Dòng loa Quad S Series – Tiệm cận tới đỉnh cao của cảm xúc âm thanh

Có lịch sử lâu đời hơn 75 năm hình thành và phát triển, Quad đã cho ra mắt rất nhiều dòng loa và đều được sự hưởng ứng của những tín đồ âm thanh thế giới.
Được lấy cảm hứng từ những mẫu loa của những 1949, Quad phát triển và đưa ra dòng sản phẩm Quad S Series với mục tiêu “Tiếp cận gần nhất với âm thanh thực tế”. Quad S Series được cho là đã hoàn thành mục tiêu này một cách đáng ngưỡng mộ với những công nghệ mới trang bị cho các củ loa làm nên chất âm ngọt ngào không chê được.
Dòng loa Quad S Series có tất cả 5 mẫu loa: 2 mẫu loa bookshelf Quad S-1, Quad S-2; 2 mẫu loa sàn Quad S-4, Quad S-5 và 1 mẫu loa center Quad S-C. 

dong loa Quad S Series

Giới thiệu chung về dòng loa Quad S Series

Các thùng loa được xây dựng từ nhiều lớp gỗ MDF có độ bền cao, thiết kế hình hộp chữ nhật với các góc ở mặt trước bo tròn cũng giúp giảm hiện tượng hình thành sóng đứng bên trong thùng loa. Quad tạo nên một hình ảnh dòng loa Quad S Series cổ điển với hai màu đen bóng hoặc gỗ đỏ óc chó song vẫn mang đến sự hiện đại và sang trọng cho sản phẩm.
Các mẫu loa của Quad S Series đều được trang bị những củ loa tweeter ribbon mang đến khả năng mở rộng âm cao tần hơn so với những củ loa vòm thông thường. Công nghệ ribbon làm nên một cấu trúc sandwich có khả năng xử lý được những bộ khuếch đại công suất cao đồng thời cũng tạo điều kiện cho lõi âm phát huy hết khả năng của mình.
Các củ loa tweeter, mid-range và bass được hòa quyện với nhau thông qua bộ phân tần phức tạp nhằm tạo nên một dải âm liên tục. Thêm vào đó, Quad S Series được trang bị cổng thông hơi ABRs (Auxiliary Bass Radiators) phía sau loa giúp điều hòa không khí trong thùng loa, hỗ trợ âm bass thêm chắc chắn đồng thời tạo nên độ phủ rộng rãi cho âm trầm.
Với những công nghệ này, Quad S Series mang đến những âm thanh chi tiết, trong trẻo đồng thời cũng duy trì và kiểm soát được chất lượng âm thanh tốt hơn. 

dong loa Quad S Series 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Quad S Series

Quad S-1 là cặp loa bookshelf hai đường tiếng có kích thước nhỏ gọn 285 x 156mm. Với kích thước này, loa có thể dễ dàng setup cả trong những căn phòng nhỏ cũng như phối ghép với các sản phẩm khác để đạt hiệu quả âm thanh mới mẻ. Mẫu loa bookshelf  hai đường tiếng sở hữu cấu trúc hai củ loa, một phụ trác dải âm cao còn lại phụ trách dải âm trung trầm. Củ loa tweeter ribbon có kích thước 12x45mm có khả năng tái tạo những âm cao hiệu quả hơn. Cùng với đó là một củ loa mid-bass có đường kính 100mm màng loa hình nón được dệt từ sợi Kevlar. Chất liệu này thường được sử dụng ở áo chống đạn góp phần tạo nên một màng loa trung trầm chắc chắn, ổn định. Quad S-1 có độ nhạy 84dB và đáp ứng được dải tần 58Hz-20kHz.
Cặp loa bookshelf  thứ hai là là mẫu Quad S-2. Với cùng thiết kế và công nghệ tương tự với Quad S-1: củ loa tweeter ribbon, củ loa mid-bass có màng loa từ sợi Kevlar. Tuy nhiên, củ loa mid-bass có kích thước lớn hơn là 125mm đã giúp mở rộng âm bass rộng hơn xuống 48 Hz. Ở trở kháng 8 Ohms, với ampli tích hợp công suất từ 25-150W cho thấy đây là mẫu loa dễ dàng phối ghép với các sản phẩm khác.

dong loa Quad S Series 3

Mẫu loa sàn đầu tiên của dòng Quad S Series là Quad S-4, là mẫu loa ba đường tiếng sở hữu cấu trúc bốn củ loa. Củ loa tweeter ribbon có kích thước chung cho hầu hết sản phẩm của dòng là 12x45mm mang đến dải âm cao chi tiết, trong trẻo mà không ra hiện tượng chói tai. Một củ loa mid-range có đường kính 100mm cùng hai củ loa bass có đường kính 125mm đều có màng loa nón làm từ sợi dệt carbon tạo nên chất liệu cứng chắc linh hoạt. Thêm vào đó, hai cổng thông hơi ABR có đường kính 125mm được đặt phía sau thùng loa giúp hỗ trợ tốt nhất những âm trung trầm trong quá trình hoạt động. 
Mẫu loa sàn Quad S-5 có kích thước lớn hơn một chút cho so với Quad S-4. Cũng sở hữu số đường tiếng và số lượng củ loa như nhau nhưng Quad S-5 được trang bị củ loa bass có đường kính lớn là 165mm để mở rộng dải tần âm. Ngoài ra, Quad S-5 còn được trang bị 3 cổng thông hơi ABR cỡ lớn 165mm sẽ mang đến một chất lượng âm trầm dày dặn và hoàn hảo.
Mẫu loa cuối cùng thuộc dòng Quad S Series là mẫu loa center hai đường tiếng Quad S-C. Các củ loa được sắp xếp đối xứng theo hàng ngang qua củ loa tweeter và đặt ở phía mặt trước của loa. Với các sắp xếp này, âm thanh từ loa Quad S-C sẽ đồng nhất hơn trước khi đến tai người nghe. Quad S-C có trọng lượng 6,3 kg và sở hữu một củ loa tweeter ribbon cùng 2 củ loa mid-bass hình nón có màng loa làm từ sợi carbon. Ngoài ra, hiệu ứng âm thanh còn được hỗ trợ từ hai cổng thông hơi đặt phía sau loa làm nên chất âm dày dặn, mạnh mẽ hơn.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Chario Cygnus

Phương Pucca