Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series: Tiêu chuẩn âm thanh sạch

AudioQuest là một nhà sản xuất âm thanh đến từ Mỹ chú trọng đến việc phát triển đường truyền âm thanh với thiết kế đơn giản, dễ dàng tương thích với nhiều mẫu thiết bị âm thanh nhưng đảm bảo hiệu suất làm việc cao cùng độ chính xác, sạch sẽ cho tín hiệu. Một dàn âm thanh đa kênh cần sự kết nối từ nhiều dây dẫn với nhau và dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series sẽ giúp bạn thực hiện việc này một các đơn giản nhất.

Những đặc điểm chính của dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series

Hiện nay, dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series có 4 mẫu sản phẩm bao gồm: Castle Rock, Comet, Meteor và K2.

Dòng dây AudioQuest Flat Rock Series thuộc loại cab single-wire đặc biệt. Thông qua tính tự động của mỗi Quad-conductor của cấu trúc Double Star-Quad, mỗi một mẫu dây loa của dòng này đều trở thành bộ đôi bi-wire thực sự. Dòng dây dẫn AudioQuest Flat Rock Series đều có lõi dây dẫn có cấu trúc Double Star-Quad là những lõi dây dẫn không song song. Bên cạnh đó cùng công nghệ STT (Spread-Spectrum Technology) mang đến độc cân bằng về kích thước ben trong dây và giúp đường truyển tải âm thanh mượt mà, đều đặn hơn.
Mặc dù có chất liệu lõi dây khác nhau ở các mẫu, nhưng tất cả chúng đều có những lớp chất điện môi, vỏ dây, jack cắm tương đối giống nhau. Nhằm đảm bảo sự hao hụt âm thanh do thất thoát, AudioQuest sử dụng các ống cách điện từ PP (Polypropylene) để bọc ngoài lõi dây dẫn. Cùng với đó, hệ thống DBS (Dieclectric Bi-as System) cũng góp phần ổn định và phân cực tốt các phần tử của vật liệu cách nhiệt từ đó hạn chế hiện tượng hấp thụ âm thanh bên trong lõi dây. 

Bên ngoài là lớp vỏ dây bện chắc chắc được trang bị các tầng sợi carbon và cấu trúc NDS giúp cho dây có độ dẻo dai đồng thời cũng hạn chế tốt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất. Các chân cắm ở các sản phẩm của dòng AudioQuest Flat Rock Series đều được mạ bạc cẩn thận, ngoài tác dụng bảo về đầu cắm khỏi ăn mòn do môi trường, chất liệu bạc còn giúp gia tăng độ nhạy tại điểm chuyển tiếp tín hiệu này. Các chân cắm đều có chú thích rõ ràng về đầu cắm ampli và đầu nối loa giúp người dùng có thể kết nối dễ dàng.
Dây loa Castle Rock có màu sắc chính là nâu – đen. Lõi dây của  Castle Rock là mẫu dây PSC+ – đây là phiên bản nâng cấp từ chất liệu PSC, với một lớp đồng siêu tinh khiết được phủ bên ngoài dây với độ mịn màng vượt trội. PSC+ được kiểm chứng là mang đến hiệu suất cao hơn nhiều cho so với những dòng lõi dây cũ như OFHC, OCC, 8N.

Mẫu dây loa Comet cũng có phiên bản màu sắc đỏ pha đen và Meteor sở hữu vỏ dây màu đen pha bạc. 2 mẫu dây nèy đều có lõi dây được kết hợp từ hai loại là PSC+ (lõi dây phủ đồng siêu tinh khiết) và PSS (lõi dây phủ bạc) mang đến một dây dẫn có độ đính hướng tính hiệu chính xác với những hình âm chân thực, đầy đủ. Tỉ lệ lõi dây PSC+/PSS ở mẫy Comet là 2/6, trong khi đó mẫu Meteor có tỉ lệ này là 4/4.
Dây loa K2 là sản phẩm cuối cùng của dòng AudioQuest Flat Rock Series. Ngoài những công nghệ tiên tiến được trang bị chung cho cả dòng thì mẫu dây loa này có lõi dây dân PSS với lõi đồng rắn được phủ bề mặt là lớp bạc tinh khiết. Mẫu dây này mang đến một sản phẩm có khả năng giảm thiếu tối đa sự méo tiếng mang đến những âm thanh chính xác và trong trẻo nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Phương Pucca