Dòng loa Nautilus của BW – Đại diện cho chất lượng

B&W ra đời từ những năm 1966, với hàng loạt những sản phẩm âm thanh có giá trị cao phục vụ mắt nhìn cũng như tai nghe của các audiophile trên toàn thế giới. Những dòng loa của B&W luôn mang đến làn gió mới cho người chơi nhạc, bởi thế, chúng luôn được chào đón ở khắp nơi. Một trong những dòng loa được yêu thích của hãng là dòng loa Nautilus. Dòng loa NautilusTM được coi như một biểu tượng âm thanh mới. 
Hiện nay, B&W chỉ sở hữu một mẫu loa duy nhất của dòng này với cùng tên Nautilus.

B&W Nautilus

Giới thiệu về dòng loa B&W Nautilus

Đầu những năm 90, B&W trình làng một dòng sản phẩm độc quyền được lấy cảm hứng từ hình ảnh ốc Anh Vũ (Nautilus Pompilius) cho thiết kế bên ngoài cùng nhiều năm nghiên cứu công nghệ âm thanh bên trong. 
Sau 5 năm nghiên cứu và phát triển tại phòng lab của Steyning – thường được gọi là “Đại học âm thanh” do chính B&W sở hữu, các kỹ sư đã đưa ra mẫu loa Nautilus vào năm 1993. Với những gì được trang bị, NautilusTM tạo nên một sản phẩm loa đưa bạn đến với một trải nghiệm âm thanh chi tiết, sống động, trung thực nhất mà không lo ảnh hưởng của hiện tượng hao hụt hay nhiễu âm.
Nautilus có vẻ ngoài khác hoàn toàn với các loại loa khác, thay vì cái khối hộp như thông thường, B&W mang đến mẫu thiết kế hình xoắn ốc cho thùng loa bass, các kỹ sư của B&W đã giúp triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng sóng đứng và sự cộng hưởng âm bên trong thùng loa. 
Các củ loa treble cũng được thay đổi thành hình dạng nón dài nhọn dần về đuôi mà sau này gọi là thiết kế NautilusTM. 

B&W Nautilus 2

Với thiết kế này, cùng với mục đích khuếch đại âm thanh ra phía trước, Nautilus làm gần như biến mất các âm thanh không cần thiết phía sau loa giúp người nghe có thể cảm nhận trọn bộ âm thanh sau khi được tại tạo. 
Thùng loa Nautilus được làm từ nhiều loại gỗ đặc biệt cùng công đoạn sơn tỉ mỉ phun sơn rồi phủ ngoài lớp sơn bóng đã tạo nên một sản phẩm mịn màng như được bao bọc một lớp chất lỏng bên ngoài.
Sở hữu kiểu dáng độc lạ cùng chất âm hoàn hảo, Nautilus được coi như huyền thoại của làng hi-end thế giới. Mặc dù, trọng lượng khá lớn 44,5kg cho loa và 42kg cho chân đế với nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu về âm thanh, tuy nhiên đây vẫn là sản phẩm hi-end được nhiều người chơi nhạc mong muốn. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ được B&W sản xuất với số lượng giới hạn, hầu như đều phải đặt hàng trước. 

B&W Nautilus 3

Những đặc điểm chính của dòng loa B&W Nautilus

Nautilus là mẫu loa 4 đường tiếng có cấu trúc bao gồm một loa bass có đường kính 300mm, một loa trung trầm đường kính 100m, một loa trung có đường kính 50mm và một loa tweeter có đường kính 25mm đáp ứng những dải tần số riêng rẽ nhờ vào sự hoạt động độc đáo của bộ phân tần crossover. Các màng loa đều làm từ chất liệu aluminum, riêng loa low midrange được làm từ aluminium và cả polymer theo kết cấu sandwich. Nhờ tất cả những điều đó, Nautilus làm ra một chất âm sạch sẽ, chi tiết tới từng dải tần cùng sự trong trẻo, chính xác đáng kinh ngạc. Các củ loa đảm nhiệm hoàn toàn vai trò của mình trong khoảng dải tần đáp ứng, để mang đến cho người chơi nhạc những thanh âm ấm áp, và đầy ấn tượng. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Audio Physic Step Plus

Mai Phương