Dòng loa Focal Bird – Con chim nhỏ

Focal Bird là một trong những dòng loa Home Cinema của Focal. Giống như các dòng sản phẩm trước, các mẫu loa Focal Bird đều được thiết kế với những kích thước nhỏ gọn nhất có thể mà vẫn đảm bảo mang đến chất lượng âm thanh đậm chất Focal.
Dòng Focal sở hữu ba mẫu loa nhỏ bào gồm Focal Bird, Focal Super Bird và Focal Little Bird. Cùng với ba mẫu loa này, Focal phối ghép chúng với nhau hoặc phối ghép với các mẫu loa siêu trầm (Sub Cub 3, Sub Air) tạo nên những dàn âm thanh 2.1 hay 5.1 phục vụ hoàn hỏa cho hệ thống phòng nghe của bất kì một gia đình nào.

Những đặc điểm chính của dòng loa Focal Bird

Mẫu loa đầu tiên là Focal Bird sở hữu hai phiên bản màu Daimond Black và Daimond White. Với mục đích giúp ngừoi dùng có thể lắp đặt loa ở bất kì vị trí nào, Focal Bird chỉ nặng 2.1kg với hai loại chân đế khác nhau Tulipe và Cocotte. Một loại chân loa ba nhánh giúp loa vững vàng trên nhiều loại mặt sàn khác nhau, chân đế này còn giúp dễ dàng gắn loa trên tường; Focal còn thiết kế các chân đế cao để người dùng sử dụng loa ngang tầm loa sàn thông thường. Focal Bird sở hữu thùng loa chất liệu nhựa ABS với khả năng chống nước và bụi. Cùng với đó, đặc tính cứng chắc cũng giúp thùng loa tránh được sử ảnh hưởng từ những tác nhân vật lí bên ngoài.  Focal Bird ở hữu hai củ loa con: củ loa mid-bass có đường kính 140mm được thiết kế hình nón và có màng loa từ Polyflex kết hợp cùng củ loa tweeter vòm nhôm. Mẫu loa này có độ nhạy 89dB khi xử lí dải âm tần từ 70Hz – 25kHz. 

Focal Super Bird là mẫu loa treo tường được thiết kế dàng hình elip. Mẫu loa này có thể sử dụng như một mẫu loa nằm ngang hay thẳng đứng đều được. Focal Super Bird có cấu trúc loa hai đường tiếng và sở hữu 3 củ loa con. Củ loa tweeter vòm nhôm được kết hợp với củ loa mid-bass và củ loa Passive Radiator có chung kích thước 140mm với chất liệu màng loa Polyflex. Với thiết kế này, loa có thể tái tạo dải âm từ 55Hz đến 25kHZ với độ nhạy khá cao là 90dB. Giống như mẫu loa Focal Bird, Super Bird cũng có thùng loa được xây dựng từ nhựa ABS có khả năng chịu nhiệt, nước và chống tia UV. Super Bird có chiều cao 478mm, chiều rộng 207mm, chiều sâu 128mm và có trọng lượng 3.15kg.
Focal Litte Bird được xem là mẫu loa thu nhỏ của Focal Bird. Nó có cấu trúc giống hệt với mẫu loa Focal Bird nhưng sở hữu củ loa mid-bass có đường kính 100mm. Little Bird có thể đảm nhận được dải âm tần từ 89Hz – 25kHz với độ nhạy 87dB. Gọi là Little Bird vì mẫu loa này chỉ nặng 0.75kg. Khi thiết đặt chân đế Cocotte, loa có kích thước ba chiều là 195 x 159 x 147mm; đối với chân đế Tulipe, mẫu loa này sở hữu kích thước 202 x 119 x 130mm. Ở mức trở kháng 8 Ohms, nhà sản xuất khuyên người dùng nên tích hợp mẫu loa này với ampli có công suất trong khoảng từ 15-75W.

Để hỗ trợ của các mẫu loa trên, Focal trang bị cho chúng 5 cổng đầu vào tín hiệu với 3 cổng RCA và 2 cổng digital cho phép kết nối và xử lí nhiều loại nguồn nhạc và định dạng âm thanh khác nhau. Công nghệ Kleer hiện đại cho phép các mẫu loa dễ dàng phát nhạc lossless từ các thiết bị điện tử thông minh như IPod/iPhone, iPad và máy tính thông qua kết nối không dây mà chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo. Giao thức không dây này được thực hiện thông qua thiết bị USB Dongle và iTransmitter được cung cấp bởi Focal. 

Các hệ thống âm thanh của dòng Focal Bird

Các mẫu loa trên có thể xây dựng thành các hệ thống âm thanh đa kênh đặc biệt: 
1.    Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Sub Air ( 3 loa Focal Subper Bird treo tường, 2 mẫu loa Focal Bird vệ tinh và một loa siêu trầm Sub Air)
2.    Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Sub Air (gồm năm mẫu Focal Bird đóng vai trò loa vệ tinh và một loa siêu trầm Sub Air)
3.    Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Cub 3 (là sự đóng góp từ phía 3 mẫu loa Focal Super Bird, 2 mẫu Focal Bird và loa âm trầm Sub Air)
4.    Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Cub 3 (sở hữu 5 loa vệ tinh Focal Bird và một loa siêu trầm Focal Cub 3)
5.    Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Bird 2 Litter Bird & Cub 3 (gồm 3 loa Focal Bird đóng vai trò loa vệ tinh, 2 loa Focal Little Bird treo tường và một loa siêu trầm Cub 3)
6.    Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Litter Bird & Cub 3 (là sự kết hợp độc đáo giữa 5 loa Litter Bird và một loa siêu trầm Cub 3).
7.    Hai bộ dàn 2.1: Little Bird Pack 2.1 và Focal Bird Pack 2.1

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Focal tại đây:

Giới thiệu Focal Chorus 700 series

Phương Pucca

Seo Team: