Dòng Arcam rSeries – dòng thiết bị hỗ trợ đến từ Arcam

Thương hiệu Arcam nổi tiếng với dòng sản phẩm hi-fi nhưng nằm trong mức giá tầm trung. Thương hiệu Anh này không chỉ được biết với các mẫu ampli, loa mà còn được biết tới với dòng sản phẩm hỗ trợ cho chính những thiết bị của hãng là Arcam rSeries.
Dòng thiết bị Arcam rSeries sở hữu 5 mẫu sản phẩm: Arcam miniBlink, Arcam MusicBoost, Arcam rHead, Arcam irDAC-II, Arcam rBlink.

Những đặc điểm chính của dòng Arcam rSeries

Arcam miniBlink

dong Arcam rSeries 2

Arcam miniBlink là một bộ truyển tải tín hiệu âm thanh trực tiếp thông qua kết nối không dây Bluetooth. Thiết bị cho pháp bành dễ dàng gửi nhạc từ bất kì một thiết bị nào đến thẳng với hệ thống âm thanh hi-fi chỉ cần có hỗ trợ đường truyền Bluetooth. Hệ thống truyền tải aptXTM cùng chip DAC PCM5102 giúp mang đến một thiết bị có kết nối đơn giản những vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh mà bạn mong muốn. Với trọng lượng chỉ 40g và kích thước ba chiều lần lượt là 30 x 60 x 75mm, Arcam miniBlink chỉ có độ méo hài 0.002% và có độ nhạy ở mức khá cao 106dB.

Arcam MusicBOOST

dong Arcam rSeries 3

Đây là thiết bị phụ trợ cho dòng điện thoại Iphone và sở hữu những phiên bản mới nhất cho iPhone 6 và 6s. Thiết bị này không chỉ có thể sạc pin cho điện thoại mà còn hỗ trợ cải thiển tối đa chất lượng âm thanh từ các mẫu điện thoại. MusicBOOST được trang bị một bộ chuyển đổi DAC cùng IC từ Burr Brown từ đó, sản phẩm đã mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt từ chính những chiếc điện thoại thông minh. Chip DAC công nghệ cao giúp xử lí các âm thanh một cách hiệu quả làm nên các âm thanh đầy đủ, chính xác hơn. Vỏ đệm mềm giúp bảo vệ điện thoại và cũng giúp ngừoi dùng có cảm giác nhẹ nhàng.

Arcam rHead

dong Arcam rSeries

Thiết bị Arcam rHead sở hữu kích thước khá nhỏ gọn 44 x 194 x 135mm với trọng lượn chỉ 0.71kg. Sản phẩm được tích hợp ampli mạch công suất Class A giúp gia tăng chất lượng tái tạo âm thanh. Ngoài ra cùng các cổng đầu vào RCA, XLR là jack cắm tai nghe 3.5mm, 6.35mm giúp hỗ trợ tối đa các mẫu tai nghe trên thị trường hiện nay.

Arcam irDAC-II

dong Arcam rSeries 5

Bộ chuyển đổi DAC đầu tiên được Arcam ra mắt vào năm 1987 và mẫu thiết bị Arcam irDAC-II là thiết bị mới nhất mới trình làng một vài năm gần đau. Được xem là một mẫu thiết bị sở hữu kích thước nhỏ gọn với khả năng di chuyển và thiết đặt dễ dàng, irDAC-II có cân nặng chỉ 1.1kg với chiều cao 44mm, chiều ngnag 194mm và chiều sâu 124mm. Về mặt kết nối, irDAC-II được trang bị các cổng tín hiệu đầu vào bao gồm USB, Toslink, Coaxial, jack tai nghe thuộc loại kết nối dây trực tiếp. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng kết nối không dây thông qua Bluetooth chuẩn aptX sẽ mang đến cho người nghe trải nghiệm âm thanh tương đương với đĩa CD.
irDAC-II được trang bị chip xử lí DAC ESS ES9016K2M ngoài giúp hỗ trợ xử lí các tín hiệu âm thanh còn giúp gia tăng tốc độ xử lí âm thanh nhằm mang đến các sản phẩm có độ trễ thấp. irDAC-II có thể đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 20Hz – 20kHz với độ méo hài 0.007% và độ nhạy ở mức 117dB.

Arcam rBlink

dong Arcam rSeries 4

Arcam rBlink là bộ giải mã cuối cùng của dòng sản phẩm Arcam rSeries. Tương tự với mẫu irDAC-II thì Arcam rBlink cũng giúp bạn truyền tải những tệp tin âm thanh của mình ra loa thông qua thiết bị này bằng đường truyền Bluetooth. Có thể nói, thiết bị được coi là một ampli dành cho âm thanh không dây. Arcam rBlink được trang bị chip chuyển đổi DAC PCM 5102 cao cấp nhằm truyền tải trọn vẹn và sống động âm thanh từ nguồng ra loa. Đường truyền Bluetooth chuấn aptX giúp các tín hiệu âm thanh được đảm bảo sẽ sống động và ngọt ngào nhất có thể. Với trọng lượng 350g, Arcam rBlink sở hữu kích thước 26 x 75 x 100mm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Phương Pucca