Dòng loa Cambridge – Giá cả phải chăng nhưng mang đến những âm thanh quy mô rộng lớn

Nhắc đến thương hiệu Cambridge chắc hẳn người dùng sẽ kể tên rất nhiều thiết bị xử lí âm thanh hiện đại với tính ứng dụng cao. Thương hiệu bình dân đến từ Anh này còn sở hữu dòng sản phẩm loa phóng thanh với khả năng tương thích đa dạng với các sản phẩm cùng thương hiệu hoặc những sản phẩm của thương hiệu khác. 
Bài viết này xin được nói về loa Cambridge Aeromax 6 của Cambridge

dong loa Cambridge

Giới thiệu chung về dòng loa Cambridge

Cambridge Aeromax 6 được lấy ý tưởng thiết kế cơ bản từ các mẫu loa Aero đã đạt được nhiều giải thưởng trước đây. Trải qua những điều chỉnh để mang đến những kết quả phát âm tốt hơn, mẫu Cambridge Aeromax 6 nhanh chóng trở thanh sản phẩm hàng đầu của Cambridge. 
Sản phẩm gồm 2 phiên bản màu sắc là đen và trắng với lớp sơn phủ bóng bên ngoài. Thiết kế màu sắc đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng giúp mẫu Cambridge Aeromax 6 có thể dễ dàng phù hợp với nhiều kiến trúc phòng nghe từ cổ điển đến hiện đại.  

dong loa Cambridge 2

Cambridge Aeromax 6 có thiết kế hình hộp đứng với vẻ ngoài thanh mảnh mang đến cái nhìn nhẹ nhàng cho sản phẩm. Các cạnh vuông góc làm nên sự mạnh mẽ cho mẫu loa này và các củ loa được thiết đặt ở nửa trên của thùng loa. Thiết kế này tạo nên hiệu ứng âm thanh hướng gần tai người dùng hơn, thể tích thùng loa lớn cũng đảm bảo những âm thanh mạnh mẽ và dày dặn hơn.
Loa được trang bị 4 chân đễ kim loại ở mặt đáy với cái gai nhọn đảm bảo rằng loa có thể đứng vững ở nhiều bề mặt sàn khác nhau với cả những sàn trơn hay những mặt sàn có thảm. Thiết kế gai sàn nhọn cũng giúp truyền tải tối đa rung chấn xuống sàn một cách nhanh nhất, từ đó mang đến độ ổn định cho những cây loa này.
Mẫu loa này được trang bị một cổng thông hơi ở ngay mặt trước, ở bên dưới các củ loa chính. Cổng thông hơi có tác dụng điều hòa không khí bên trong thùng loa giúp giải phóng nhanh chóng các luồng không khí sinh ra trong quá trình phát âm, đồng thời cũng hỗ trợ tạo nên những hiệu ứng âm bass sống động cho sản phẩm. Thiết kế cổng thông hơi ở mặt trước giúp loa có thể đặt sát tường mà không lo xảy ra hiện tượng.

dong loa Cambridge 3

Cambridge cung cấp cho mẫu loa Cambridge Aeromax 6 các dây dẫn sử dụng cáp OFC (Oxygen Free Copper) với các lõi dây bằng đồng được loại bỏ tối đa oxi nhằm mang đến khả năng truyền tín hiệu nhanh chóng và chính xác. CÁc cầu nối loa ở mặt sau của loa được mạ vàng tỉ mỉ vừa giúp bảo vệ cầu nối loa khỏi bị ăn mòn và cũng giúp tăng độ nhạy tại các điểm chuyển tiếp tín hiệu. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Cambridge

Cambridge Aeromax 6 được xây dựng từ hệ thống 3 củ loa con bao gồm 1 củ loa BMR và 1 củ loa woofer.
Thay thế củ loa tweeter thông thường, Cambridge Aeromax 6 được trang bị 1 củ loa BMR (Balanced Mode Radiator) có kích thước 46mm với khả năng nâng cao chất lượng âm thanh. Củ loa này thay đổi các điểm tần số cắt ở giữa củ loa tweeter và mid-range trong khoảng tần từ 250Hz – 3kHz mang đến những âm thanh tự nhiên và chi tiết hơn. 
Hiệu ứng âm thanh toàn dải được hỗ trợ thêm nhờ 2 củ loa woofer hình nón có đường kính 165mm với thiết kế màng loa đặc biệt mang đến những âm trầm dày dặn, sống động và quyến rũ hơn hẳn.
Mẫu Cambridge Aeromax 6 đáp ứng được dải âm tần từ 30Hz – 22kHz với công suất đề nghị cho ampli từ 25 – 120W. Loa có trọng lượng 17kg cho mỗi cây và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 980 x 240 x 344mm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio Excite X44

Phương Pucca