Dòng ampli nghe nhạc Yamaha – Sản phẩm tái tạo hoàn chỉnh và tinh tế cho âm thanh gia đình bạn

Thương hiệu Yamaha đến từ Nhật Bản nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tuy nhiên phải nói đến các dòng sản phẩm thiết bị âm thanh hiện đại với những công nghệ tiên tiến nhất.
Sở hữu khá nhiều dòng sản phẩm ampli xem phim nhưng Yamaha chỉ sở hữu 19 mẫu ampli dành cho nghe nhạc thuộc hai dòng sản phẩm chính:
+ Intergrated ampli: Ampli Yamaha A-U671, Ampli Yamaha A-S1100, Ampli Yamaha A-S301, Ampli Yamaha A-S501, Ampli Yamaha A-S701, Ampli Yamaha A-S801, Ampli Yamaha A-S2100, Ampli Yamaha A-S3000, Ampli Yamaha A-S1000, Ampli Yamaha A-S500, Ampli Yamaha A-S2000.
+ Stereo Receivers: Amply Yamaha R-S202, Amply Yamaha R-S201, Amply Yamaha R-N602, Amply Yamaha R-N500, Amply Yamaha R-N301, Amply Yamaha R-S300, Amply Yamaha R-S500, Amply Yamaha R-S700.

Một số sản phẩm tiêu biểu của dòng ampli nghe nhạc Yamaha

Ampli Yamaha A-U671

dong ampli nghe nhạc Yamaha 4

Mẫu ampli tích hợp này sở hữu thiết kế cổ điển với kích thước khá nhỏ gọn. Thay vì các phím bấm cầu kì, mẫu ampli này sử dụng những núm vặn điều chỉnh chế độ cùng một núm xoay điều chỉnh âm lượng mang đến vẻ ngoài đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. A-U671 được thiết kế với hai chức năng chính: là 1 mẫu ampli tích hợp đồng thời cũng đóng vai trò như một bộ chuyển đổi USB DAC hiện đại. Công nghệ PWM cho mỗi nguồn digital giúp mang đến âm thanh có độ phân giải cao hơn và cho ra công suất từng kênh đạt 70W. 
Với chức năng USB DAC cao cấp, ampli cho phép phát lại các định dạng âm thanh DSD 5.6MHz hay PCM 384kHz/ 32bit. Ampli còn được trang bị chip SABRE32™ (ES9010K2M) hiệu suất cao giúp hạn chế tiếng ồn và giảm nhiễu cho tín hiệu âm thanh. Ampli được trang bị các cổng kết nối Speaker, Analog và hỗ trợ cho cả loa siêu trầm. 

Ampli Yamaha A-S701

dong ampli nghe nhạc Yamaha

Dù có cùng thiết kế với A-U671 nhưng mẫu A-S701 sở hữu kích thước có phẩn lớn hơn một chút. Sản phẩm sở hữu 2 phiên bản màu sắc là đen và trắng bạc đều là những gam màu cơ bản giúp khách hàng có thể phối ghép chúng trong bất cứ không gian kiến trúc nào từ cổ điển đến hiện đại. Mẫu A-S701 có trọng lượng 11.2kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 152 x 435 x 387mm. Ampli được thiết kế dạng 2 kênh tín hiệu phụ trách dải âm từ 10Hz – 100kHz và cho ra công suất 100W cho mỗi kênh tín hiệu.
Một trong những công nghệ phải nói đến ở mẫu sản phẩm này là thiết kế vi mạch ToP-ART giúp đảm bảo mang đến những âm thanh được xử lí một cách chính xác và nguyên vẹn. Sản phẩm được trang bị các cổng đầu vào Optical, Coaxial cho tín hiệu digital và còn được trang bị cổng phono cho đầu đĩa than. Các cổng kĩ thuật số này hỗ trợ nhận âm thanh từ TV hay từ đầu đĩa Blu-ray. Thông qua thiết bị YBA-11 Bluetooth® Wireless Adapter, mẫu ampli có thể phát nhạc trực tuyến từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính có hỗ trợ Bluetooth.

Ampli Yamaha A-S500

dong ampli nghe nhạc Yamaha 2

A-S500 được trang bị những công nghệ hàng đầu từ Yamaha nhằm trình diễn những âm thanh có chất lượng vượt trội với hiệu suất hoạt động cao. Ampli được trang bị công nghệ vi mạch ToP-ART cùng cấu trúc khung gầm ART Base với những cầu nối loa được mạ vàng, tất cả nhằm gia tăng khả năng tái tạo cũng như tính ổn định của ampli trong quá trình hoạt động. Loa được trang bị các cổng ra cho hệ thống loa A, B hoặc A+B cùng với loa siêu trầm mạnh mẽ. Ampli cho đầu ra công suất 85W ở mỗi kênh tín hiệu. 
A-S500 sở hữu trọng lượng 10.3kg và kích thước ba chiều lần lượt là 152 x 435 x 387mm. Ở mức trở kháng từ 2 – 8 Ohms, sản phảm có thể xử lí dải âm thanh trong khoảng tần từ 10Hz – 100kHz với mức méo hài tổng là 0.025%.

Amply Yamaha R-N602

dong ampli nghe nhạc Yamaha 3

Ampli R-N602 là mẫu ampli nghe nhạc thuộc dòng Stereo Receiver của Yamaha. Đây được xem là mẫu ampli hiện đại nhất của Yamaha với những trang bị kết nối có dây lẫn không dây hiện đại mang đến một sản phẩm đa di năng. Với kết nối Internet, bạn có phát lại file nhạc từ mạng hay PC và thậm chí cả các dịch vụ nhạc trực tuyến hay vTuner. Đối với kết nối không dây, ampli được trang bị kết nối Wifi, Bluetooth, Wireless và tích hợp AirPlay. Với những công nghệ này, ampli dễ dàng xử lí những tệp âm thanh có chất lượng cao như: DSD, FLAV, AIFF, Lossless, ….

Tham khảo các dòng khác của Yamaha tại đây:

Review Ampli Yamaha A-S301

Phương Pucca