Dòng ampli Yamaha Aventage Series – Sống động, sắc nét đến từng chi tiết

Tiếp nối những thành công từ các dòng ampli xem phim của mình, Yamaha tiếp tục cho ra đời dòng ampli Yamaha Aventage Series với 21 mẫu sản phẩm trong đó có: 18 mẫu AV Receiver, 2 mẫu pre-amp và 1 mẫu power ampli.
Các sản phẩm AV Receiver: Yamaha RX-A3060, Yamaha RX-A2060, Yamaha RX-A1060, Yamaha RX-A860, Yamaha RX-A760, Yamaha RX-A660, Yamaha RX-A3050, Yamaha RX-A2050, Yamaha RX-A1050, Yamaha RX-A850, Yamaha RX-A750, Yamaha RX-A550, Yamaha RX-A3040, Yamaha RX-A2040, Yamaha RX-A1040, Yamaha RX-A840, Yamaha RX-A740, Yamaha RX-A2030.
Mẫu pre-ampli: Pre ampli Yamaha CX-A5100, Pre ampli Yamaha CX-A5000
Mẫu Power ampli: Power ampli Yamaha MX-A5000.

dong ampli Yamaha Aventage Series

Giới thiệu chung về dòng ampli Yamaha Aventage Series

Không quá cầu kì như những dòng sản phẩm trước đây, các mẫu ampli của dòng Aventage Series sở hữu những thiết kế có phần tối giản hơn nhiều. 
Vỏ khung nhôm phay quen thuộc vẫn được sử dụng để tạo nên một lớp bảo vệ cứng chắc, hiệu quả cho sản phẩm. Mặt vỏ khung bên trên được thiết kế thành những rãnh nhỏ hoạt động giống như một bộ tản nhiệt cho ampli từ đó gia tăng tuổi thọ của ampli. Chân đế dạng trụ tròn lớn có tác dụng tạo bệ đỡ vững chãi cho sản phẩm đồng thời cũng là bộ phận truyền rung chấn giúp ampli ổn định hơn trong quá trình hoạt động.
Mặt trước vẫn được thiết kế hai phần bao gồm một phần mặt kính bên trên và một phần khung nhôm bên dưới. Mặt kính cũng là vị trí của màn hình hiển thị, nền kính đen với chữ trắng nổi bật giúp người dùng dễ dàng quan sát và theo dõi trạng thái của ampli. Khung nhôm bên dưới được thiết đặt hai núm xoay lớn hai bên được đánh bóng tỉ mỉ cũng với một khung nhỏ có nắp, bên trong là hệ thống các nút bấm cũng như các cổng, jack cắm cho tín hiệu ra vào. Tuy nhiên, một số mẫu trong dòng vẫn giữ nguyên các thiết kế nút bấm và jack cắm trực tiếp ở bề mặt ampli.

Những đặc điểm chính của dòng ampli Yamaha Aventage Series

Power ampli Yamaha Aventage Series

Power ampli Yamaha Aventage Series

Dòng sản phẩm này chỉ sở hữu một mẫu ampli công suất duy nhất là Yamaha MX-A5000. Ampli được thiết kế là mẫu power ampli 11.2 kênh với những công nghệ tiên tiến nhất nhằm đạt hiệu suất khuếch đại tối đa. 
Ampli được trang bị biến áp hình xuyến lớn cùng tụ điện có điện dụng 27000µF với khả năng cung cấp nguồn năng lượng ổn định mà mạnh mẽ. Cùng với đó công nghệ mạch hồi tiếp Darlington 3 giai đoạn giúp giảm độ méo của tín hiệu từ đó mang đến tín hiệu có chất lượng cao hơn.
Một thống rất nhiều các cổng kết nối như RCA, XLR được sắp xếp khoa học ở mặt sau của ampli được tích hợp các công nghệ chống ồn giúp các tín hiệu âm thanh được truyền tải một cách chính xác và có độ nhiễu giảm xuống tối thiểu. với hệ thống 11.2 kênh đầu ra, sản phẩm hỗ trợ hoàn hảo cho công nghệ Cinema DSP HD3 cho các hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và mạnh mẽ nhất.

Pre-ampli Yamaha Aventage Series 

Pre-ampli Yamaha Aventage Series 

Hai mẫu preamp của dòng này là CX-A5100 và CX-A5000 được xem là những ampli tiền khuếch đại đáng có nhất cho dàn âm thanh gia đình bạn. Tận dụng công nghệ xử lí tín hiệu số của chính hãng với Cinema DSP HD3, các mẫu preamp màng đến những ứng dụng hiệu quả nhất cho người dùng. Ampli được thiết kế đầu ra XLR Balanced (hỗ trợ các loa thông thường và cả loa siêu trầm). Sản phẩm cũng được trang bị công nghệ Dolby Atmoss và DTS:X. Các cổng HDMI đươc trang bị tiêu chuẩn HDCP2.2 cho phép truyền tải tín hiệu video lên đến 4K UltraHD. Ngoài ra, mẫu ampli còn được trang bị chip chuyển đổi tín hiệu ESS SABLE ™ Ultra DAC ES9016S cho tất cả các kênh tín hiệu giúp xử lí tín hiệu chính xác hơn. Không chỉ thế, hai mẫu preamp này được tích hợp các kết nối Wi-fi, Bluetooth, AirPlay và Spotify Connect tối đa khả nnăg thích ứng đầu vào cho các định dạng âm thanh như DSĐ, FLAC, WAV, AIFF, …

AV Receiver Yamaha Aventage Series

AV Receiver Yamaha Aventage Series

Cùng với những công nghệ hiện đại, Yamaha mang đến những mẫu AV Receiver đa kênh hiện đại hơn hẳn so với các dòng sản phẩm cùng tầm giá.
Các mẫu AV Receiver được trang bị công nghệ xử lí âm thanh Dolby Atmos, DTS: X và CINEMA DSP HD3 hỗ trợ tái tạo hoàn chỉnh hệ thống âm thanh vòm. Công nghệ mới nhất của HDMI giúp người dùng trải nghiện những video có chất lượng 4K UltraHD và HDR. Ứng dụng MusicCast giúp bạn có thể dễ dàng truy cập vào các kho lưu trữ và dịch vụ nhạc trực tuyến thông qua các kết nối không dây Wifi, Bluetooth, AirPlay, Spottify connect. 
Ngoài ra, bộ AV Receiver của Yamaha có thể xử lí các tín hiệu âm thanh DSD 2.8MHz/ 5.6MHz; FLAC/ WAV/ AIF tốc độ 192kHz/ 24bit, Lossless 96kHz/ 24bit.

Tham khảo các dòng khác của Yamaha tại đây:

Review Ampli Yamaha A-S301

Phương Pucca