Dòng loa Tannoy TFX – Sự bổ trợ đắc lực cho hệ thống Home Theater đáng giá

Dòng loa Tannoy TFX là dòng loa được thiết kế phục vụ hệ thống âm thanh Home Theater với kích thước nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo những chất lượng âm thanh chiều lòng cả những tai nghe khó tính nhất. 
Dòng loa bao gồm một mẫu loa TFX Subwoofer, một hệ thống loa đa kênh 5.1 TFX 5.1, đi cùng với đó là một chân đế TFX Stand trang bị riêng cho các loa surround.

Tannoy TFX 5.1
Tanno TFX 5.1 là một hệ thống gồm 6 loa con trong đó có một mẫu loa center, 4 mẫu loa surround và một loa siêu trầm tạo nên một hệ thống âm thanh 5.1 kênh phù hợp các phòng nghe có diện tích vừa và nhỏ với những công nghệ hiện đại, tiên tiến giúp mang đến chất lượng âm thanh ấn tượng.

dong loa Tannoy TFX

Các mẫu loa center và surround được thiết kế là những mẫu loa hai đường tiếng, sở hữu hai củ loa con tweeter và mid-bass. Củ loa tweeter hình vòm có đường kính 15mm, màng loa sử dụng chất liệu titanium cứng chắc và có độ mỏng nhẹ vượt trội hơn so với nhôm thông thường giúp tái tạo âm thanh một cách chính xác và chi tiết hơn cả. Bên cạnh đó, lõi âm được trang bị hệ thống nam châm neodymium mạnh mẽ giúp gia tăng tốc độ xử lí và độ sạch cho tín hiệu âm thanh. Nhằm tái tạo chính xác dải âm trung trầm, Tannoy trang bị cho các mẫu loa này củ loa woofer được làm từ màng giấy kết hợp với các sợi vải có thiết kế hình nón và đường kính 75mm.
Mẫu loa này có thể đáp ứng dải tần âm trong khoảng từ 140Hz – 78kHz với độ nhạy 85dB. Loa có mức trở kháng 6 Ohms và yêu cầu ampli tích hợp có công suất trong khoảng từ 15 – 100W. Với những đặc điểm này, các mẫu loa trong hệ thống TFX 5.1 cũng không phải là những mẫu loa quá kén chọn ampli.
Các loa vệ tinh có trọng lượng 0.8kg và sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 130.9 x 95.9 x 100mm. Còn đối với loa center, chúng có kích thước ba chiều 95.9 x 260.3 x 100mm và sở hữu trọng lượng 1.5kg. Với kích thước này, chúng được xem là những mẫu loa rất nhỏ nhắn, có thể dễ dàng thiết đặt trên mọi bề mặt hay treo tường tùy ý.

dong loa Tannoy TFX 2

Tannoy TFX Subwoofer
Đây là mảnh ghép cuối cùng nằm trong hệ thống đa kênh 5.1 của Tannoy TFX phụ trách tái tạo những dải âm siêu trầm bổ sung hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, chắc chắc cho hệ thống âm thanh Home Theater.
Mẫu loa siêu trầm được trang bị một củ loa duy nhất có đường kính 200mm và thiết kế hình nón giúp âm thanh có định hướng rõ ràng và hòa quyện hơn trước khi phát ra ngoài. Loa siêu trầm TFX có khả năng tái tạo dải âm thanh trong khoảng 45 – 140Hz với độ nhạy 85dB và đạt công suất 100W ở chế độ hoạt động thông thường. 

dong loa Tannoy TFX 3

Nằm trong một kích thước nhỏ gọn với chiều cao 345mm, chiều rộng 250mm, chiều sâu 370mm với trọng lượng 9kg, thùng loa đảm bảo một độ ổn định, chắc chắn trong quá trình tái tạo âm thanh một cách chân thực và hiệu quả nhất. 

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Dynaudio Excite X38

Phương Pucca