Dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl – Mở đường tín hiệu quang nhanh nhạy và chuẩn xác

Tồn tại song song bên cạnh tín hiệu analog thì tín hiệu kỹ thuật số cũng là một nhân tố quan trọng đóng góp vào quá trình vận hành của các thiết bị âm thanh trong một bộ dàn, mang đến cho người nghe thưởng thức các file nhạc số hiện đại với nhiều mức dung lượng khác nhau. Hỗ trợ cho quá trình truyền tải ín hiệu kỹ thuật số đó hay cụ thể là tín hiệu quang có dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl đến từ hãng sản xuất dây cáp nổi tiếng của Mỹ là AudioQuest.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

Nằm trong dòng sản phẩm AudioQuest Toslink Fiber-Optic, dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl thể hiện độ nhanh nhạy của nó trong nhiều điều kiện hoạt động khác nhau. Đặc biệt với nhiều mức độ dài được nhà sản xuất tranh bị như 0.75; 1.5; 3.0; 5.0; 8.0; 12.0; 16.0m đã mang đến ưu thế kết nối từ nhiều khoảng các khác nhau cho mẫu thiết bị này.

Day tin hieu Optical AudioQuest Pearl

Đặc biệt với phần vỏ bọc PVC sọc đen và xám đã mang đến vẻ ngoài tinh tế cho mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl. Lớp vỏ nhựa dẻo này cũng là một chất cách điện lý tưởng, giúp bảo vệ cho dây dẫn chống lại các ồn nhiễu và các ảnh hưởng tiêu cực từ phía môi trường ngoài.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl với cấu trúc sợi là đường kính 1,0mm tương đối lớn cùng nguồn sáng LED cũng tương đối lớn với các tia sáng đi từ các góc độ khác nhau. Vì thế, tín hiệu sẽ được lan truyền theo thời gian với các góc độ khác nhau cùng độ chậm trễ cũng khác nhau.

Day tin hieu Optical AudioQuest Pearl hay

Đặc biêt, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Pearl với nhiệt độ phân tán thấp Low-Dispersion Fiber được biết đến là một loại sợi quang hay còn gọi là sợi phân tán chuyển đổi được thực hiện để tối ưu hóa phân tán thấp và suy giảm thấp hỗ trợ cho đường truyền tín hiệu ổn định và tối ưu nhất. Vấn đề là tín hiệu quang thường phân tán khi quá cáp, vì thế công nghệ này cho sự phân tán ít hơn trong sợi, và sự biến dạng cũng ít hơn hẳn trong tín hiệu âm thanh cuối cùng khi tiếp cận tai người nghe.

Bên cạnh đó, công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) giúp hạn chế thời gian lỗi kỹ thuật giúp cho mức tín hiệu luôn có chính xác với đường truyền tín hiệu trung thực, do lọc nhiễu đã phát huy được hiệu qủa và đảm bảo cho luồng tín hiệu thanh sạch nhất.

Day tin hieu Optical AudioQuest Pearl tot

Bên cạnh đó, việc sử dụng sử dụng hàng trăm sợi nhỏ hơn 1.0mm được bó gọn gàng. Với mỗi sợi có giới hạn về góc độ đầu vào và phân tán hơn theo thời gian giúp đảm bảo cho luồng tín hiệu quang luôn được đảm nhất.

Hơn nữa, với đầu cắm Optical<->Optical; 3.5mm Mini <->Optical mạ vàng đã giúp đẩy nhanh tốc độ kết nối cho dây tín hiệu AudioQuest này tại ngay điểm tiếp xúc. Đồng thời, thiết kế mạ vàng cũng giúp các lõi dây kim loại phía trong tránh được các tác động tiêu cực từ môi trường.

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl là một lựa chon hợp lý về cả giá thành những tính năng bổ trợ cho những kết nối optical có trong bộ dàn âm thanh, đảm bảo một kết nối liền mạch và toàn năng nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương