Dòng loa Tannoy DVS Series – Dòng loa treo tường hữu ích và ấn tượng

Tannoy là một nhà sản xuất âm thanh đến từ nước Anh. Với hơn 90 năm hình thành và phát triển, Tannoy đã đưa ra rất nhiều dòng sản phẩm loa khác nhau với khả năng đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của các tín đồ âm thanh trên toàn thế giới.
Dòng loa Tannoy DVS Series sở hữu ba mẫu loa treo tường: DVS 4/ DVS 4t, DVS 6/ DVS 6t, DVS 8/ DVS 8t. 

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy DVS Series

Chìa khóa để làm nên độ bền của DVS Series là vật liệu nhựa ABS cao cấp được sử dụng làm chất liệu thùng loa với khả năng chống nước đặc biệt nhận chứng nhận IP64. Chất liệu nhựa ABS sở hữu những đặc tính nhẹ, cứng và dễ dàng tạo hình từ đó làm nên những thùng loa chắc chắc với hiệu suất cao trong một kích thước nhỏ gọn. Vật liệu này cũng đảm bảo khả năng chống ăn mòn bởi thời tiết không như các thùng loa kim loại hay gỗ. Chứng nhận IP64 mang đến cho dòng DVS Series khả năng chống bụi và nước từ hiều hướng giúp loa phù hợp với các không gian bên ngoài hay bể bơi. 

dong loa Tannoy DVS Series

Một thùng loa sử hữu các đường cong ở phía sau thùng loa giúp loại bỏ những cạnh song song gây ra hiện tượng sóng đứng bên trong thùng loa làm nên những âm thanh chân thực và sạch hơn. DVS Series được trang bị một khung thép dễ dàng gắn vào thùng loa thông qua các ốc vít ở đầu và cuối sản phẩm giúp việc lắp đặt loa lên tường trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Khung thép cũng giúp việc điều chỉnh định hướng âm thanh nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Công nghệ củ loa đồng trục hàng đầu Tannoy cũng được áp dụng đối với dòng sản phẩm Tannoy DVS Series này. Một củ loa tweeter được sử dụng chất liệu mềm mỏng giúp tái tạo dải âm cao một cách chi tiết và trong trẻo nhất cùng với thiết kế màng hình vòm giúp định hướng và phân tán âm thanh tốt hơn. Củ loa mid-bass được thiết kế hình nón đặc trưng với màng loa làm từ propylene – vật liệu có độ cứng chắc và nhẹ đặc biệt tạo nền tảng chắc chắn và hạn chế được hiện tượng cộng hưởng bề mặt.

dong loa Tannoy DVS Series 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Tannoy DVS Series

Mẫu loa DVS 4 là model nhỏ nhất trong dòng DVS Series nhưng vẫn đảm bảo cung cấp những âm thanh vượt trội. Hệ thống củ loa đồng trục đến từ một củ loa mid-bass có kích thước 100mm kết hợp với một củ loa tweeter có kích thước 19mm. Với mức trở kháng 6 Ohms, DVS 4 được khuyến cáo phối ghép với các ampli trong khoảng từ 80W. DVS 4 có khả năng xử lí dải âm thanh từ 60Hz – 30kHz một cách mượt mà và ngọt ngào nhất ở mức độ nhạy 84dB. Loa sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 277 x 170.4 x 165.5mm với trọng lượng 2.3kg.

dong loa Tannoy DVS Series 3

Mẫu loa thứ hai trong dòng này là DVS 6. Loa sở hữu một củ loa tweeter có đường kính 19mm được thiết kế đồng trục với một củ loa mid-bass có đường kính 160mm giúp loa có thể đáp ứng dải tần âm thanh từ 65Hz – 30kHz với độ nhạy 88dB. Không chỉ thế, DVS 6 cho ra mức công suất 120W ở chế độ RMS và 240W ở chế độ PMS. DVS sở hữu trọng lượng 3.1kg và kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 340.5 x 212.2 x 216.5mm.
Mẫu loa thứ ba và cũng là cuối cùng của dòng này là DVS 8. Loa được trang bị hệ thống củ loa đồng trục là sự kết hợp giữa một củ loa tweeter có kích thước 19mm như các sản phẩm cùng dòng cùng với một củ loa mid-bass có đường kính lên đến 200mm. DVS 8 có mức công suất đầu ra là 140W ở chế độ thường và công suất đỉnh lên đến 280W. Mẫu loa này có thể phụ trách tái tạo dải âm thanh từ 60Hz – 30kHz ở độ nhạy khá cao 90dB.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Jamo D590

 Phương Pucca