Dòng Ampli Cambridge – Dòng sản phẩm đa dạng trong mức giá tầm trung

Thương hiệu Cambridge đến từ nước Anh là một trong những thương nằm trong tầm giá bình dân những cũng có độ nổi tiếng không kém cạnh gì những thương hiệu cao cấp khác. Mặc dù nằm trong tầm giá này nhưng Cambridge vẫn đi theo tiêu chí cung cấp âm thanh hoàn hảo cho người dùng vì thế các sản phẩm này vẫn luôn nhận được sự yêu thích của người sử dụng. 
Cambridge đã ra mắt thị trường 16 mẫu ampli thuộc nhiều dòng sản phẩm khác nhau phục vụ mục đích xem film, nghe nhạc của người dùng trên toàn thế giới

Ampli Home Cinema Cambridge

dong Ampli Cambridge

Như đúng tên gọi của mình, dòng ampli này được sản xuất với khả năng kết nối, hỗ trợ cho hệ thống xem phim tại nhà. Trong dòng này Cambridge sở hữu hai mẫu là Cambridge CXR120 và Cambridge CXR200. Hai mẫu ampli được xem là hai anh em sinh đôi khi sở hữu thiết kế bề ngoài giống nhau. Chính giữa ampli là một màn hình hiển thị với các nút bấm nhỏ ở viền để điều chỉnh những chắc năng cơ bản của ampli. Bên phải là một núm xoay lớn để điều chỉnh âm lượng của ampli. Ngoài ra, ampli còn được trang bị cổng USB, HDMI, jack mini 3.5mm ở mặt trước giúp kết nối trở nên dễ dàng hơn. Cả hai mẫu ampli đều được trang bị đa dạng các cổng tín hiệu đầu vào cho cả âm thanh và hình ảnh bao gồm: cổng HDMI 2.0 chuẩn HDCP 2.2, HDMI 1.4 – max 1080p, các cổng tín hiệu analog, digital. Và được trang bị các cổng âm thanh ra loa, cổng HDMI hình ảnh, ….

Intergrated Amplifier Cambridge
Có tất cả 8 mẫu ampli tích hợp của thương hiệu Cambridge được chia thành hai dòng nhỏ là ampli tích hợp dành cho nghe nhạc và ampli 2 kênh tích hợp PM.
Dòng ampli tích hợp dành cho nghe nhạc gồm 6 mẫu: Cambridge Azur 851A, Cambridge CXA60, Cambridge CXA80, Cambridge Azur 651A, Cambridge Topaz AM10, Cambridge Topaz AM5.

dong Ampli Cambridge 2

Cambridge Azur 851A sở hữu kích thước ba chiều cao, ngang, sâu lần lượt là 430 x 115 x 385mm với cân nặng 15kg. Mẫu ampli được trang bị 2 cổng balanced XLR và 8 cổng RCA đầu vào. Cambridge Azur 851A được trang bị một mạch khuếch đại Class XD mới lạ là sự kết hợp giữa độ tinh khiết cho âm thanh của mạch Class A và hiệu quả của mạch Class AB nhằm mang đến những chất lượng âm thanh tối ưu. Ampli cho ra công suất 120W mỗi kênh ở mức trở kháng 8 Ohms. Cambridge CXA60 và  Cambridge CXA80 được trang bị chip chuyển đổi DAC 24bit Wolfson WM8740 nhằm xử lí tín hiệu âm thanh một cách hoàn hảo nhất. CXA60 được trang bị 4 cổng analogue, 3 cổng digital cùng kết nối Bluetootch cho tín hiệu đầu vào. Ampli CXA60 cho ra công suất 60W cho mỗi kênh đầu ra ở mức 8 Ohms còn mẫu CXA80 cho ra mức công suất 80W. Cambridge Azur 651A nằm trong thiết kế “Sound First” của hãng đảm bảo mang đến cho bạn những âm thanh tuyệt vời hơn cả. Azur 651A được trang bị một đầu vào USB, jack cắm mini 3.5mm giúp kết nối dễ dàng với iPod hay các máy nghe nhạc MP3 khác và cho ra công suất 75W ở mỗi kênh đầu ra. Cambridge Topaz AM10 và Cambridge Topaz AM5 nằm trong dòng nhỏ Topaz Series của Cambridge. AM5 cho ra công suất 25W còn mẫu AM10 cho ra công suất 35W ở cùng mức trở kháng 8 Ohms. Hai mẫu ampli này được trang các cặp cổng In-Out từng cặp cho CD, Tuner/DAB RCA, MP3/AUX RCA, MP3/AUX 3.5, BD/DCD RCA, Rec. Tuy nhiên mẫu AM10 có bước cải tiến hơn khi được trang bị thêm hai cổng tín hiệu Phono và Headphone.
Hai mẫu ampli tích hợp còn lại là Cambridge Topaz SR10 và Cambridge Topaz SR20 cùng nằm trong Series Topaz. Hai mẫu ampli này được xây dựng dựa trên những mẫu ampli AM10 và AM5 nhưng hai mẫu này được trang bị thêm bộ FM/AM có khả năng ghi nhớ 30 kênh tín hiệu. Hai mẫu SR10 và SR20 được trang bị thêm các cổng đầu ra cho các loa siêu trầm. SR10 cho ra công suats 80W ở mỗi kênh tín hiệu và SR20 cho ra 100W.

Pre amplifier Cambridge

dong Ampli Cambridge 3

Azur 851E là mẫu ampli tiền khuếch đại duy nhất của thương hiệu Cambridge. Sản phẩm được xây dựng để làm nên những tín hiệu âm thanh chi tiết nhất với mức méo tiếng và ồn được giảm xuống tối thiểu. Ampli được trang bị biến áp hình xuyến cùng công nghệ điều chỉnh âm lượng cũng góp phần làm nên những âm thanh đáng kinh ngạc của sản phẩm này. Mẫu Azur 851E sở hữu trọng lương 8.1kg và kích thước ba chiều lần lượt là 115 x 430 x 385mm.

Power amplifier Cambridge

dong Ampli Cambridge 4

Azur 851W cũng là mẫu power ampli duy nhất của thương hiệu này. Mẫu ampli có trọng lượng 19.1kg và sở hữu kích thước 148 x 430 x 365mm. Mẫu ampli được tích hợp mạch khuếch đại Class XD là một công nghệ tiên tiến của thương hiệu, là mạch khuếch đại kết hợp giữa Class A và Class AB nhằm mang đến hiệu suất cao cùng âm thanh tinh tế. Ampli có khả năng xử lí dải tần từ 5 Hz – 80kHz với độ nhạy 90dB. 

Phono Stages Cambridge

dong Ampli Cambridge 5

Có bốn mẫu pre ampli thuộc dòng này bao gồm: Azur 551P, Azur 651P, CP1 và CP2 đều được trang bị các cổng phono dành riêng cho đầu đĩa than. Cả 4 mẫu đều sở hữu thiết kế bên ngoài giống với nhau: một hình hộp chữ nhật khung kim loại cứng chắc với các góc cạnh được bo tròn mềm mại, mặt trước chỉ có nút nguồn cùng tên thương hiệu nổi bật. Các mẫu ampli này đều có thể hoạt động với các bàn xoay phổ biến với kim MM hoặc MC tùy ý. Azur 551P có trọng lượng 0.8kg với kích thước 46 x 215 x 133mm và có trở kháng đầu vào 47 kOhms, mức điện áp đầu ra 300mV.  Azur 651P sở hữu kích thước giống với mẫu 551P nhưng được trang bị những công nghệ hiện đại hơn một chút cho ra các thống số riêng cho từng đĩa MM hoặc MC. CP1 và CP2 được thiết kế dành cho các đầu đĩa than có chân kim MM (mẫu CP2 còn thêm cả kim MC) với mạch Class A được tích hợp sẵn bên trong. Các tụ lọc chuẩn RIAA cùng công nghệ ngắt mạch tự động là những công nghệ hiện đại được trang bị nhằm mang đến những âm thnah hoàn hảo. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli VTL IT85

Phương Pucca