giúp giảm thiểu độ sai lệch giữa hai loa đến mức thấp nhất. Nhờ vậy, độ chính xác về đặc tính âm thanh của hai loa gần nhau được nâng cao.

Audio Physic Cardeas Plus+ có phong thái trình diễn của những đôi loa lớn với độ tĩnh nền rất tốt, méo âm thấp giúp loa thể hiện được rất rõ và dày các chi tiết ở cả ba dải tần. Loa có thể hoàn toàn làm chủ được dải tần thấp kể cả độ sâu, độ vững và độ động. Đặc biệt, độ nảy và rung của dải trầm được tái tạo rất tốt, những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được khai thác triệt để. Loa tái tạo tiếng trầm một cách tự nhiên mà không cần phải gắng sức, ngay cả ở mức volume trung bình, người nghe vẫn có thể cảm nhận được độ sâu, dứt khoát và thoát tiếng của tiếng bass.
Cơn sốt thiết bị hiend trên khắp thế giới vẫn chưa dừng lại và Audio Physic Cardeas Plus+ được tạo nên bởi những đôi tay của nghệ nhân chính là một tác phẩm nghệ thuật đương đại mà những dân chơi audiophile phải có trong phòng nghe của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Doãn Phương

admin: