Dòng ampli Quad Platium: Đáp ứng mọi nhu cầu

Sau những thành công từ dòng Quad Elite Series, Quad đã mang đến cho người dùng một dòng ampli mới Quad Platium Series. Sau một khoảng thời gian nghiên cứu và phát triển công nghệ, dòng Quad Plantium Series đáp ứng được nhiều yêu cầu của cả những tín đồ âm thanh khó tính nhất.
Có tất cả 3 model nằm trong Quad Plantium Series: một mẫu ampli tiền khuếch đại Quad Plantinum Pre và hai mẫu ampli công suất Quad Plantinum Mono, Quad Plantinum Stereo.

Giới thiệu chung về dòng Quad Platium Series

Các sản phẩm nằm trong Quad Platium Series được thiết kế để có thể làm việc với nhau thành một mạch liền nhằm tối ưu hóa đường truyền tín hiệu. Ngoài ra, vẫn đảm bảo khả năng tương thích với các thiết bị khác nhằm tái tạo những chất âm vừa ý người nghe. 
Quad Platium Series vẫn giữ những mẫu thiết kế đơn giản, chắc chắn và sang trọng bên ngoài nhưng sở hữu một hệ thống hiện đại, cung cấp những chất âm trung thực, tinh khiết. Nhằm kiểm soát các hiện tượng nhiễu xuyên âm, nhiễu từ trong mạch công suất, Quad đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về giao thoa điện tử của các bộ khuếch đại bên trong ampli. Trang bị PCB mới được xem như thành công trong những nghiên cứu này khi có thể lọc sạch tín hiện nhiễu trong đường truyển tín hiệu, ngoài ra còn bảo vệ bo mạch khuếch đại từ những tác nhân không mong muốn bên ngoài.
Mặt sau các sản phẩm thuộc dòng đều được trang bị đầu vào, đầu ra được mạ vàng nhằm bảo vệ triệt để kết nối và tăng độ nhạy cho tín hiệu được tiếp nhận. 

Dòng ampli Quad Platinum Series được trang bị chip DAC của Cirrus Logic đạt chuẩn Delta-Sigma có một mạch cương hóa dòng điện bên trong, có khả năng chơi các file nhạc với tốc độ 24bit/192kHz, mang đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng cao. 
Cùng với đó là việc ứng dụng công nghệ Ultra-Clean Sound. Công nghệ này có tác dụng sàng lọc tín hiệu âm thanh trong khi các bo mạch khuếch địa được bảo vệ góp phần mang đến một nguồn tín hiệu sạch với độ méo tiếng thấp nhất. 

Những đặc điểm chính của Quad Platium Series

The Platinum DMP (Digital Media Player) là bộ giải mã DAV tích hợp CD, CD Transport. Vỏ ngoài được xây dựng từ nhôm và hợp chất ABS chắc chắn, khay đĩa CD được hỗ trợ các thanh thép cao cấp có tác dụng chống rung, giảm tiếng ồn cho phép các tia laser có thể đọc đĩa với độ chính xác cao nhất. Mặt trước của bộ giải mã DAC tích hợp CD được trang bị một màn hình LED hiển thị những thông số trạng thái cơ bản khi thiết bị hoạt động, hệ thông các nút bấm nhựa chắc chắn. Thêm vào đó, bộ này còn sở hữu một điều khiển từ xa giúp người dùng có thể điều chỉnh tùy ý thiết bị dù đang không ở gần. Bộ giải mã DAC tích hợp CD được trang bị chip DAC Crystal CS430398 và có thể xử lí âm thanh với tốc độ 24bit/192kHz. Bộ giải mã DAC tích hợp CD cho ra bốn đầu ra tín hiệu Toslink, BNC, RCA và AES/EBU cùng với công nghệ Ultra-Clean Sound đã mang đến một nguồn âm sạch sẽ, hạ tối thiểu tiếng ồn.

Ampli Quad Plaitum Pre sở hữu đa dạng các loại kết nối từ Phono (MM/MC), XLR và nhiều đường dây khác cùng với bộ kích hoạt 12v trigger tích hợp trong bộ Quad Planitum Pre đảm bảo hỗ trợ được tốt nhất nguồn đầu vào cho bạn. Quad Planitum Pre có tần số ampli trong khoảng 20Hz – 150kHz với trở kháng đầu ra 10k Ohms. Tất cả nằm trong một khối lượng 4.7kg và có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 379 x 304 x 102mm. Platinum Pre được thiết kế với 6 cổng vào RCA và 2 cổng vào XLR, mang đến cho người dùng kết nối đa nguồn, với độ sạch và độ trong của tín hiệu âm thanh vô cùng mượt mà. 
Quad Planitum Mono và Quad Planitum Stereo đều sở hữu những cổng kết nối mạ vàng chất lượng cao tạo nên đường truyển tín hiện nhanh chóng, chắc chắn và hiệu quả hơn cả. Ngoài các cổng đầu vào XLR và RCS, hai mẫu này còn được trang bị trigger 12V cho phép gia tăng sức mạnh và phù hợp hơn với mẫu Plantium DMP cùng dòng. 
Quad Planitum Mono là power ampli bên trong được trang bị mạch công suất Class D cho mức công suất đầu là 180W mỗi kênh mang mang lại một chất âm mạnh mẽ, chân thực. Quad Planitum Mono đáp ứng dải tần 20Hz – 100kHz với độ méo hài nhỏ 0.01% bên trong một kích thước 380 x 160 x 400mm. 
Vẫn giữ thiết kế hình hộp như mẫu Quad Planitum Mono, Quad Planitum Stereo có mặt trước từ nhôm đúc chắc chắn và chỉ có một nút nhấn on/off nguồn ampli. Quad Planitum Stero được trang bị hệ thống jack cắm mạ vàng kết nối đầu ra đầu vào của tín hiệu đảm bảo tốc độ truyền âm thanh, không gây ra hiện tượng nhiễu hay thất thoát âm thanh. Với công suất lên 150W cho mỗi kênh với trở kháng 8Ohms, Quad Planitum Stereo là mẫu ampli khá dễ tính khi sử dụng để phối ghép với các thiết bị khác. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli Mark Levinson No 585

Phương Pucca

Seo Team: