Dòng ampli nghe nhạc của Onkyo – Giải pháp cho âm thanh Hi-fi ngọt ngào

Onkyo là một trong những nhà sản xuất âm thanh nổi tiếng của Nhật Bản. Onkyo sở hữu một số lượng lớn các dòng sản phẩm khác nhau như loa, tai nghe, ampli, … với chất lượng âm thanh ấn tượng cùng thiết kế ưa nhìn giúp các sản phẩm của hãng luôn nhận được sự chú ý của các tín đồ âm thanh ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.
Các mẫu ampli nghe nhạc của Onkyo đều là những ampli hai kênh thuộc loại số ít trên thị trường âm thanh hiện nay. Dòng ampli nghe nhạc này gồm 5 sản phầm: Ampli Onkyo TX-8150, Ampli Onkyo TX-8130, Ampli Onkyo TX-8020, Ampli Onkyo TX-8050 và Ampli Onkyo TX-8030.

Giới thiệu chung về dòng ampli nghe nhạc của Onkyo

dong ampli nghe nhac Onkyo 7

Bộ khung là một phần quan trọng với bất kì ampli nào. Giống như nhiều mẫu sản phẩm ampli nói chung và ampli của Onkyo nói riêng, các mẫu ampli nghe nhạc của Onkyo được trang bị một bộ khung bằng nhôm phay xước cứng chắc. Ngoài việc giúp bảo vệ các linh kiện bên trong ampli còn giúp làm nên một vể ngoài sang trọng và đẹp đẽ cho sản phẩm. Mặt khung bên trên được thiết kế các rãnh nhỏ có tác dụng như một bộ tản nhiệt giúp hỗ trợ hoạt động và gia tăng tuổi thọ cho ampli.
Ở mặt trước của ampli, Onkyo trang bị một núm xoay lớn để điều chỉnh âm lương đặt ở bên phải cạnh màn hình hiển thị trạng thái hoạt động của ampli. Phía bên dưới là những núm xoay cùng các nút bấm nhỏ hơn dùng để tùy chỉnh những chức năng cơ bản của ampli. Ngoài ra, một jack cắm mini 3.5mm cùng môt cổng USB cũng được thiết đặt ở phía trước giúp khả năng kết nối của ampli trở nên dễ dàng hơn.
Bốn chân đế hình tròn được đặt ở dưới ampli giúp tạo một khoảng không gian nhỏ giữa ampli và bề mặt thiết đặt. Đồng thời, chân đế tròn cũng giúp tạo nên một bệ đỡ vững chắc cho ampli hoạt động mà không xuất hiện các rung chấn cơ học ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
Mỗi một mẫu ampli nghe nhạc đều được trang bị một điều khiển từ xa với các phím chức năng được chú thích rõ ràng giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh thiết bị mà không cần ở gần sản phẩm.

Những đặc điểm chính của dòng ampli nghe nhạc Onkyo

Onkyo TX-8150

dong ampli nghe nhac Onkyo

Mẫu TX-8150 là ampli nghe nhạc hai kênh với công suất 135W cho mỗi kênh tín hiệu ở mức trở kháng 6 Ohms và đáp ứng được tín hiệu trong dải tần từ 10Hz – 100kHz. Một chip DAC Asahi Kasei AK4452 cao cấp được trang bị cho mẫu sản phẩm này, với công nghệ xử lí hàng đầu mang đến những chất lượng âm thanh ổn định, giảm nhiễu tốt. Thiết bị TX-8150 được trang bị đa dạng các cổng đầu vào tín hiệu thuộc nhiều loại khác nhau giúp hỗ trợ tối đa các nguồn phát nhạc hiện nay: âm thanh từ TV qua cổng digital; nghe nhạc từ Spotify FM qua Wi-fi; từ iTunes qua AirPlay; MP3 qua cổng USB và các thiết bị di động thông thường qua Bluetooth. Không chỉ có thế, TX-8150 còn được tích hợp một phần thu sóng AF/FM với bộ nhớ 40 kênh. TX-8150 sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 149 x 435 x 328mm với trọng lượng 8.6kg.

Onkyo TX-8130

dong ampli nghe nhac Onkyo 2

Mẫu ampli TX-8130 sở hữu ngoại hình khá giống với mẫu TX-8150 cùng dòng. Về cơ bản, thiết kế của hai mẫu ampli này cũng không có nhiều sự khác biệt. Mẫu TX-8130 hai kênh cho ra công suất 110W cho mỗi kênh từ hệ thống vi mạch hiện đại với chất lượng âm nhạc tinh khiết. TX-8130 được trang bị một biến áp nguồn EI cùng hai tụ điện có điện dung 8200µF cùng chip DAC Asahi Kasei AK4452 cao cấp giúp giải mã tín hiệu âm thanh có tốc độ 32bit/ 384kHz mang đến những âm thanh chính xác với độ nét cao. Với những công nghệ này, TX-8130 có khả năng hỗ trợ âm thanh có định dạng Mp3, WMA, FLAC, …. TX-8130 cũng được trang bị các cổng đầu vào cùng các công nghệ để đáp ứng được tối đa các nguồn âm hiện nay từ điện thoại thông minh, máy nghe nhạc hay cả TV. Mẫu ampli TX-8130 sở hữu trọng lượng 7.9kg và kích thước ba chiều lần lượt là 149 x 435 x 328mm.

Onkyo TX-8020

dong ampli nghe nhac Onkyo 3

TX-8020 là mẫu ampli hai kênh được trang bị đa dạng các cổng kết nối tín hiệu đầu vào nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng như TV, đầy đĩa Bluray, laptop, điện thoại thông minh và đầu đĩa CD thông qua cổng kỹ thuật số hoặc analog. Công nghệ WRAT từ nhà sản xuất Onkyo đảm bảo mang đến những âm thanh tự nhiên trong một dải tần âm rộng. Giống như các mẫu sản phẩm khác cùng dòng TX-8020 cũng được tích hợp một bộ thu phát sóng AM/FM có bộ nhớ lên đến 40 kênh. 
TX-8020 sở hữu chiều cao 150mm, chiều rộng 435mm, chiều sâu 328.5mm với trọng lượng 7.3kg.

Onkyo TX-8050

dong ampli nghe nhac Onkyo 4

Mẫu ampli Onkyo TX-8050 được trang bị một vỏ khung nhôm chống rung oval chassic. Mẫu ampli cho ra công suất 130W ở mỗi kênh tín hiệu ở mức trở kháng 6 Ohms và đáp ứng dải tần từ 5Hz – 100kHz. Công nghệ WRAT độc quyền cùng với sự hỗ trợ của hai tụ điện có điện dung 8200µF giúp hỗ trợ xử lí âm thanh hiệu suất cao, độ giảm nhiễu tốt. Ampli được trang bị bốn cổng đầu vào kỹ thuật số (2 cổng coaxial, 2 cổng optical) cùng sáu cổng đầu vào tín hiệu analog. Ngoài ra còn hỗ trợ kết nối phono với đầu đĩa than. TX-8050 có trọng lượng 8.8kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 149.5 x 435 x 328mm.

Onkyo TX-8030

dong ampli nghe nhac Onkyo 5

Đay là mẫu ampli cuối cùng của dòng sản phẩm ampli nghe nhạc của Onkyo sở hữu kích thước cũng như trọng lượng giống hệt với mẫu TX-8050. Một khung nhôm chống rung với hai phiên bản màu sắc bạc và đen giúp việc thiết đặt trở nên dễ dàng hơn. Mẫu ampli này cũng được trang bị một điều khiển từ xa tiện dụng. TX-8030 cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến như các sản phẩm cùng dòng: biến áp nguồn EI, tụ điện có điện dung 8200µF, công nghệ WRAT,…. TX-8030 được bố trí 4 cổng đầu vào AV và 6 cổng tín hiệu analog giúp hỗ trợ các thiết bị một cách tốt nhất.

Tham khảo các dòng khác của Onkyo tại đây:

Review Ampli Onkyo A-9070

Phương Pucca