Dòng ampli PrimaLuna – các mẫu ampli đèn hiệu suất cao

Trong một hệ thống âm thanh, ampli đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng của dàn âm thanh. Với mục tiêu mang đến cho những người yêu âm thanh chất lượng âm thanh tốt nhất, PrimaLuna đưa ra các sản phẩm ampli bao gồm:
Dòng ampli tích hợp (intergrated amplifier): ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP, ampli PrimaLuna Dialogue Premium, ampli PrimaLuna ProLogue Premium, ampli PrimaLuna ProLogue Classic.
Dòng ampli tiền khuếch đại (pre ampli): pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium.
Dòng ampli công suất (power ampli): power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP, power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, monoblock power ampli PrimaLuna ProLogue Premium, power ampli PrimaLuna ProLogue Premium.

dong ampli cua PrimaLuna 4

Giới thiệu chung về dòng ampli của hãng PrimaLuna

Điểm đáng chú ý đầu tiên phải nói đến là tất cả các mẫu ampli của dòng này thuộc loại ampli đèn. Các bóng đèn công suất hiện đại và tiên tiến được chọn lựa cẩn thận và đưa vào các dòng sản phẩm này.
Các mẫu sản phẩm PrimaLuna được thiết kế khá giống nhau bao gồm một khung gầm bên dưới cùng hệ thống bóng đèn bên trên. Một bộ khung vỏ bằng kim loại cứng chắc được sử dụng để làm lớp bảo vệ cho các linh kiện bên trong ampli, đồng thời giúp loại bỏ nhiễu hay giảm rung hiệu quả trong quá trình ampli hoạt động. Khung dưới được trang bị hai núm xoay lớn (ngoài trừ các mẫu power ampli) để điều chỉnh âm lượng và trạng thái hoạt động của ampli. Phía mặt sau, các mẫu ampli được trang bị các cổng ra vào của tín hiệu được mạ vàng và sắp xếp gọn gàng. Các chú thích ở các cổng cũng giúp người dùng dễ dàng kết nối với các thiết bị khác.
Hệ thống bóng đèn công suất được sắp xếp gọn gàng và được đặt ở bên trên khung gầm. PrimaLuna còn trang bị một nắp kim loại cho hệ thống này. Nắp được thiết kế với các thanh kim loại ngang giúp người dùng có thể tiện chiêm ngưỡng vẻ đẹp khi ampli hoạt động và cũng giúp bảo vệ các bóng đèn khỏi các tác nhân vật lý bên ngoài.

Những đặc điểm chính của dòng Intergreated amplifier

dong ampli cua PrimaLuna 2

Các mẫu ampli tích hợp được trang bị một số lượng khá lớn các bóng đèn công suất loại: EL34, KT88, KT120, KT150 được sắp xếp chia đều cho tầng Input và Output. Các bóng đèn này được chia thành các dãy hàng ngang gọn gàng. Một biến áp lớn được thiết đặt bên trong ampli giúp những mẫu ampli tích hợp này đã gia tăng công suất hoạt động của ampli lên nhiều lần so với phiên bản cũ. Máy biến thế này với công nghẹ AC Offset Killer giúp loại bỏ tiếng ồn hiệu quả giúp mang đến những âm thanh chân thực hơn cả. Ngoài ra, PrimaLuna mang đến những bộ phận, linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài, một trong số đó phải kể đên là dây dẫn bằng bạc pha đồng bên trong bảng mạch của ampli với mẫu dây được trang bị Teflon làm chất điện môi; tụ điện SCR Tinfoil của Pháp, …. 

Những đặc điểm chính của dòng Power ampli PrimaLuna

dong ampli cua PrimaLuna

Các mẫu power được thiết kế dựa trên những yêu cầu cao của chính thương hiệu và bên trong được tích hợp nhiều tính năng đặc biệt nhằm tối ưu hóa khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh. Tương tự như những mẫu ampli tích hợp, các power ampli cũng được trang bị các bóng đèn công suất tương tự với các công suất khác nhau cho từng đầu ra và đầu vào.  Một biến áp hình xuyến cỡ lớn đường trang bị cho power ampli, giúp loại bỏ nguồn từ trường ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Điện trở Takman của power ampli được nhập khẩu từ Nhật Bản giúp các thiết bị của bạn giảm thiểu được tiếng ồn, cung cấp dải âm tuyến tính. Các tụ điện Tinfoil từ Pháp được sử dụng trong các đường dẫn tín hiệu cung cấp năng lượng cao cho ampli trong quá trình truyền tải tín hiệu. Công nghệ Adaptive AutoBias tự động là một công nghệ vô cùng thông minh, công nghệ này giảm độ biến dạng tín hiệu trong các tube 

Những đặc điểm chính của dòng Pre ampli PrimaLuna

dong ampli cua PrimaLuna 3

Đây là dòng sở hữu ít sản phẩm nhất của PrimaLuna với hai mẫu pre ampli.Cả hai đều được thiết dạng ampli hai kênh dual mono topology. Về mặt công nghệ, Pre ampli không các các dòng ampli khác là mấy từ những linh kiện nhập khẩu cùng những ứng dụng công nghệ tiên tiến. Tất cả đều mang đến khả năng xử lí sơ bộ âm thanh đồng thời mang đến những âm trầm trung thực và chi tiết nhất.

Tham khảo các dòng khác của PrimaLuna tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Phương Pucca