Dòng loa Focal Dôme – Thu hút từ vẻ bề ngoài

Focal được biết đến là hãng loa nổi tiếng nhất nước Pháp. Tên tuổi của Focal gắn liền với các mẫu loa hi-end và super hi-end. Từ những thiết kế mới lại đến những chất âm đặc trưng, mỗi dòng sản phẩm của Focal đều đảm bảo chiều lòng cả những tai nghe khó tính nhất. Một trong những dòng sản phẩm được ưa thích của Focal là Focal Dôme, dòng loa sở hữu những mẫu loa nhỏ gọn với thiết kế thanh lịch có thể thiết đặt ở bất kì vị trí nào trong những không gian khác nhau mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
Focal Dôme sở hữu bốn mẫu loa con: Dôme Flax, Dôme Polyglass, Sub Air và Dôme sub được phối ghép với nhau tạo nên những hệ thống đa kênh như 2.1, 5.1, 5.1.2 giúp bạn trải nghiệm những hiệu ứng âm thanh có độ phủ rộng rãi với hình âm chi tiết và chân thực hơn cả.


 

Những đặc điểm chính của dòng loa Focal Dôme

Dôme Flax và Dôme Polyglass
Hai mẫu loa được xây dựng là những mẫu loa vệ tinh nhỏ gọn những đem đến những hiệu suất âm thanh vượt trội. Dôme Flax và Dôme Polyglass được biết đến là những mẫu loa cao cấp được trang bị cho những phòng nghe tại gia từ việc sở hữu thiết kế tinh tế “made in France” đến những công nghệ hiện đại từ chính những dòng loa hàng đầu của hãng. Cả hai đều là những mẫu loa khá đa năng, chúng có thể dễ dàng đặt trên mặt bàn, kệ hay tủ; ngoài ra, với trọng lượng nhẹ chúng còn có thể được treo tường, treo trần mang đến hiệu quả âm thanh cao nhất; thậm chí chúng còn được trang bị chân đế rời để có thể lắp đặt như những mẫu loa đứng thông thường.

Mẫu Dôme Flax bao gồm củ loa mid-bass được xây dựng từ chất liệu lanh độc quyền của Focal được sản xuất từ năm 2013. Củ loa mid-bass có đường kính 100mm, chất liệu lanh mang đến độ nhẹ cho màng loa này giúp gia tăng tốc độ tái tạo âm thanh một các hiệu quả. Thêm vào đó, như nhiều mẫu loa đặc trưng của Focal, màng loa mid-bass này còn sở hữu cấu trúc sandwich với hai lớp sợi thủy tinh mỏng cung cấp độ cứng chắc cho màng loa. Màng loa F hình nón giúp cung cấp những hình âm sống động, các âm thanh mạnh mẽ và chân thực hơn cả. Đối với củ loa tweeter, Focal trang bị cho mẫu loa Dôme Flax này một củ loa loa hình vòm ngược với màng loa được làm từ nhôm/magie. Thiết kế mới mang đến độ phân tán âm thanh có độ phủ rộng rãi. Dôme Flax có thể xử lí âm thânh trong khoảng 80Hz – 28kHz với độ nhạy 88dB. Loa sở hữu kích thước ba chiều 172 x 144 x 143mm với trọng lượng 1.9kg. 
Dôme Polyglass là sản phẩm thứ hai của dòng Focal Dôme. Với cùng một thiết kế dạng hình tròn giúp hạn chế tối đa hiện tượng cộng hưởng bên trong thùng loa. Vỏ ngoài với thiết kế không ốc vít được phủ một lớp sơn lacquer mang đến vẻ ngoài mịn màng, bóng bẩy, sang trọng cho sản phẩm. Phụ trách dải âm trung trầm là củ loa mid-bass kích thước 100mm với màng loa hình nón sử dụng chất liệu Polyglass đảm bảo tính độc lập và năng động trong quá trình bóc tách dải âm này. Tương tự với mẫu Dôme Flax, Dôme Plolyglass cũng được trang bị một củ loa tweeter có đường kính 25mm và có màng loa được làm từ vật liệu nhôm/magie. Thiết kế này giúp tản nhiệt hiệu quả cho lõi âm của củ loa đồng thời thiết kế hình vòm ngược mang đến những âm thanh có hiệu ứng và độ phân tán rộng rãi.

Dôme SUB là mẫu loa siêu trầm nằm trong dòng sản phẩm Focal Dôme. Mẫu loa này sở hữu kích thước chiều cao 400mm, chiều rộng 276mm và chiều sâu 276mm với trọng lượng 8.2kg. Mẫu loa Dôme SUB chỉ sở hữu một củ loa có đường kính 210mm với màng loa sử dụng chất liệu Polyflex. Bên trong Dôme SUB được tích hợp sẵn ampli có công suất 100W Bash giúp đáp ứng dải tần từ 42Hz – 200Hz.
Cuối cùng là mẫu Sub Air. Mẫu loa này sở hữu thiết kế hình chữ nhật mỏng có trọng lượng 7.65kg và ở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 410 x 360 x 160mm. Thiết kế này giúp loa có thể đặt ở bất kì vị trí nào như để kệ hay treo tường mà vẫn đảm bảo âm thanh được phát ra. Sub Air sở hữu một củ loa duy nhất có đường kính 210 mm với màng loa được làm từ chất liệu bột Xenlulozo và được tích hợp một ampli công suất 150W bên trong.

Hệ thống âm thanh Focal Dôme
Bộ dàn Dôme Flax 5.1.2 bao gồm: 5 loa Dôme Flax đóng vai trò loa vệ tinh, hai mẫu loa trần 300 ICW 4 và một loa siêu trầm Sub Air.
Bộ dàn Dôme Flax 5.1 bao gồm: 5 loa Dôme Flax đóng vai trò loa vệ tinh cùng một loa Sub Air phụ trách dải âm siêu trầm.
Bộ dàn Dôme Pack 5.1.2 bao gồm: 5 loa vệ tinh Dôme Polyglass và một loa siêu trầm Sub Air hoặc một loa Dôme Sub.
Bộ loa Focal Dôme Pack 2.1 gồm 2 loa vệ tinh Dôme và 1 loa Dôme Sub. Còn bộ dàn Focal Dôme 2.0 thì chỉ có 2 loa vệ tinh Dôme.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Focal tại đây:

Review Loa Focal Aria 906

Phương Pucca

Seo Team: