Dòng loa Kharma Matrix – Ma trận âm thanh đầy mê hoặc

Với mong muốn đáp ứng được nhiều nhất những nhu cầu của khách hàng, Kharma đã dành nhiều thời gian để lắng nghe những ý kiến phản hồi của người nghe. Bởi vậy, Kharma đã luôn mang đến những sản phẩm âm thanh độc đáo, chiều lòng những tín đồ âm thanh của mình. Và một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng của Kharma đó là dòng loa Kharma Matrix
Dòng loa này sở hữu 4 model trong đó có 3 mẫu loa treo tường là Kharma Matrix M1, Kharma Matrix M2, Kharma Matrix M4 và một mẫu loa subwoofer Kharma Matrix Sub.

Giới thiệu chung về dòng loa Kharma Matrix

Ba mẫu loa treo trường Matrix M1, Matrix M2 và Matrix M4 đều là những mẫu loa nhỏ gọn thiết kế hai đường tiếng. Củ loa tweeter hình vòm với màng loa làm bằng titanium có trọng lượng nhẹ nhưng độ cứng cao, không bị nhiễm từ và có khả năng tản nhiệt tốt. Thiết kế này cung cấp thêm độ linh hoạt, cho phép dải âm cao được tái tạo một cách rõ ràng, mượt mà hơn. Củ loa mid-bass có màng loa được làm từ sợi thủy tinh mang đến chất liệu chắc chắn, mạnh mẽ cho những âm trung trầm.

dong loa Kharma Matrix

Khung loa được làm từ nhôm đảm bảo cứng chắc, độ bề cao, có khả năng chống ẩm và chịu nhiệt tạo điều kiện tốt nhất cho loa trong quá trình hoạt động. 
Thùng loa subwoofer được làm từ vật liệu gỗ cao cấp làm nên thùng chắc chắn, chống rung tốt trong quá trình tái tạo âm bass

Những đặc điểm chính của dòng loa Kharma Matrix

Kharma Matrix M1 có kích thước nhỏ nhất trong dòng loa Kharma Matrix với cấu trúc hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter có đường kính 25.4mm cùng một củ loa mid-bass đường kính 177.8mm. Thùng loa Matrix M1 được làm từ nhôm: là một chất liệu cứng chắc, độ bền cao để hạn chế được những rung chấn trong quá trình tái tạo âm thanh. Để phục vụ nhu cầu tiết kiệm diện tích mặt sàn của nhiều người tiêu dùng, Matrix M1 là mẫu loa treo tường sử dụng một khung treo cùng màu có thể dễ dàng điều chỉnh hướng của loa lên xuống. Loa kích thước 215x290x281 mm, và trọng lượng khá nhẹ, đảm bảo cho khả năng di chuyển và bài trí loa trong không gian phòng nghe của gia đình bạn. 

dong loa Kharma Matrix 2

Kharma Matrix M2 là mẫu loa 2 đường tiếng với cấu trúc 5 củ loa con. Ba củ loa tweeter đường kính 25.4mm được xếp dọc chính giữa thùng loa, hai bên là 2 củ loa mid-bass đường kính 177.8mm. Với công nghệ màng loa tweeter titanium cùng với màng loa bass làm từ sợi thủy tinh, Matrix M2 có độ nhạy khá cao là 91dB và đáp ứng dải tần từ 50Hz – 22 kHz. Matrix M2 có hai phiên bản là chủ động và bị động, và đặc biệt ở phiên bản chủ động được tích hợp thêm bộ khuếch đại Matrix MP150, cho âm thanh đầy nội lực hơn, cho người dùng những trải nghiệm âm thanh ấn tượng hơn. 
Mẫu loa treo tường cuối cùng của dòng Kharma Matrix là mẫu loa Kharma Matrix M4, đây được coi như mẫu loa có hiệu suất cao nhất trong dòng loa này. Kharma Matrix M4 đạt được độ nhạy lên 95dB và sở hữu đến 10 loa con với những công nghệ như nhau trong cùng dòng. Sáu củ loa tweeter cùng bốn củ loa mid-range đã làm nên chất âm ngọt ngào, chân thực mà không kém phần mạnh mẽ của Kharma Matrix M4. Như các mẫu loa treo tường khác, Kharma Matrix M4 cũng được trang bị một khung treo bằng nhôm có thể dễ dàng điều hướng của loa cũng như làm nên giá chắc chắn giúp gắn loa lên tường.

dong loa Kharma Matrix 3

Kharma Matrix Sub là sản phẩm cuối cùng của dòng loa Kharma Matrix. Sở hữu kích thước khá lớn với ba chiều cao x rộng x sâu lần lượt là 782 x 675 x 945mm. Loa được trang bị củ loa subwoofer có kích thước lên đến 457.2mm hình nón có màng loa được là từ nhôm. Ngoài ra, lõi âm sử dụng nam châm siêu từ tính làm từ neodymium đặt nền móng cho những âm trầm sâu chắc và mạnh mẽ. Hiệu ứng âm bass được cải thiện và hỗ trợ bởi 4 cổng thông hơi phía trước loa, đồng thời giúp tiện lợi hóa vị trí lắp đặt loa. Matrix Sub được tích hợp thêm bộ khuếch đại có công suất 1600W mạnh mẽ. 

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Phương Pucca