Dòng loa Jamo A Series – Dòng loa hiện đại cho những người yêu âm thanh năng động

Thương hiệu Jamo được thành lập từ 50 năm trước tại Đan Mạch. Danh tiếng của Jamo đến từ những sản phẩm mà thương hiệu này sở hữu với thiết kế thanh lịch, đẹp đẽ cùng những công nghệ âm thanh tiên tiến.
Dòng loa Jamo A Series sở hữu 6 mẫu loa khác nhau, gồm: một mẫu loa center Jamo A 10 CEN, một mẫu loa bookshelf Jamo A 210, một mẫu loa surround  Jamo A 10 SUR và hai mẫu loa siêu trầm Jamo A 2 SUB và Jamo A 4 SUB.

Những đặc điểm chính của dòng loa Jamo A Series

Jamo A 10 CEN

dong loa Jamo A Series 4

Mẫu loa center của dòng Jamo A Series sở hữu thiết kế vô cùng hiện đại và nhỏ gọn, A 10 CEN có thể phù hợp với những phòng nghe hiện đại và vô cùng ăn ý với những mẫu TV màn hình phẳng tân tiến. Loa sở hữu kích thước ba chiều cao, ngang, sâu lần lượt là 91 x 174 x 92mm với trọng lượng chỉ 1.1kg. Mẫu loa center này chỉ có hai màu cơ bản là trắng và đen, những gam màu cơ bản giúp việc phối ghép loa trở nên dễ dàng hơn. Được thiết kế theo cấu trúc hai đường tiếng với một củ loa tweeter có kích thước 19mm và một củ loa woofer có đường kính 76mm. A 10 CEN được trang bị nam châm neodymium mạnh mẽ giúp tăng tốc độ tái tạo âm thanh đồng thời giúp loa xử lí âm thanh trong dải tần từ 150Hz – 20kHz với độ nhạy 86dB. Một tấm ê-căng từ tính được trang bị để giúp loa tránh nhiễu từ các thiết bị khác như TV, ….

Jamo A 210

 dong loa Jamo A Series 1

Cặp loa bookshelf của dòng này sở hữu thiết kế khá lạ mắt với độ mỏng tối đa. Loa được thiết kế dạng hình oval với mặt trước được phủ ê-căng lưới mịn màng. Chân loa là một khung hình tròn mang lại vẻ ngoài vô cùng thanh mảnh tạo điểm thu hút đặc biệt với người nhìn. Mẫu loa bookshelf này cũng được trang bị hai củ loa con gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm và một củ loa woofer có đường kính 95mm giúp mang đến độ nhạy 88dB khi loa xử lí âm thanh.

Jamo A 10 SUR

dong loa Jamo A Series 3

Về mặt hình thức, A 10 SUR khá giống với A 10 CEN nhưng thay vì sở hữu thiết kế dạnh hình hộp chữ nhật thì A 10 SUR lại có thiết kế hình hộp vuông. Với trọng lượng chỉ 0.5kg cùng kích thước ba chiều 91 x 91 x 115mm, mẫu loa này có thể dễ dàng đặt ở mọi nơi trong căn nhà của bạn đồng thời loa cũng được thiết kế để treo tường nhằm tạo hiệu ứng âm thanh rộng rãi hơn. Với những công nghệ của mình, A 10 SUR có khả năng xử lí dải âm tần từ 150Hz -15kHz với độ nhạy 86dB.

Jamo A 2 SUB 
Với mẫu sản phẩm A 2 SUB, Jamo mang đến một sản phẩm vô cùng mới mẻ với thiết kế lạ mắt. Thay vì các mẫu loa hình hộp thông thường, mẫu loa siêu trầm này có dạng hình đĩa tròn với kích thước ba chiều 469 x 469 x 144m và có trọng lượng 6.8kg và chỉ có một núm xoay chỉnh âm lượng ở mặt trên. Loa được trang bị một củ loa siêu trầm duy nhất có đường kính 203mm cùng chất liệu được xử lí kĩ lưỡng cung cấp những âm trầm chính xác, mạnh mẽ và dày dặn.

Jamo A 4 SUB

dong loa Jamo A Series 2

Đây là mẫu loa cuối cùng của dòng Jamo A Series. Mẫu loa subwoofer cuối cùng này không chỉ khác về hình dáng mà trọng lượng cũng khác so với mẫu A 2 Sub. Thay vì hình đĩa tròn, A 4 SUB có thiết kế hình hộp chữ nhật mỏng, loa được thiết đặt trên một đế nhỏ kim loại màu bạc với tên thương hiệu Jamo ở mặt trước. Loa cũng được trang bị một củ loa siêu trầm có đường kính 203mm và có công suất hoạt động 100W. Mẫu loa sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 325 x 600 x 154mm với phiên bản màu bạc-đen duy nhất.

Tham khảo các dòng khác của Klipsch tại đây:

Review Loa Jamo D590

Phương Pucca