Dòng loa Tannoy iW Series – Loa hay, giá đẹp!

Hiện này, Tannoy sở hữu 5 sản phẩm thuộc dòng loa iW Series: Tannoy iW 4DC, Tannoy iW 6DS, Tanniy 6TDC, Tannoy 62TDC và Tannoy 62TS.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy iW Series

Thiết kế hình hộp đứng được sử dụng trong các sản phẩm của dòng loa âm tường. Chất liệu nhựa ABS có độ bền và nhẹ cao được thiết kế để làm nên những khung loa cứng chắc với đặc tính cách âm hiện đại. Khung loa này cho phép các loa có thể được lắp đặt vào trong những khoang tường dày đến 25mm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả âm thanh cần đạt được

dong loa Tannoy iW Series

Bề mặt trước của loa là nơi thiết đặt các củ loa con với việc đảm bản yêu cầu tạo nên một bề mặt loa phẳng như mặt tưởng để tạo nên hiệu ứng hình ảnh mịn màng nhất. Loại bỏ các thùng loa phức tạp, các mẫu loa này tận dụng khoảng không gian bên trong tường để hoạt động như một thùng loa thông thường. 
Tấm bảo vệ bằng kim loại được sơn bóng Melamine màu trắng giúp bảo vệ các củ loa khỏi các tác nhân vật lí bên ngoài đồng thời che đi các ốc vít được lắp ở bề mặt loa.
Công nghệ đồng trục Dual ConcentricTM tiếp tục được sử dụng trong các mẫu sản phẩm thuộc dòng iW Series. Với hơn 5 thập kỉ tồn tại và phát triển, công nghệ này mang đến một hiệu suất âm thanh đáng kinh ngạc với chất lượng vượt trội.
Củ loa mid-bass được sử dụng chất liệu màng giấy kết hợp với sợi vải để làm nên một nền tảng chắc chắn nhưng không kém phần linh hoạt cho dải âm tầm thấp. Giúp tái hiện lại những âm thanh chân thực và giàu màu sắc nhất. Cùng với đó là thiết kế màng loa hình nón giúp các âm thanh đồng đều hơn trước khi đến tai người nghe.
Củ loa tweeter sở hữu thiết kế hình vòm với màng loa titanium. Đây là chất liệu có độ cứng gấp 3 lần nhôm nhưng lại nhẹ hơn nhôm, giúp gia tăng khả năng tái tạo âm công mượt mà và nhẹ nhàng nhất có thể. Lõi âm còn được trang bị nam châm neodynium mạnh mẽ giúp cải thiện tốc độ xử lý và làm sạch đường truyển âm thanh.

dong loa Tannoy iW Series 2

Những đặc điểm chính của dòng loa Tannoy iW Series

Mẫu loa iW 4DC có trọng lượng 2.6kg và sở hữu chiều cao 238mm, chiều sâu 159mm. Loa được trang bị củ loa tweeter có đường kính 19mm và được thiết kế đồng trục với một củ loa mid-bass có đường kính 100mm. iW 4DC có khả năng xử lí dải âm thanh trong khoảng tần từ 88Hz – 50kHz với độ nhạy 88dB. Ở mức trở kháng 8Ohms, mẫu loa này được khuyên có thể phối ghép với cac ampli có công suất 120W.
Tannoy iW 6DS được thiết kế là mẫu loa hai đường tiếng với hai củ loa con cơ bản: củ loa mid-bass có đường kính 165mm và tweeter có kích thước 25mm. iW 6DS có thể đáp ứng dải tần âm từ 80Hz – 51kHz ở mức độ nhạy 89dB. Trong mẫu sản phẩm này, các cầu nối loa đều được mạ vàng cẩn thận với nhằm gia tăng độ nhạy tiếp xúc và tăng khả năng truyển tín hiệu cho âm thanh.
Tanniy iW 6TDC sở hữu một củ loa Dual Concentric và một củ loa Super Tweeter giúp hỗ trợ dải âm cao. Củ loa mid-bass có đường kính 165mm được thiết kế đồng trục với một củ loa tweeter có đường kính 25mm. Bên trên được thiết đặt củ loa Super Tweeter cùng kích thước với màng loa hình vòm và được làm từ titanium. Công nghệ này mang đến một dải âm tần có thể xử lí của loa từ 75Hz – 51kHz ở độ nhạy 91dB.

dong loa Tannoy iW Series 3

Mẫu loa Tannoy iW 62TDC hỗ trợ xử lí âm thanh trong dải tần từ 70Hz – 51kHz với âm trầm mở rộng xuống 34Hz và có độ nhạy 92dB. iW 62TDC được trang bị hệ thống ba củ loa con trong đó có một củ loa công nghệ Dual Concentric, một củ loa woofer và một củ loa SuperTweeter. Củ loa mid-bass có đường kính 165mm được kết hợp cùng củ loa tweeter có kích thước 25mm được đặt giữa hai củ loa supertweeter và woofer cũng có kích thước tương tự. Mẫu loa này có trọng lượng 5kkg và sở hữuu kích thước là 473.5 x 227mm.
Mẫu loa cuối cùng là Tannoy 62TS với thiết kế là mẫu loa siêu trầm âm tường khá đặc biệt. 62TS phụ trách dải âm từ 29Hz – 110Hz với độ nhạy ở mức 94dB. Với mức trở kháng 8 Ohms, Tannoy khuyến cáo nên sử dụng các ampli có công suất trong khoảng từ 100-400W để phổi ghép với mẫu loa này làm nên những hiệu quả âm thanh đáng chú ý. Loa Tannoy 62TS được trang bị hai củ loa con với cùng kích thước 165mm với màng loa sử dụng chất liệu giấy và vải. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review loa Yamaha NS-333 

Phương Pucca