Dòng loa Kharma Enigma Veyron – Âm thanh siêu sang đến từ đất nước Hà Lan

Kharma là thương loa hi-end đến từ Hà Lan, đã mang đến cho những tín đồ âm nhạc trên thế giới rất nhiều sản phẩm đỉnh cao. Kharma sở hữu 5 dòng loa  khác nhau Kharma Enigma Veyron, Kharma Exquisite, Kharma Elegance, Kharma Butterfly và Kharma Matrix.
Ở bài viết dưới đây, tôi sẽ đề cập và viết về dòng loa Kharma Enigma Veyron
Dòng loa Kharma Enigma Veyron hiện nay sở hữu 5 model: Kharma Enigma Veyron EV-1, Kharma Enigma Veyron EV-2, Kharma Enigma Veyron EV-4, Kharma Enigma Veyron EV-5 thuộc dòng loa sàn và Kharma Enigma Veyron subwoofer.

Giới thiệu chung về dòng loa Kharma Enigma Veyron

Các mẫu loa thuộc dòng Kharma Enigma Veyron được trang bị những công nghệ tiên tiến do Kharma sở hữu từ thiết kế bên ngoài đến nội thất bên trong. Thùng loa không còn dùng gỗ MDF hay nhôm thường thấy, Kharma sử dụng máy cắt CNC để gia công và lắp đặt cho thùng loa với chất liệu gỗ Bullet cứng chắc và độ bền cao. Với trọng lượng lớn cùng thùng loa dày, các mẫu loa Kharma Enigma Veyron đều mang đến cấu trúc vững vàng nhằm tái tạo âm thanh một cách mạnh mẽ, chân thực nhất. 
Kharma trang bị cho dòng loa Kharma Enigma Veyron các củ loa tweeter, hig/midrange màng loa lõm làm từ kim cương làm gia tăng khả năng tái tạo âm cao, đồng thời cũng giúp định hướng âm thanh tốt hơn. 
Một trong những điểm nổi bật nữa của dòng loa Kharma Enigma Veyron là công nghệ Kharma Omega FTM độc quyền sử dụng cho củ loa mid-range và củ loa bass. Với sự đổi mới trong lỗi cuộn âm sử dụng nam châm điện từ cùng cuộn dây âm thanh carbon đã làm nên chất âm trung trầm chân thực, mạnh mẽ.
Với trở kháng thấp, dòng loa Kharma Enigma Veyron hơi kén sản phẩm phối ghép cùng. Vì vậy, Kharma Enigma Veyron trang bị cho các mẫu loa cầu nối đặc trưng của Kharma để có thể kết hợp với sản phẩm cùng hãng tạo nên hiệu quả âm thanh cao hơn

Những đặc điểm chính của dòng loa Kharma Enigma Veyron

Kharma Enigma Veyron EV-1 có thùng loa có độ dày lên đến 100mm được là từ gỗ Bulletwood cứng và độ bền cao. Loa có hình dáng của một viên đạn, với kích thước 420x2194x790 mm và nặng đến 520 kg mỗi loa. Mặc dù có thùng loa dày, những với việc sử dụng máy cắt CNC 5 để gia công mẫu loa này vẫn đảm bảo vẻ ngoài thanh thoát và tinh tế. Sự kết hợp giữa độ cứng của thùng loa, hình dáng cùng những đặc tính bổ trợ cho âm thanh của các vật liệu được sử dụng, Kharma Enigma Veyron EV-1 đã loại bảo được những yếu tố như rung chấn cơ học, cộng hưởng âm hay sự hình thành sóng đứng trong thùng loa. Kharma Enigma Veyron EV-1 là mẫu loa sàn 4 đường tiếng sở hữu đến 14 củ loa con tạo nên độ phân giải cao hơn cho dải tần âm thanh, làm nên một chất âm chi tiết, chân thật. Bốn củ loa tweeter và bốn củ loa phụ trách dải âm trung cao đều được thiết kế màng loa lõm làm từ kim cương được sắp xếp như những bông hoa và được đặt chính giữa mặt trước thùng loa tạo điểm nhấn cho Kharma Enigma Veyron EV-1. Công nghệ củ loa tweeter mang đến khả năng tái tạo âm tần cao đáng kinh ngạc, mẫu loa Kharma Enigma Veyron EV-1 có thể xử lí âm thanh cao tần lên đến 90kHz. Hai củ loa mi-range và bốn củ loa bass đảm nhận những âm trung trầm còn lại được trang bị công nghệ củ loa Kharma Omega FTM độc quyền đã khắc phục được hiện tượng méo âm do từ trường gây ra mang đến âm thanh có độ phân giải tốt hơn, chi tiết và chân thực hơn. Kharma Enigma Veyron EV-1 đáp ứng một dải tần rất rộng từ 23Hz – 90kHz và độ nhạy lên đến 97dB.

Kharma Enigma Veyron EV-2 là mẫu la 4 đường tiếng với cấu trúc bao gồm 7 củ loa con được xếp hàng dọc ở mặt trước của thùng loa cùng với công nghệ củ loa tiên tiến như những mẫu loa cùng dòng. Một củ loa tweeter có đường kính 25.4mm và 2 củ loa đảm nhận âm trung cao đều có màng loa kim cương lõm. Bốn củ loa còn lại bao gồm hai củ loa mid-range, hai củ loa woofer sở hữu công nghệ Kharma Omega-FTM. Kharma Enigma Veyron EV-4 đạt công suất 400W khi hoạt động ở chế độ thường có độ nhạy 91dB và đáp ứng được dải tần từ 24Hz – 90kHz. 
Vẫn sử dụng gỗ Blullet quen thuộc, Kharma Enigma Veyron EV-5 có thùng loa được thiết kế uốn cong về hai đầu tạo nên kiểu dáng thon gọn, mềm mại cho sản phẩm này. Kharma Enigma Veyron EV-5 là mẫu loa 3.5 đường tiếng và sở hữu 4 củ loa con – ít nhất trong số các mẫu loa của Kharma Enigma Veyron. Tuy là mẫu loa nhỏ nhất trong dòng sản phẩm này nhưng Kharma Enigma Veyron, EV-5 vẫn được trang bị những công nghệ tốt nhất để đảm bảo chất âm ngọt ngào trước khi đến tai người nghe. Điều này thấy rõ nhất ở dải tần mà mẫu loa này đáp ứng được từ 25Hz – 90kHz với độ nhạy 91dB.
Mẫu loa cuối cùng là mẫu loa siêu trầm Enigma Veyron Subwoofer với kích thước 780x591x687 mm, được thiết để phù hợp về cả thiết kế lẫn công nghệ với các mẫu loa cùng dòng hay cả Enigma Veyron Amplifier, Pre – amplifier. Là mẫu loa siêu trầm có thùng loa được là từ gỗ Bullet cùng nhôm dày 40cm, củ loa hình nón có đường kính 381mm cùng các vách ngăn làm bằng chất liệu composite kết hợp với thiết kế dạng sandwich. Công nghệ này mang đến những dải âm trầm rõ nét, trung thực, độ ồn được giảm xuống mức tối thiểu.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review loa Jamo C93

 Phương Pucca

Seo Team: