Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red – Nghệ thuật truyền tải tín hiệu đỉnh cao

Những mẫu phụ kiện đơn cử như dây tín hiệu AudioQuest Irish Red đến từ thương hiệu Mỹ AudioQuest tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có vai trò vô cùng to lớn trong việc gắn kết bộ dàn âm thanh. Mà cụ thể ở đây là kết nối tín hiệu giữa loa subwoofer cùng các thiết bị khác có trong bộ dàn âm thanh.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Irish Red

Như đã nói ở trên, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Irish Red nằm trong dòng dây tín hiệu Subwoofer Cables chuyên tiếp nhận và truyền tải tín hiệu analog giữa loa subwoofer với các thiết bị khác có sẵn trong bộ dàn.

Mẫu dây tín hiệu này được lấy cảm hứng từ giống chó Irish Red có nguồn gốc từ Ailen rất được ưa chộng nhờ đặc tính thân thiện với cả tự nhiên và côn người. Dây tín hiệu AudioQuest này mang màu sắc chủ đạo là màu đỏ với phần thân dây dẫn là cấu trúc bện xoắn kết hợp giữa hai màu đen và đỏ bắt mắt.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red

Không phải là một mẫu dây tín hiệu quá xuất sắc và tập trung quá nhiều công nghệ cao tiên tiến thế nhưng dây tín hiệu AudioQuest Irish Red vẫn là một sản phẩm hữu ích và đảm bảo khả năng truyền tải tín hiệu ở cường độ cao và tương đối chính xác nhờ thiết kế lõi dây dẫn rắn mạ bạc 0.5%. Dây dẫn này hỗ trợ tối ưu cho những ứng dụng tần số cao nhờ khả năng loại bỏ tốt các hiện tượng méo mó rung động và biến dạng khi các sợi dây dẫn tương tác qua lại lẫn nhau. Đặc biệt, do được phủ bạc tinh khiết ở bề mặt lõi dây giúp nó đạt được hiệu năng lớn rất gần với những dây dẫn sử dụng kim loại có độ phủ bạc cao nhưng chi phí để sản xuất nên nó lại không quá cao. Đây được xem là thành qủa thiết kế dây loa siêu trầm đạt chất lượng cao do AudioQuest dày công nghiên cứu nên.

Đặc biệt, những lõi dây dẫn này do được đặt nằm trong dây tín hiệu AudioQuest Irish Red ống cách điện PE được làm từ chất liệu bọt-polyethylene có chi phí và có độ biến dạng lành tính đã thiết lập được môi trường không khí ổn định cho lõi dây hoạt động tối ưu nhất, đồng thời là hạn chế sự tích trữ năng lượng tiêu cực từ các vật liệu cách điện và bảng mạch.

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest này còn được bổ sung tới 4 tầng vỏ metal và carbon được ứng dụng theo hệ thống NDS (Noise Dissipation System) chống nhiễu RF thu được từ các thiết bị nối đất và RFI trong chính bộ dàn âm thanh gây ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền tín hiệu. Hơn nữa, bằng công nghệ Symmetrical Coax Geometry chỉ dẫn cực dương và cực âm cho hiệu quả ngăn chặn tín hiệu của lá chắn đạt chất lượng đường truyền tín hiệu tốt hơn.

Ngoài ra, đầu cắm RCA với các đầu cắm đều được mạ vàng để đẩy nhanh tốc độ tiếp xúc của tín hiệu từ thiết bị phát đến thiết bị ghép nối đảm bảo tín hiệu liền mạch và không bị thất thoát trong quá trình truyền dẫn.

Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red hỗ trợ tuyệt vời cho loa subwoofer đạt được hiệu suất truyền tải ấn tượng, vượt xa mức chi phí mà người dùng phải bỏ ra, đóng góp vào chất lượng âm thanh chính xác mà người dùng mong muốn trong phòng nghe của mình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương

Seo Team: