Dòng loa Focal Sib & Co chất âm vượt mong đợi

Mỗi khi nói đến Focal là các tín đồ âm thanh sẽ kể ra tên của hàng loạt các sản phẩm hi-end cao cấp với chất lượng âm thanh vượt trội cùng thiết kế có tính thẩm mỹ vô cùng cao.
Trong một vài năm gần đây, với mục đích phục vụ được đa dạng khách hàng, Focal đưa ra khá nhiều dòng sản phẩm nằm trong mức giá tầm trung với khả năng thiết đặt dễ dàng ở trong những phòng nghe tại gia mà vẫn đảm bảo sự tinh tế và hiện đại.
Dòng loa Focal Sib & Co của Focal là một dòng loa như thế. Focal Sib & Co sở hữu những mẫu loa nhỏ gọn và có thiết kế mới mẻ phù hợp với nhiều loại phòng nghe khác nhau. Dòng loa Focal Sib&Co sở hữu hai mẫu loa con là Sib và Sib XL. Các mẫu loa này khi kết hợp cùng loa siêu trần Dôme Sub, Cub 3 và Sub Air đã làm nên những hệ thống dàn âm thanh đa kênh 5.1.

Những đặc điểm chính của dòng loa Focal Sib&Co

Mẫu loa Focal Sib ngay từ khi ra đời đã trờ thanh một mẫu sản phẩm tham chiếu cho những sản phẩm loa hai kênh cùng loại. Sib được thiết kế như một mẫu loa đa di năng khi bạn có thể đặt chúng ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn như trên kệ, tủ; loa có thể được đặt trên sàn với chân đế đi kèm cũng có thể được treo trên tường với các móc treo được trang bị phía sau loa. Các thùng loa nhỏ gọn làm từ gỗ được gia công và lắp ghép bằng tay mang đến độ chính xác cao cho sản phẩm. Một cổng thông hơi phía sau giúp hỗ trợ hiệu ứng âm trầm của loa làm nên những âm trầm sâu chắc và mạnh mẽ. Cùng với đó, bộ phân tần công nghệ OPC giúp giai đoạn chuyển âm trở nên mịn màng và ngọt ngào hơn cả. Focal Sib được trang bị hai củ loa con bao gồm: một củ loa tweeter có đường kính 19mm màng loa vòm sử dụng chất liệu grave polyester; củ loa woofer có kích thước 130mm chịu trách nhiệm bóc tách dải âm trung trầm. 

Mẫu loa thứ hai là Focal Sib XL. Mẫu loa có những công nghệ và kỹ thuật tương tự với mẫu Focal Sib cùng dòng nhưng có kích thước lớn hơn một chút. Loa Focal Sib XL sở hữu củ loa tweeter hình vòm có đường kính 19mm với màng loa sử dụng chất liệu aluminum cùng công nghệ OAL (Optimun Acoustic Loading) cho phép loa tái tạo âm cao đến 35kHz. Cùng với đó là hai củ loa woofer có đường kính 130 mm với màng loa Polyflex.
Loa siêu trầm Dôme Subwoofer được trang bị một củ loa woofer có đường kính 210mm với màng loa sử dụng chất liệu Polyflex. Mẫu loa này được tích hợp một ampli bên trong có công suất 100W giúp mang đến những âm trầm sâu chắc và mạnh mẽ. Dôme Sub sở hữu trọng lượng 8.2kg với kích thước ba chiều lần lượt là 400 x 276 x 276mm.
Mẫu loa Focal Cub 3 là mẫu loa siêu trầm thứ hai của dòng này, với thiết kế lý tưởng cho hệ thống Home Cinema. Với công nghệ khuếch đại Bash từ hãng Indigo nổi tiếng, Focal mang đến thiết kế của loa woofer Cub 3 có đường kính 210mm. Ngoài ra, một mạch công suất Class D với mức công suất 150W được tích hợp sẵn bên trong giúp tái tạo âm bass chắc chắn và sâu lắng hơn cả. 
Focal Sub Air là mẫu loa siêu trầm được thấy trong hệ thống đa kênh Focal Dôme. Mẫu loa này được trang bị bộ thu phát wifi có khoảng hoạt động lên 15m2. Củ loa duy nhất có đường kính 210mm và màng loa được làm từ sợi cellulose. Sub Air được Focal trang bị một ampli có mức công suất 150W sẵn bên trong.

Các hệ thống đa kênh Focal Sib & Co

Các mẫu loa con của dòng tạo nên những bộ dàn âm thanh 5.1 hiện đại như sau:
Bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Sub Air bao gồm 5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa siêu trầm Sub Air.
Bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3 gồm: 5 loa vệ tinh Focal Sib và một loa phụ trách dải âm siêu trầm Cub 3.

Tham khảo các dòng khác của Focal tại đây:

Review Loa Focal Aria 936

Phương Pucca

Seo Team: