Dòng loa Jamo Concert 9 – Dòng loa tầm trung của Jamo

Concert 9 Series là một trong hai dòng nhỏ thuộc dòng loa Jamo Concert Series, là dòng sản phẩm thuộc mức giá tầm trung với khả năng đáp ứng những yêu cầu cho hệ thống Home Theater. Các công nghệ hiện đại được trang bị giúp mang đến những sản phẩm có chất lượng âm thanh ấn tượng với vẻ ngoài ưa nhìn.
Dòng sản phẩm Concert 9 Series bao gồm: hai mẫu loa đứng Jamo C95, Jamo C97; hai mẫu loa bookshelf Jamo C93, Jamo C91; một mẫu loa center Jamo C9 CEN và một mẫu loa surround Jamo C9 SUR.

dong loa Jamo Concert 9 Series

Giới thiệu chung về dòng loa Jamo Concert Series

Thùng loa sử dụng chất liệu gỗ MDF quen thuộc. Bên ngoài, thùng loa này còn được phủ một lớp sơn satin giúp bảo vệ hiệu quả hơn cho thùng loa khỏi những ảnh hưởng từ môi trường như ẩm mốc. Một thùng loa dày dặn và chắc chắn đặt nền móng cho các củ loa có thể hoạt động hiệu quả mà không bị ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài.
Thùng loa của Concert 9 được Kieron Dunk – một nhà thiết kế nổi tiếng thế giới đích thân thiết kế. Cụ thể,  thùng loa có dạng hình hộp nhưng phần giữa lại hơi phình ra. Thiết kế này mang đến những cái nhìn mới lạ cho dòng sản phẩm, đồng thời cũng loại bỏ các cạnh song song gây ra hiện tượng sóng đứng.
Phía mặt sau, các mẫu sản phẩm được trang bị các cầu nối loa sắp xếp gọn gàng cùng cổng thông hơi. Các cổng thông hơi giúp điều hòa không khí bên trong thùng loa và giúp hỗ trợ hiệu ứng của âm trầm.

dong loa Jamo Concert 9 Series 3

Những đặc điểm chính của dòng loa Jamo Concert 9 Series

Dòng loa Jamo Concert 9 Series được Jamo trang bị những thiết kế hiện đại cho hệ thống các củ loa nhằm đạt được những âm thanh chân thực và sống động hơn cả.
Những củ loa đảm nhiệm dải trung và trầm được trang bị các màng loa làm từ các hợp chất phức tạp: độ mịn và giai được cung cấp bởi các sợi gỗ, độ cứng chắc đến từ lớp phủ nhôm hoặc titan bên ngoài. Đây chính là công nghệ HCCC nổi tiếng của Jamo. Công nghệ HCCC (Hybrid Composituion Conical Cone) này kết hợp cùng viền nhún cao su Long Displacement Surround (LDS) thế hệ mới khiến các màng loa trở nên linh động để đạt tốc độ tái tạo âm thanh nhanh hơn. Chi tiết Aluminum centre-plug ở chính giữa màng loa trầm giúp hạn chế hiện tượng cộng hưởng ở màng loa và giúp hiệu quả tản nhiệt cho lõi âm được nâng lên cao hơn.
Củ loa tweeter có kích thước chung 25mm đều có màng loa từ lụa mềm với thiết kế hình vòm giúp các âm cao được tái tạo một cách mượt mà và mịn màng hơn đồng thời cũng có độ phân tán chính xác. Nam châm neodymium mạnh mẽ cùng công nghệ ống dẫn sóng Anti-Diffraction Waveguide (ADW) giúp mang đến một đường truyền âm sạch sẽ và có tốc độ xử lí nhanh chóng. 

dong loa Jamo Concert 9 Series 4

Mẫu loa sàn C97 được trang bị 4 củ loa con với một củ loa tweeter, một củ loa mid-range và hai củ loa woofer. Mẫu loa 3 đường tiếng này có thể đáp ứng dải tần âm trong khoảng từ 32Hz – 24kHz với độ nhạy 89dB. C97 sở hữu chiều cao 1072mm, chiều rộng 215mm và chiều sâu 342mm với trọng lượng 23.1kg.
Loa sàn C95 được thiết kế nhỏ nhắn hơn một chút với bộ ba củ loa con: một củ loa tweeter có kích thước 25mm và hai củ loa woofer có kích thước 152.4mm. Với trang bị này, C95 trở thành một mẫu loa sàn 2 đường tiếng với khả năng tái tạo dải âm thanh từ 37Hz – 24kHz ở độ nhạy 89dB. 
Mẫu loa tiếp theo là hai mẫu loa bookshelf  C91 và C93. Cả hai mẫu đều được trang bị hai củ loa con: một củ loa tweeter có kích thước chung cho cả dòng và một củ loa woofer (có đường kính 101.6mm ở mẫu C91 và 152.4mm ở mẫu C93). Mẫu loa C91 có trọng lượng 4.1kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 265 x 175 x 191mm. Mẫu loa này có độ nhạy 86dB khi xử lí dải âm thanh 65Hz – 24kHz. Loa bookshelf C93 có kích thước lớn hơn khi sở hữu kích thước ba chiều là 350 x 200 x 259mm và trọng lượng đạt 6.4kg. Mẫu loa C93 cũng có độ nhạy cao hơn là 88dB khi xử lí dải tần từ 45Hz – 24kHz. 

dong loa Jamo Concert 9 Series 2

Dòng Concert 9 Series của Jamo sở hữu một mẫu loa center duy nhất là Jamo C9 CEN. Củ loa tweeter được thiết kế ở chính giữa thùng loa hai bên là hai củ loa woofer giúp tạo nên một khoảng không âm thanh hòa quyện trước khi đến tai người nghe. C9 CEN có thể đảm nhận âm thanh trong dải tần từ 55Hz – 24kHz với độ nhạy 88dB.
C9 SUR là mẫu loa cuối cùng của dòng Concert 9 Series. Với thiết kế hình thang đứng khá độc đáo, mẫu loa này sở hữu một củ loa tweeter có đường kính 25mm, một củ loa mid-range có kích thước 95.3mm và một củ loa woofer có đường kính 101.6mm. Ba củ loa này được đặt ở hai cạnh bên của loa giúp làm nên một hiệu ứng âm thanh mới mẻ cho phòng nghe của bạn. Mẫu loa này có trọng lượng 8.2kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 350 x 318.5 x 196mm.

Tham khảo các dòng khác của Jamo tại đây:

Review loa Jamo C93

Phương Pucca