Dòng dây Nordost Odin 2 Series – Mẫu sản phẩm sang chảnh cho những tay chơi âm thanh

Dòng dây Odin 2 Series của Nordost là một trong những dòng dây có mức giá thành cao nhất ở Việt Nam hiện nay. Hãng trình làng mẫu sản phầm này vào năm 2015 nhằm phục vụ những dòng loa cao cấp với những yêu cầu nghe khó tính nhất từ phía người sử dụng. Dòng sản phẩm gồm 6 mẫu dây khác nhau
+ Dây nguồn: Nordost Odin 2.
+ Dây tín hiệu: Dây tín hiệu Nordost Analog Odin 2, Dây tín hiệu Nordost Tonearm Odin 2, Dây tín hiệu Nordost Digital Odin 2.
+ Dây loa: Dây loa Nordost Odin 2, Dây loa Nordost Bi-wire Odin 2.

Giới thiệu chung về dòng dây Nordost Odin 2 Seríes

Ra đời sau nhiều năm thương hiệu được thành lập, Odin 2 Series được xây dựng dựa trên những nền tảng sẵn có về công nghệ cũng như thiết kế nhằm tối ưu hóa hiệu quả truyền tín hiệu về cả tốc độ lẫn chất lượng tín hiệu so với nguồn âm. 

dong day Nordost Odin 2

Một trong số những thiết kế tiên tiến được Nordost sử dụng cho dòng sản phẩm này chính là lớp vỏ cách điện nhiều lớp FEP (Fluorinated Ethylene Propylene). Lớp vỏ có tác dụng bảo vệ lõi dây bên trong khỏi những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài đồng thời cũng có tác dụng loài trừ nhiễu để đảm bảo chất lượng đường truyền. Không chỉ có thế, các vỏ dây cách điện còn chống thất thoát năng lượng từ bên trong lõi dây dẫn và cũng giúp tản nhiệt hiệu quả hơn dây.
Công nghệ Dual Mono-Filament đặc biệt vẫn được áp dụng ở các lõi dây bên trong hình thành nên một khoảng không gian giữa lớp điện môi và ống cáh điện giúp tạo từ trường ổn định xuyên suốt lõi dây. Các lõi dây rắn vẫn được sử dụng chất liệu đồng OFC quen thuộc. Thêm vào đó, các lõi dây này được loại bỏ oxi và tạp chất tối đa sau đó được phủ bạc mang đến độ tinh khiết rất cao từ đó giúp giảm nhiễu từ dây và gia tăng tốc độ truyền tải âm thanh. 

Những đặc điểm chính của dòng dây Nordost Odin 2 Series

Dây nguồn Nordost Odin 2

dong day Nordost Odin 2 chat

Lõi dây nguồn Nordost Odin 2 được xây dựng từ 7 dây dẫn 14 AWG làm bằng đồng OFC phủ bạc và có độ tinh khiết ở mức 99.999999%. Mẫu dây còn được trang bị công nghệ TSC giúp cách ly và kiểm soát tín hiệu dây dẫn hiệu quả được trang bị ở cả hai đầu IEC và jack cắm. Mẫu dây nguồn này được trang bị jack cắm HOLO:PLUG® mạ vàng US (Nema), EU (Schuko), AUS or UK với các đầu cắm HOLO:PLUG® IEC-C15, IEC-C19.

Dây tín hiệu Nordost Odin 2

dong day Nordost Odin 2 doc

Dây tín hiệu Nordost Analog Odin 2 sở hữu 10 lõi dây mạ bạc 23 AWG có độ tinh khiết  99.999999%. Các lõi dây cũng được trang bị công nghệ Dual Mono-Filament cùng thiết kế TSC. Nordost Analog Odin 2  được trang bị các jack cắm HOLO: PLUG® RCA, HOLO:PLUG® XLR được mạ vàng cẩn thận.
Dây tín hiệu Nordost Tonearm Odin 2 sở hữu các jack cắm HOLO:PLUG® DIN thẳng hoặc DIN 90 độ, ngoài ra còn được trang bị các chân RCA, XLR. Mẫu dây sở hữu lõi dây gồm 4 sợi 23 AWG với công nghệ Dual Mono-Filament độc đáo mang đến tốc độ đường dẫn bằng 90% tốc độ ánh sáng.
Dây tín hiệu Nordost Digital Odin 2 chỉ sở hữu 1 lõi dây 14 AWG bằng đồng OFC được phủ bạc nhằm tăng độ tinh khiết và giảm nhiễu tín hiệu. So với các sản phẩm cùng dòng, mẫu dây này còn được thiết kế dạng lõi dây đồng trục Co-axial với mức trở kháng 75 Ohms. Nordost Digital Odin 2 sở hữu jack HOLO:PLUG® BNC mạ vàng cùng đầu cắm BNC hoặc RCA còn lại.

Dây loa Nordost Odin 2

dong day Nordost Odin 2 cao cap

Dây loa Nordost Odin 2 có cấu trú lõi dây Dual Mono-Filament được tạo nên từ 26 dây 20 AWG và được bọc ngoài bằng vỏ cách điện FEP 1.003 nhiều lớp. Các lõi dây được sắp xếp chính xác và cẩn thận để tạo nên giao diện cơ học hoàn hảo cho đường truyền. Mẫu dây loa này được trang bị jack cắm Spade hoặc jack chuối có tính tiện dụng tối đa với các mẫu loa sẵn có trên thị trường.
Dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 là mẫu sản phẩm cuối cùng của dòng Nordost Odin 2 Series. Mẫu dây này có cấu trúc giống hệt với mẫu Nordost Odin 2. Tuy nhiên, Bi-wire Odin 2 được trang bị 13 lõi dây 20 AWG mang đến tốc độ xử lí bằng 98% tốc độ ánh sáng. Từ đó, ta thấy rằng những mẫu sản phẩm này không chỉ truyền tải những tín hiệu một cách thông thường mà giúp bạn trải nghiệm đầu nghe một cách chính xác và tinh tế.

Tham khảo các dòng khác của Nordost tại đây:

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Phương Pucca