Dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series – Sự lựa chọn tốt nhất cho dàn âm thanh của bạn

Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ có tuổi đời gần 40 năm. Với khoảng thời gian không quá dài này, AudioQuest đã không ngừng phát triển và vươn lên và đạt được những thành tựu không gì phủ nhận được là sự tín nhiệm từ phía người dùng. Nhận thức được sự quan trọng của dây loa đối với mỗi hệ thống âm thanh, AudioQuest đã đưa ra rất nhiều dòng sản phẩm nhằm mang đến những lựa chọn dễ dàng cho người dùng để góp phần giúp người nghe được trải nghiệm những âm thanh chính xác và chân thực nhất. Một trong những dòng dây loa phải kể đến là AudioQuest Star-Quad Series.

dong day loa AudioQuest Star-Quad Series 3

Hiện nay, AudioQuest sở hữu 4 mẫu dây loa thuộc dòng này bao gồm: Type 2, Type 4, Go-4 và AG-4.

Giới thiệu chung về dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series

Để làm ra những dòng sản phẩm chất lượng, đội ngũ kĩ sư của hãng AudioQuest đã phải làm việc hàng nghìn giờ đồng hồ để đưa ra những nghiên cứu và công nghệ tốt nhất. Dòng dây loa Star-Quad được sản xuất dựa trên những cải tiến khoa học, công nghệ hiện đại và mang trong mình nhiều đặc điểm nổi bật mà hãng tích lũy trong những thập kỉ qua.
Mỗi một mẫu dây tín hiệu đều được cấu tạo từ ba bộ phận: dây dẫn, vật liệu cách điện và đầu cắm. Và mẫu Star-Quad cùng thương tự. Các đầu cắm chuối của dòng dây này được mạ bạc cẩn thận và có chú thích rõ ràng cho hai đầu loa và ampli giúp việc kết nối các thiết bị của người dùng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nhằm bảo vệ tối đa các lõi dây bên trong, lớp vỏ dây bên ngoài được sử dụng những vật liệu chắc chắn cùng với đó giúp hạn chế hiện tượng nhiễu từ không mong muốn. 

dong day loa AudioQuest Star-Quad Series

Lõi dây bên trong được AudioQuest ứng dụng cấu trúc Star-Quad với nhiệm vụ giữ ổn định các giá trị cơ bản của cab như điện dung và độ tự cảm từ đó mang đến những hình âm rõ nét và có độ tương phản cao hơn so với các dây dẫn tương tự chạy song song. Bổ sung vào đó, công nghệ SST (Spread-Spectrum Technology) giúp bổ khuyết và những thiết sót về mặt kích cỡ lõi dây để mang đến những âm thanh năng động, sạch sẽ hơn.

Những đặc điểm chính của dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series

Dây loa Type 2 thuộc loại dây loa đơn giản nhất của dòng Star-Quad. Lõi dây Type được thiết kế theo công nghệ LGC (Long-Grain Cooper) với lõi dây đồng rắn được loại bỏ oxit giúp hạn chế tối đa các hiện tượng gây méo âm. Ngoài ra, lõi dây dẫn của Type 2 cũng được ứng dựng cấu trúc Star-Quad và công nghệ STT giúp tối ưu hóa hiệu suất làm việc của sản phẩm. Để giúp người sử dụng có thể dễ dàng kết nối các cổng của các thiết bị với dây loa, AudioQuest đã chú thích rõ ràng ở hai đầu dây.

dong day loa AudioQuest Star-Quad Series 3

Mẫu dây loa thứ hai là Type 4 có jack cắm hình chuối mạ bạc và vỏ ngoài màu xanh da trời. Giống với mẫu Type 2, Type 4 cũng được trang bị lõi dây dẫn LGC có cấu trúc Star-Quad cùng công nhệ STT. Lõi dây được trang bị một ống cách điện Polyethylene Foam Poluetylene tại môi trường hoàn hảo cho đường dẫn âm thanh. Điểm khác biệt là ở mẫu Type 4 lớp vỏ dây được bện chắc chắn từ nhiều tầng sợi carbon cùng hệ thống giảm nhiễu NDS (Noise-Dissipation System) giúp ngăn chặn nhiễu RF và RFI từ đất và các thiết bị âm thanh khác. 
Mẫu dây thứ ba trong dòng này là Go-4. Về mặt thiết kế và cấu trúc thì Go-4 khá giống với Type 4. Tuy nhiên, lõi dây dẫn của Go-4 được thiết kế theo công nghệ PSC+ (Perfect Surface Copper+) với bề mặt dây dẫn được phủ một lớp đồng siêu tinh khiết được kết hợp cùng hệ thống điện môi DBS mang đến những điều kiện tuyệt vời cho đường truyền tải tín hiệu âm thanh như hạn chế được sự tương tác điện từ gây méo tiếng, giảm thiểu sự hấp thụ năng lượng của vật liệu cách điện làm hao hụt âm thanh.

dong day loa AudioQuest Star-Quad Series 2

Mẫu dây cuối cùng là AG-4 được xem là dây dẫn tốt nhất trong các mẫu dây của dòng này với việc được trang bị những công nghệ tối ưu nhất. Lõi dây dẫn PSS hàng đầu AudioQuest với lõi dây đồng rắn được phủ một lớp bạc tinh khiết và mịn màng ở bề mặt. Các thiết khác như cấu trúc StarQuad, công nghệ STT, DBS và lớp vỏ dây bện từ nhiều tầng carbon đã mang đến mẫu dây cab có hiệu suất cao hơn cả. AG-4 sở hữu phiên bản màu xams với jack cắm chuối mạ bạc và có chú thích rõ ràng.

Tham khảo các dòng khác của AudioQuest tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Phương Pucca