Dòng ampli nghe nhạc Pioneer – Công nghệ hiện đại cho âm thanh hàng đầu

Nhà sản xuất âm thanh Pioneer đến từ Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các mẫu loa mà còn được biết đến với nhiều mẫu sản phẩm xử lí âm thanh như đầu đĩa, ampli, …. Trong bài viết hôm nay, tôi xin nói đến dòng ampli nghe nhạc của thương hiệu này.
Dòng sản phẩm ampli nghe nhạc của Pioneer gồm 5 mẫu sản phẩm: ampli Pioneer A-70-K, ampli Pioneer A-50-K, ampli Pioneer A-30-K, ampli Pioneer A-20-K, ampli Pioneer A-10-K. 

dong ampli nghe nhạc Pioneer

Giới thiệu chung về dòng ampli nghe nhạc Pioneer

Các mẫu ampli nghe nhạc của Pioneer đều sở hữu hai phiên bản màu sắc đen và bạc điển hình. Vỏ khung máy đều được làm từ các tấm nhôm cứng có tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong đồng thời góp phần tản nhiệt cho ampli trong quá trình hoạt động. 
Mặt trước của ampli hệ thống các núm xoay lớn nổi bật được đánh bóng tỉ mỉ tạo nên một điểm nhấn thú vị cho ampli. Ngoài ra, ampli cũng được trang bị các nút bấm nhỏ điều chỉnh những chức năng cơ bản khác của ampli. Mỗi một mẫu ampli đều được trang bị một điều khiển từ xa tiện lợi, giúp bạn có thể tùy chỉnh ampli một cách đơn giản mà không nhất thiết phải đứng gần ampli.

dong ampli nghe nhạc Pioneer 2

Hệ thống các cổng kết nối, jack cắm được đặt ở phía mặt sau của ampli. Chúng được sắp xếp gọn gàng và có chú thích cẩn thận để hỗ trợ người dùng có thể phối ghép dễ dàng với các thiết bị khác. Ngoài ra, để hỗ trợ loại bỏ các rung chấn cơ học không mong muốn phát sinh trong quá trình hoạt động, ampli được trang bị 4 chân đế tròn ở phía dưới của ampli. 

Những đặc điểm chính của dòng ampli nghe nhạc Pioneer

Ampli Pioneer A-70-K được tích hợp sẵn một mạch khuếch đại Class D bên trong cùng bộ chuyển đổi DAC ESS SABRE32 có tốc độ xử lí âm thanh lên đến 192kHz/ 32bit. Mẫu ampli 2 kênh này có công suất đầu ra 90W cho mỗi kênh tín hiệu và xử lí dải âm thanh trong khoảng 20Hz – 20kHz. Ampli cũng được biến thế 2 lớp Block giúp duy trì năng lượng ổn định để tạo ra những âm thanh chân thực và mạnh mẽ. A-70-K được trang bị các cổng đầu vào SACD/ CD, Phono, Aux, Coaxial, USB, power ampli và hỗ trợ các đầu ra tai nghe, loa A/B, Preamp hay Coaxial thông thường.

dong ampli nghe nhạc Pioneer 4

Tương tự thế, ampi A-50-K cũng được trang bị mạch khuếch đại Class D giúp gia tăng hiệu quả hoạt động của ampli trong quá trình xử lí thông tin. Chế độ Power Amp Direct Mode cho phép người dùng thiết lập bộ khuếch đại công suất cho các thiết lập đa kênh một các dễ dàng. Các cầu nối loa được mạ vàng tỉ mỉ giúp bảo vệ khỏi ăn mòn và tăng độ nhạy tại các điểm tiếp xúc âm thanh. A-50-K có trọng lượng 7.9kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 128 x 435 x 360mm.
Với kích thước cùng trọng lượng giống hệt với mẫu A-50-K, mẫu ampli 2 kênh tích hợp A-30-K được trang bị kỹ thuật Direct Energy Design cùng cấu trúc Symmetrical Construction cho mạch xử lí bên trong giúp A-30-K có thể gia tăng hiệu quả xử lí âm thanh giúp mang đến những âm thanh chân thực và trong trẻo nhất. A-30-K có khả năng tái tạo chính xác dải âm thanh từ 20Hz – 20kHz với công suất đầu ra 70W cho mỗi kênh tín hiệu. Ngoài những kết nối thông thường, ampli còn hỗ trợ kết nối đầu đĩa than quả cổng Phono.

dong ampli nghe nhạc Pioneer 3

Mẫu sản phẩm tiếp theo là A-20-K, cũng được thiết là mẫu ampli 2 kênh nhưng sản phẩm cho ra công suất 50W/ kênh cho mỗi đầu ra tín hiệu khi đáp ứng dải tần từ 5Hz -100kHz. Pioneer mang đến cho sản phẩm này kĩ thuật Direct Energy Design cùng cấu trúc Symmetrical Construction giống như mẫu A-30-K tiền nhiệm hỗ trợ hoàn hảo cho dải âm thanh. Ampli sở hữu kích thước 3 chiều chuẩn cho cả dòng sản phẩm 128 x 435 x 360mm cùng trọng lượng 7.2kg. 
Mẫu ampli cuối cùng là A-10-K được xem là bộ khuếch đại âm thanh hiện đại nhất với khả năng tái tạo âm thanh nguồn hiệu suất cao. Ở mức trở kháng 4 Ohms, ampli cho ra công suất 50W/ kênh tín hiệu. Với những công nghệ cùng tính năng hiện đại, ampli có thể hoạt động như một mẫu ampli tích hợp hay ampli công suất hiệu quả hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác nhau được lưu trữ ở SACD hay đến cả mẫu đầu đĩa than. 

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Phương Pucca