Dòng Harman AV Receiver Hi-fi – Thiết kế nhỏ gọn nhưng hiệu suất âm thanh cao hơn.

Từ những kinh nghiệm hàng đầu của mình, Harman đưa ra dòng sản phẩm AV Receiver nhằm phục vụ các hệ thống Home Cinema của khách hàng.
Dòng sản phẩm này bao gồm 6 model: Ampli Harman Kardon AVR 171, Ampli Harman Kardon AVR 101, Ampli Harman Kardon AVR1010, Ampli Harman Kardon AVR 270, Ampli Harman Kardon AVR 1710, Ampli Harman Kardon AVR 151.

Giới thiệu chung về dòng ampli Harman AV Receiver Hi-fi

Dòng sản phẩm này được phát triển là một trong những bộ xử lí âm thanh hiện đại nhất của thương hiệu Harman.
Nói đến thiết kế, chắc hẳn không ai có thể phủ nhận về vẻ đẹp của các sản phẩm đến từ Harman. Các mẫu thiết kế ampli nhìn chung đều sở hữu vẻ ngoài đơn giản nhưng lại không kém phần bắt mắt. Tất cả các mẫu ampli đều có duy nhất một phiên bản màu đen duy nhất, màu sắc cơ bản giúp việc thiết đặt vào nhiều không gian khác nhau trở nên dễ dàng hơn. 

dong ampli Harman AV Receiver Hi-fi

Dòng AV Receiver Hi-fi đến từ Harman sở hữu chung một thiết kế mặt trước được chi thành hai phần. Phần trên là một lớp màn đen bóng đẹp mắt, bao gồm màn hình hiển thị, núm xoay chỉnh âm lượng và các nút nhỏ tùy chỉnh trạng thái của ampli. Màn hình hiển thị màu đen với chữ màu nổi bật giúp người dùng dễ dàng quan sát và thuận lợi trong quá trình tùy chỉnh ampli. Núm xoay cùng màu với vỏ khung nhưng có viền ngoài sáng làm điểm nhấn cho các mẫu ampli. Nửa bên dưới là mặt đen kim loại với logo thương hiệu ở chính giữa, môt số mẫu được trang bị thêm các cổng kết nối USB hay jack mini.
Vỏ khung bên ngoài sử dụng chất liệu kim loại cứng chắc thông thường được thấy trong hầu hết các mẫu ampli có mặt trên thị trường. Chất liệu này đảm bảo độ bảo vệ tốt nhất sản phẩm đồng thời cũng giúp tản nhiệt nhanh chóng cho sản phẩm. Cùng với đó, để hỗ trợ tối đa cho hoạt động của ampli, các mặt trên và cạnh của ampli đều được thiết kế với các rãnh nhỏ giúp thoát nhiệt từ trong ampli ra bên ngoài nhanh hơn. 

dong ampli Harman AV Receiver Hi-fi 2

Những đặc điểm chính của dòng Harman AV Receiver Hi-fi

Không giống như các dòng power, pre hay integrated ampli thông thường, những AV Receiver sở hữu những cấu trúc, công nghệ phức tạp hơn vì phải xử lí cả những tín hiệu âm thanh và hình ảnh nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu xem phim tại gia.
Một trong những tính năng đầu tiên của dòng sản phẩm này là khả năng truyền tín hiệu từ hầu hết các thiết bị điện tử. Đối với các thiết bị của Apple, Harman hỗ trợ các sản phẩm của mình công nghệ AirPlay giúp bạn phát nhạc trực tuyến dễ dàng từ iPhone, iPad, iPod. Với các thiết bị khác như laptop, máy tính bảng, Harman mang đến công nghệ Harman TrueStream Bluetooth thiết lập kết nối không dây giữa ampli với các thiết bị. Hầu hết các mẫu đều được trang bị cổng kết nối USB ở mặt trước của ampli. Cổng USB giúp đa dạng hơn các nguồn phát đầu vào bằng những kết nối có dây trực tiếp.
Một trong các kết nối không thể bỏ qua của mẫu AV Receiver là cổng kết nối hình ảnh HDM. Cổng kết nối này đáp ứng việc truyền tải chính xác với những video chất lượng 3D cùng độ phân giải lên đến 1080p với chất lượng âm thanh trung thực. Những cổng kết nối này đảm bảo mang đến một quá trình tái tạo hoàn chỉnh nhất có thể.

dong ampli Harman AV Receiver Hi-fi 3

Harman Kardon AVR 171 và Harman Kardon AVR 270 và Harman Kardon AVR 1710 là các mẫu ampli xem phim 7 kênh được trang bị bộ khuếch đại có công suất 100W cho mỗi kênh và được bổ sung thêm các cổng ra dành cho loa siêu trầm. Ngoài 6 cổng HDMI, hai mẫu ampli còn được trang bị thêm 1 cổng MHL (MobileHigh-Definition Link) giúp hỗ trợ phần hình ảnh từ máy ảnh, điện thoại, ….AVR 270 còn được trang bị công nghệ UHD 4K giúp cung cấp tín hiệu có độ phân giải FullHD tối đa nhiều lần.
Ampli Harman Kardon AVR 101, Harman Kardon AVR1010 và Harman Kardon AVR 151 là sản phẩm ampli 5.1 kênh với hiệu suất 375W giúp mang đến những âm thanh, hình ảnh chất lượng hơn cả. AVR 101 được trang bị 4 cổng HDMI hỗ trợ video 3D với độ phân giải lên đến 1080p được kết nối chỉ qua một dây cáp đơn giản. Hỗ trợ phát nhác trực tuyến, AVR 101 được tích hợp công nghệ vTuner Internet radio. Một trong những điểm nhấn của mẫu này là công nghệ giải mã âm thanh Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio giúp hỗ trợ hệ thống âm thanh vòm của người dùng một cách tối đa.

Tham khảo các dòng khác của Harman Kardon tại đây:

Loa JBL Charge 3 – Ấn tượng của dòng loa di động

Phương Pucca