Dòng loa Revel Concerta – Âm thanh nội lực bên trong những tấm vách

Ngày nay, dòng loa âm trần âm tường ngày càng thông dụng và thịnh hành trên thị trường âm thanh. Nắm bắt được thị hiếu này. Revel đã trình làng dòng loa Revel Concerta bao gồm 5 mẫu loa: 4 mẫu loa treo tường Revel Concerta M10, Revel Concerta M8, Revel Concerta C10 và Revel Concerta LCR8; một mẫu loa subwoofer Revel Concerta B1. 
Các sản phẩm không chỉ được xây dựng để tạo nên những mẫu loa treo tường thông thường mà còn có thể phối ghép với nhau tạo nên một thống giải trí âm thanh 5.1 tiêu chuẩn.

dong loa Revel Concerta

Giới thiệu chung về dòng loa Revel Concerta

Thùng loa được làm từ gỗ MDF cao cấp quen thuộc có khả năng chống mối mọt, chống thấm và tạo nên một giá đỡ cho các củ loa có thể thỏa sức thể hiện sức mạnh của mình. Các chi tiết nhỏ của các sản phẩm cũng được Revel chú ý như cầu nối loa mạ vàng giúp tăng khả năng tiếp xúc, tấm ê-căng phủ mặt trước loa giúp bảo vệ các củ loa và tạo nên cảm quan mịn màng cho sản phẩm.
Tất cả màng loa của củ loa woofer, mid-range của các mẫu loa trong dòng Revel Concerta đều được chế tạo từ Micro Ceramic Composite (MCC) là một vật liệu mới với hai lớp sứ được kẹp giữa là một lớp lõi nhôm giúp tăng cường sức mạnh và độ cứng nhưng vẫn đảm bảo độ nhẹ cho màng loa. 
Khác với các củ loa mid-range và woofer hình nón, củ loa tweeter hình vòm nhưng màng loa cũng từ MCC và được trang bị thêm ống dẫn sóng âm cao cấp mang đến độ sạch cho âm thanh trong quá trình tái tạo. Thêm vào đó, khung loa làm từ nhôm cứng tạo bệ đỡ chắc chắn cho các củ loa hoạt động.
Cả 2 củ loa kết hợp với nhau ăn ý, đảm nhiệm âm thanh trong dải tần đáp ứng của mình một cách đầy ấn tượng, mang đến cho người chơi nhạc âm thanh mượt mà, trong trẻo và ấn tượng, với các dải âm rạch ròi, toàn dải với độ méo tiếng cực thấp. 

dong loa Revel Concerta 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Revel Concerta

Revel Concerta M10 là mẫu loa treo tường 2.5 đường tiếng và sở hữu cấu trúc 5 củ loa được sắp xếp đối xứng trên dưới qua củ loa tweeter. Củ loa tweeter được đặt ở chính giữa mặt trước của loa có đường kính 25.4mm. Đối xứng trên dưới lần lượt là hai củ loa mid-range và hai củ loa woofer có cùng đường kính 75mm. Ngoài ra, hai cổng thông hơi được thiết kế trên và dưới cùng của thùng loa cùng thiết kế các củ loa theo chiều dọc tạo nên một cách định hướng luồng âm thanh mới lạ đồng thời tạo độ phủ trong một không gian rộng hơn và giúp mẫu loa đạt độ nhạt 89dB.
Revel Concerta M8 được xem như một phiên bản nhỏ hơn của M10 khi sở hữu 2 củ loa woofer đường kính 75mm và một củ loa tweeter có đường kính 25.4mm. Trong mẫu Revel Concerta M8, nhà sản xuất đặt hai cổng thông hơi cạnh nhau và bên dưới cùng của thùng loa do Revel Concerta M8 có kích thước ngắn hơn M10. 
Mẫu loa center Revel Concerta C10 là bản sao âm thanh của M10 nhưng được thiết kế theo chiều ngang. Đây cũng là điểm khác nhau duy nhất giữa hai mẫu loa này, đem đến sự định hướng âm thanh trực diện đến tai người nghe. Revel Concerta C10 được trang bị một giá đỡ cao su để người dùng có thể đặt trên tủ, kệ thay vì treo tường nếu muốn.

dong loa Revel Concerta 3

Mẫu loa Revel Concerta LCR8 là mẫu loa đơn giản hóa hình dáng của một hệ thống rạp hát đa kênh. Tích hợp trong cùng một loa không chỉ có âm thanh chính giữa, Revel Concerta LCR8 còn được trang bị các kênh trái phải góp phần làm nên những hình âm sạch sẽ và đầy đủ nhất. Revel Concerta LCR8 là mẫu loa ba đường tiếng với số lượng khá lớn các củ loa con vẫn duy trì công nghệ trong dòng sản phẩm. Ba củ loa tweeter có đường kính 25.4mm và 6 củ loa woofer có đường kính 75mm được chia thành những bộ ba củ loa một hình thành nên ba kênh âm thanh: center, trái và phải cho loa. Hơn thế nữa, để đảm bảo hiệu quả âm thanh không thua kém các loa đơn, mẫu Revel Concerta LCR8 còn được trang bị 6 cổng thông hơi giúp cho mẫu loa này có thể tái tạo chính xác những dải âm từ trầm đến cao mà vẫn dày dặn, mạnh mẽ và đạt độ nhạy 88dB.
Mẫu loa cuối cùng trong dòng Revel Concerta là loa subwoofer Revel Concerta B1. Sở hữu thiết kế hình hộp vuông vức thường thấy ở các mẫu loa siêu trầm, Revel Concerta B1 được trang bị một củ loa woofer có màng loa được làm từ hỗn hợp MCC. Lõi âm được trang bị cuộn dây âm thanh bằng đồng công nghệ Kapton giúp xử lí các âm trầm một cách ấn tượng. Thùng loa được làm từ gỗ MDF cao cấp cùng cổng thông hơi phía dưới thùng loa mang đến một hiệu ứng âm trầm mạnh mẽ, có độ phủ rộng. Revel Concerta B1 được trang bị 4 chân cao su trụ tròn thiết lập một khoảng không gian nhỏ dưới chân thùng loa giúp loa hoạt động hiệu quả và có thể đứng vững ở nhiều bề mặt sàn.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Chario Delphinus

Phương Pucca