Dây nguồn AudioQuest Dragon High Current – Đường truyền tối giản và nhanh chóng

Không có một ngoại lệ trong bất cứ trường hợp dây dẫn nào do AudioQuest sản xuất lại nhận được đánh giá tệ của người dùng. Và đó cũng là thành tựu đáng tự hào mà hãng dây dẫn hàng đầu của Mỹ đã và luôn hướng tới. Dây nguồn AudioQuest Dragon High Current là một sản phẩm mang trọn vẹn những tinh hoa về công nghệ thiết kế mà AudioQuest đã mất nhiều thập kỷ để nghiên cứu nên. Chính vì thế, đây xứng đáng là một sản phẩm bán chạy và mang tính đại diện cho AudioQuest.

Giới thiệu chung về dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

day nguon AudioQuest Dragon High Current

Dòng dây nguồn Power Cables của AudioQuest là tập hợp các sản phẩm cáp nguồn nổi bật nhất của hãng. Và dây nguồn AudioQuest Dragon High Current là một trong những sản phẩm có được những đánh giá tốt nhất từ người dùng. Mọi kỹ thuật và công nghệ được tích hợp trong mẫu sản phẩm này đều thuộc loại cao cấp, hiện đại và tinh vi nhất của hãng. Vì thế, không có gì lạ khi dây nguồn Dragon High Current lại bán ra với mức giá khá đắt đỏ.

Ấn tượng về đường truyền thôi chưa đủ, hình thức thiết kế của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current cũng rất nổi bật với từng đường nét tinh tế từ lớp vỏ bện từ sợi carbon chắc chắn với hai màu đen và xám xen kẽ nhau. Lớp vỏ này không có một kẽ hở nào để đảm bảo cho các thành phần phía trong hoạt động hết hiệu năng và có sự liền mạch mà không bị rò rỉ do các tác nhân từ môi trường ngoài.

Tùy vào từng khoảng cách kết nối, người dùng có thể lựa chọn dây nguồn AudioQuest Dragon High Current ở nhiều khung độ dài do nhà sản xuất cung cấp sao cho phù hợp với thiết bị của mình nhất.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

day nguon AudioQuest Dragon High Current dep

Mỗi một thành phần cấu tạo nên dây nguồn AudioQuest Dragon High Current đều được chăm chút trong từng chi tiết nhỏ để đảm bảo cho hiệu suất đường dẫn điện năng do dây đảm nhiệm luôn dồi dào và tránh được nhũng biến dạng đo chính nguồn điện xoay chiều gây ra đối với đường điện năng do Dragon High Current thực hiện. Làm tốt nhiệm vụ này phải kể đến phần lõi dây của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current với sự kết hợp tối ưu giữa bạc Perfect-Surface Silver (PSS) và  Perfect-Surface Copper + (PSC+). PSC+ chứa ít tạp chất cho đường dẫn tinh khiết hơn, trong khi PSS lại giúp cáp nguồn có được bề mặt hòa hảo để chống lại mọi biến dạng cũng như méo xuyên sợi và tương tác sợi dẫn. Từ đó, đường truyền điện năng do dây Dragon High Current truyền tải cũng mượt mà và tuyến tính hơn so với OFHC, OCC, 8N và các loại copper cao cấp khác.

Đường truyền dó dây nguồn AudioQuest Dragon High Current cũng trở nên linh hoạt và dồi dào hơn nhờ dòng truyền RMS cao Uncompressed High-Current Transfer với mức công suất là 20A RMS @ 125VAC 50 / 60Hz (RMS 16 @ R / 220-240VA 50 / 60Hz). Công suất này thực sựu lý tưởng để dây nguồn này có thể chịu được đỉnh điểm tạm thời do giá trị hiệu dụng RMS của dây diễn ra liên tục. Từ đó, có thể tương thích được với nhiều nguồn kết nối khác nhau.

Bên cạnh đó, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current còn tích hợp công nghệ Ground Noise-Dissipation với sự hỗ trợ của dây Ground Ground đóng vai trò như một an-ten loại bỏ được những biến dạng do nhiễu từ tần số vô tuyến (RF), một trong những tác nhân chính gây nên biến dạng đường dẫn. Sự hợp sức của dây Ground Ground cũng giúp tiếng ồn được giải phóng tốt hơn.

day nguon AudioQuest Dragon High Current chat

Điểm nhấn tiếp theo về công nghệ trong dây nguồn AudioQuest Dragon High Current chính là từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased system) hình thành một trường điện môi liên tục cho trường điện dung chính hoặc điện môi đã làm giảm thời gian chậm trễ tuyến tính của đường điện năng mà dây nguồn này tiếp nhận. Hơn nữa, công nghệ này cũng giúp cơ chế tự lọc nhiễu của dây diễn ra hiệu quả hơn, băng thông rộng hơn. Đặc biệt, là vùng từ trường mạnh và liên tục bao quanh dây dẫn đã rút ngắn thời gian chạy rà dây cho thiết bị. Từ đó, chất âm đạt được cũng hay và hấp dẫn hơn.

Công nghệ điều hướng Controlled for Correct Directionality đã khắc chế được những biến thể trở kháng RF trong quy trình tạo sợi dẫn kim loại vốn là các công đoạn kéo sợi gây nên hiện tượng cấu trúc hạt không đối xứng. Đây cũng là một tác nhân phổ biến gây biến dạng âm thanh.

Dây nguồn AudioQuest Dragon High Current dù mức giá thành bán ra tương đối cao. Thế nhưng đường truyền điện năng sạch và dồi dào do dây nguồn này cung cấp thì khó có một dây nguồn nào khác có thể so bì.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Thu Hương