Dòng loa JBL Studio 2 – Âm nét từ những lớp khung Superior XL-2 kiên cố

Trong những năm gần đây, JBL nhận được nhiều sự mến mộ từ phía khách hàng do sở hữu những mẫu loa chất lượng ổn định mà vẫn nằm trong mức giá phải chăng. Để đáp ứng được mục tiêu trải nghiệm những âm thanh chân thực ngay cả trong những gian phòng nhỏ bé mà không cần dùng đến những mẫu loa đứng chiếm diện tích mặt sàn, JBL đưa ra dòng sản phẩm JBL Studio 2.
Ở trong dòng loa JBL Studio 2, các mẫu sản phẩm được chia làm hai loại chính là: mẫu loa âm tường bao gồm JBL Studio 2 55IW, JBL Studio 2 6IW và JBL Studio 2 8IW; các mẫu loa âm trần JBL Studio 2 6IC, JBL Studio 2 6ICDT và JBL Studio 2 8IC.

Giới thiệu chung về dòng loa JBL Studio 2

Không được bố trí những thùng loa lớn nên JBL trang bị khung Superior XL-2 cho các mẫu loa âm trần/âm tường này có thể thiết đặt loa trong tường với độ dày dưới 50mm. Các khung dày kiên cố này giúp giảm trừ những rung chấn sinh ra khi loa hoạt động. đồng thời, chúng cũng có tác dụng giảm thiểu nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 

dong loa JBL Studio 2

Logo thương hiệu JBL là màu cam nổi bật ở mặt trước của loa. Ngoài ra, loa còn sở hữu tấm ê-căng từ tính bằng kim loại cùng màu có gắn nam châm và có thể thay đổi màu sơn dựa vào không gian sử dụng loa.
Tất cả các củ loa tweeter của JBL Studio 2 đều có đường kính 25mm và áp dụng công nghệ Pivoting tweeter. Màng loa chất liệu CMMD® Lite (là vật liệu cứng gấp ba lần titan nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3 titan) đảm bảo độ mỏng nhẹ kết hợp với màng loa hình vòm đã hạn chế tối đa sự thất thoát âm thanh đồng thời định hướng và giúp âm cao phát ra trong trẻo và mượt mà. 
Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ ống dẫn sóng High Definition Imaging (HDI) tái tạo những âm cao tần một cách chính xác, tinh tế. JBL còn trang bị cho những mẫu loa này khả năng điều chỉnh mức âm thanh tweeter giúp khách hàng có thể thay đổi để mang đến những âm thanh phù hợp nhất.
Củ loa woofer có màng loa được làm từ vật liệu PolyPlasTM –  vật liệu độc quyền của JBL được trang bị trong nhiều dòng sản phẩm. Các sợi cenllulose được tráng thêm một lớp polymer gia tăng độ cứng cáp làm nên điều kiện tốt hơn cho quá trình bóc tách âm trầm.

dong loa JBL Studio 2 chat luong

Những đặc điểm chính của dòng loa JBL Studio 2

JBL Studio 2 6IW là mẫu loa âm tường hai đường tiếng. Ngoài củ loa tweeter chung cho cả dòng, JBL Studio 2 6IW sở hữu một củ loa woofer có đường kính 165mm. Với độ nhạy 88dB, JBL Studio 2 6IW đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 38Hz – 20kHz và có thể phối kết hợp với những ampli có công suất tối đa là 120W.
JBL Studio 2 8IW cũng là mẫu loa hai đường tiếng. Nhưng khác với JBL Studio 2 6IW, JBL Studio 2 8IW sở hữu củ loa woofer có đường kính lớn là 203mm. Với củ loa này cùng củ loa Pivoting tweeter đã mang đến âm thanh được xử lí ngọt ngào ở dải tần từ 30Hz – 20kHz.
Mẫu loa âm tường cuối cùng là JBL Studio 2 55IW. Cùng với củ loa Pivoting tweeter, JBL Studio 2 55IW còn sở hữu hai củ loa woofer có đường kính 133mm cũng có màng loa làm từ chất liệu PolyPlasTM. Mẫu loa này mang đến những âm thanh trong toàn dải được hòa quyện mượt mà, không xuất hiện hiện tượng méo tiếng hay nhiễu âm.
Với cùng những công nghệ áp dụng cho củ loa từ nguyên liệu màng loa đến công nghệ ống dẫn sóng và bộ phân tần, JBL Studio 2 mang đến những mẫu loa âm trần nhằm tạo nên độ phủ âm rộng hơn trong toàn phòng nghe của bạn. 

dong loa JBL Studio 2 hien dai

Studio 2 6IC sở hữu hai củ loa một củ loa tweeter có kích thước chung 25mm cho cả dòng cùng một củ loa woofer đường kính 165mm. Với mẫu loa hình tròn thường được áp dụng dòng loa âm trần, JBL Studio 2 6IC có đường kính cả loa là 231mm là một kích thước nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt.
Với cùng một kích thước tương tự, JBL Studio 2 6ICDT lại sở hữu cho mình 2 củ loa tweeter con có đường kính 19mm mang đến những âm cao chi tiết, rõ ràng hơn. JBL Studio 2 6ICDT có độ nhạy 86dB đáp ứng dải tần từ 38Hz – 20kHz.
Mẫu loa âm trần cuối cùng có kích thước lớn nhất là JBL Studio 2 8IC với đường kính cả loa là 272mm. Sự khác biệt kích thước đến từ củ loa woofer có đường kính lớn hơn là 203mm. Vẫn sử dụng củ loa tweeter cũ, mẫu JBL Studio 2 8IC có một dải âm trầm được mở rộng hơn xuống 30Hz và đẩy độ nhạy lên 88dB.

Tham khảo các dòng khác của JBL tại đây:

 

Review JBL Studio 530

Phương Pucca