Dòng loa Klipsch Reference – dòng sản phẩm phù hợp cho mọi phòng nghe gia đình

Thương hiệu Klipsch được thành lập từ những năm 1946 và kể từ đó đến nay với sự phát triển không ngừng, hãng loa này đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Dòng loa Klipsch Reference được xem là biểu tượng của thương hiệu Klipsch với những công nghệ âm thanh hiện đại mang đến hiệu suất nổi bật nhưng vẫn nằm trong tầm giá vừa phải.
Hiện nay, dòng loa Klipsch Reference sở hữu 12 mẫu loa khác nhau, bao gồm: 3 cặp loa đứng R-26F, R-28F, R-24F; 2 cặp loa bookshelf R-14M và R-15M, 1 mẫu loa center R-25C, 1 mẫu loa suround R-14S và 5 loa subwoofer R-115SW, R-115SW, R-112SW, R-10SW, R-12W. Ngoài ra, dòng Reference cũng còn một số mẫu loa âm trần, âm tường và soundbar khác. 


 

Giới thiệu chung về dòng loa Klipsch Reference

Các sản phẩm loa của dòng Klipsch Reference được thiết kế để có thể dễ dàng phối ghép cùng nhau và tạo nên một hệ thống loa đa kênh phù hợp với mọi loại phòng nghe gia đình. 
Chất liệu gỗ MDF vẫn được sử dụng để xây dựng nên các thùng loa Klipsch cùng với lớp sơn Polymer ở vỏ bên ngoài giúp bảo vệ lớp gỗ bề mặt và làm nên vẻ sang trọng cho sản phẩm. Các chi tiết nhỏ của sản phẩm cũng được chăm chút khá kĩ lưỡng từ các cầu nối loa tích hợp bi-wire, bi-amp cho đến các chân đế được thiết kế cẩn thận.
Điểm đáng chú ý nhất trong thiết kế củ loa của dòng Klipsch Reference đó là thiết kế của củ loa tweeter. Công nghệ Tractrix Horn độc quyền từ Klipsch được ứng dụng ở tất cả các mẫu của dòng này, củ loa tweeter được thiết kế hình vòm dạng vuông giúp cả thiện khả năng tái tạo dải âm cao đồng thời mang đến hiệu ứng phân tán âm thanh mới mẻ. Cùng với đó công nghệ Linear Travel Suspension (LTS) mang đến những âm thanh trong trẻo và tự nhiên hơn.
Đối với dải âm trung trầm, Klipsch mang đến thiết kế Injection Molđe Graphite (IMG) cho màng loa cung cấp những màng loa chắc chắn, độ cộng hưởng bề mặt thấp giúp các âm bass sâu lắng và dày dặn hơn.

Những đặc điểm chính cảu dòng loa Klipsch Reference

Các mẫu loa đầu tiên phải kể đến là các mẫu loa đứng. Các sản phẩm này sở hữu những thùng loa hình hộp với các cạnh vuông vắn mang đến cái nhìn mạnh mẽ và đầy bí ẩn cho sản phẩm. Các cổng thông hơi trong dòng loa này được đtặ ở mặt trước của loa. Ngoài hỗ trợ điều hòa không khí và tạo hiệu ứng cho âm trầm thì thiết kế này cũng giúp việc đặt loa dễ dàng hơn mà bạn không cần lo về vấn đề phản xạ âm khi đặt sát tường. Củ loa tweeter màng nhôm có đường kính 25.4mm cùng công nghệ Tractrix Horn và LTS được trang bị cho cả ba mẫu loa đứng của dòng Klipsch Reference. Mỗi mẫu loa còn được trang bị thêm hai củ loa mid-bass có đường kính khác nhau cùng ampli tích hợp cung cấp mức công suất khác nhau. R-28F có hai củ loa mid-bass có đường kính 203mm và ampli công suất 150W – 600W; mẫu R-26F có hai củ loa đường kín 165mm cùng ampli công suất 100W – 400W và mẫu R-24F có đường kính củ loa mid-bass là 254mm với ampli tích hợp có công suất 75W – 300W.

Các mẫu loa bookshelf đều được xây dựng theo cấu trúc loa hai đường tiếng sở hữu củ loa tweeter có chung đường kính 25mm được trang bị công nghệ Tractrix Horn có góc hướng sóng 90×90 và công nghệ LTS đặc biệt. Trong khi đó các củ loa woofer được trang bị chất liệu IMG cao cấp để xây dựng màng loa nhằm mang đến những dải âm thanh chân thực và chi tiết.  R-15M sở hữu một củ loa tweeter và một củ loa woofer có đường kính 133mm giúp xử lí âm thanh ở độ nhạy 94dB. Mẫu loa này có kích thước ba chiều cao, ngang, sâu lần lượt à 318 x 178 x 206mm và sở hữu trọng lượng 4.67kg. Trong khi đó, mẫu lao R-14M lại có củ loa woofer đường kính 102mm và có độ nhạy 90dB. R-14M có trọng lượng chỉ 3.2kg và sở hữu kích thước 248 x 149 x 191mm.
Dòng loa Klipsch Reference chỉ sở hữu duy nhất một mẫu loa center là R-25C. Loa có cấu trúc hai đường tiếng và gồm một củ loa tweeter 25.4mm cùng một củ loa woofer kích thước 133mm. Với những công nghệ chung của cả dòng sản phẩm, mẫu loa này có thể xử lí một cách ngọt ngào và mịn màng dải âm thanh từ 82Hz – 24kHz với độ nhạy 98dB. 

Klipsch R-14S là mẫu loa surround duy nhất trong dòng Klipsch Reference.  R-14S cũng là mẫu loa hai đường tiếng nhưng được bị 2 củ loa tweeter cùng một củ loa woofer có đuòng kính 101.6mm. Điểm đáng chú ý ở sản phẩm này phải kể đến là công nghệ Wide Dispersion Surround Technology (WDST) giúp hỗ trợ tối đa loa ở bất kì vị trí nào mà bạn thiết đặt chúng. Với những công nghệ này, R-14S sẽ giúp bạn trải nghiệm những âm thanh vòm vô cùng ấn tượng và có độ phủ rộng. Với chiều cao 169mm, chiều ngang 381mm, chiều sâu 165mm, mẫu R-14S chỉ có trọng lượng 3.6kg.
Cuối cùng là dòng loa Reference Subwoofer với 5 model loa. Ba mẫu R-115SW, R-112SW và R-110SW sở hữu thùng loa hở với cổng thông hơi được đặt bên dưới thùng loa thay vì đặt ở sau như các mẫu loa còn lại. Thiết kế này mang đến một hiệu ứng âm trầm hướng sàn khó mới mẻ. Củ loa siêu trầm ở ba mẫu này có màng loa từ chất liệu Cerametallic. Hai mẫu loa còn lại là R-12SW và R-10SW có màng loa IMG cùng thiết kế thùng loa hở với cổng thông hơi phía sau. Kích thước của củ loa này ở mẫu R-12W là 304.8mm còn ở mẫu R-10SW là 254mm.

Tham khảo các dòng khác của Klipsch tại đây:

Loa KLIPSCH R-28F

Phương Pucca

Seo Team: