Dòng ampli Mark Levinson: Mạnh mẽ, độc đáo

Thương hiệu Mark Levinson được thành lập vào năm 1972 tại Mỹ. Dù chỉ mới được hình thành 45 năm nhưng các sản phẩm của thương hiệu này đã nhanh chóng nhận được chú ý của người dùng hay những chuyên gia âm thanh. 
Thương hiệu này sở hữu 11 mẫu ampli các loại, cụ thể:
Dòng Pre ampli: Mark Levinson No 523, Mark Levinson No 526, Mark Levinson No 326S, No 52.
Dòng Power ampli: Mark Levinson Nº 534, Mark Levinson Nº 536, Mark Levinson Nº 532H, Mark Levinson Nº 533H, Mark Levinson Nº 535H, Nº 53.
Dòng Intergrated ampli: Mark Levinson Nº585

Giới thiệu chung về dòng ampli Mark Levinson

Để có được những đánh giá tích cực như hiện nay, các kỹ sư của Mark Levinson đã phải bỏ ra hàng nghìn giờ nghiên cứu để đem đến những sản phẩm có khả năng xử lí tín hiệu chính xác cùng với chất âm hoàn hảo. Không chỉ chú trọng các công nghệ bên trong mà Mark Levinson còn xây dựng các thiết kế bên ngoài hoàn chỉnh để hỗ trợ và tối ưu hóa hoạt động của mỗi một bộ ampli mà hãng sở hữu. 

dong ampli Mark Levinson 3

Một bộ khung vỏ được xây dựng từ chất liệu nhôm cứng chắc với cấu trúc 6063-T5 thường được làm vỏ máy bay. Thiết kế này cung cấp một lớp áo ngoài chắc chắn vừa giúp bảo vệ các linh kiện bên trong khỏi những tác nhân vật lý bên ngoài vừa tạo một bộ chống nhiễu cho sản phẩm tránh làm ảnh hướng đến chất lượng âm thanh. Không chỉ có thế, vỏ khung chắc chắn cũng hoạt động hiệu quả như một bộ chống rung cho ampli trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, ampli còn được trang bị các chân đế trụ tròn tạo một chân đỡ vững chãi cho ampli trên những bề mặt khác nhau.
Các mẫu ampli công suất được bị thiết kế bề ngoài khá mịn màng với mặt trước chỉ có một nút bấm Stanby cùng logo thương hiệu bên trên nổi bật trên nền đen. Mặt trên của ampli có lớp khung được cắt thành các khe nhỏ và chia thành hàng ngay ngắn hoạt động tương đương với một bộ tản nhiệt giúp kéo dài tuổi thọ cho ampli. 
Các mẫu pre và intergrated sở hữu thiết kế có phần giống nhau hơn. Ampli được trang bị một màn hình hiển thị ở chính giữa giúp người dùng tiện theo dõi trạng thái hoạt động ampli để mang đến những tùy chỉnh thích hợp. Hai bên cạnh của màn hình là hai núm xoay lớn và hệ thống các nút bấm nhỏ hàng ngang ở bên dưới màn hình có chức năng điều chỉnh những chức năng cơ bản của ampli. So với các ampli tích hợp thì các pre ampli có kích thước mỏng gọn và thanh lịch hơn. 
Mặc dù chỉ sở hữu một phiên bản màu đen duy nhất nhưng với những thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế các sản phẩm của Mark Levinson có thể dễ dàng thiết đặt vào trong nhiều không gian khác nhau mà vẫn đảm bảo tính sang trọng, lịch sự. 

Những đặc điểm chính của dòng ampli Mark Levinson

Dòng Power ampli Mark Levinson

dong ampli Mark Levinson 2

Mark Levinson cung cấp công nghệ Pure Path vào trong các đường dẫn của thiết bị này nhằm mang đến một đường dẫn với độ sạch cao đồng thời giúp tối ưu hóa khả năng phối ghép với các mẫu loa trên thị trường. Các sản phẩm cũng được trang bị mạch khuếch đại Class A cùng mạch Cascode giúp hỗ trợ xử lí tín hiệu âm than hiệu quả hơn và giảm nhiễu hiệu quả. Các mẫu power ampli cũng được trang bị kết nối không dây để cung cấp đầu vào nguồn âm đa dạng hơn.

Dòng Pre ampli Mark Levinson

dong ampli Mark Levinson

Với vị trí ngay sau đầu nguồn vào âm thanh, các mẫu pre ampli có tác dụng xử lí âm thanh đầu nguồn nhằm mang đến các tín hiệu âm thanh đầy đủ và chi tiết nhất có thể. Giống như các dòng sản phẩm khác của Mark Levinson, các mẫu pre ampli cũng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhằm mang đến khả năng hỗ trợ tối đa cho âm thanh. Một số công nghệ phải kể đến là: ứng dụng công nghệ Pure Path cho đường dẫn tín hiệu, mạch Cascode từ hai bóng bán dẫn JFÉ và BJTs, mạch khuếch đại Class A, … Điểm đặc biệt của dòng Pre ampli này là nó được trang bị cổng Phono Stage dùng cho cả các mẫu kim MM và MC. So với nhiều sản phẩm cùng phân khúc thì các pre ampli của Mark Levinson có tính ứng dụng khá cao.

Dòng Intergrated Amplifier

dong ampli Mark Levinson 2

Dòng sản phẩm này chỉ sở hữu một mẫu ampli duy nhất là Nº585. Mẫu ampli này được thiết kế dual-mono với những đầu vào tín hiệu riêng biệt với một cổng XLR và ba cổng RCA. Công nghệ R-2R Ladder 15bit được trang bị để điều khiển thang âm lượng. Mạch khuếch đại Class AB cùng một biến áp hình xuyến 900VA giúp cung cấp năng lượng cho mạch xử lí âm thanh một cách ổn định nhất và cũng mang đến những âm thanh chi tiết, chính xác. Mẫu ampli này cho ra công suất 220W ở chế độ hoạt động thường với mức trở kháng 8 Ohms và đáp ứng được dải tần từ 20Hz – 20kHz.

Tham khảo các dòng khác của Mark Levinson tại đây:

Review Ampli Mark Levinson No 585

Phương Pucca