Dòng loa Triangle đến từ nước Pháp lãng mạn

Thương hiệu Triangle hiện nay có tất cả 7 dòng loa chính và 32 sản phẩm loa gồm nhiều mẫu loa khác nhau từ loa đứng, loa bookshelf, loa center đến loa siêu trầm.
Dòng Triangle Magellan Series: Magellan Grand Concert, Magellan Concerto, Magellan Quatour, Magellan Cello, Magellan Duetto, Magellan Voce.
Dòng Triangle Signature Series: Signature Enceinte Alpha, Signature Enceinte Delta, Signature Enceinte Theta, Signature Enceinte Gamma.
Dòng Triangle Esprit EZ Series: Esprit EZ Antal, Esprit EZ Gaia, Esprit EZ Comete, Esprit EZ Titus, Esprit EZ Heyda, Esprit EZ Voce.
Dòng Triangle Elara Series: Elara LN07, Elara LN95, Elara LN02, Elara LN01.
Dòng Triangle 902 Series: Cealian 902, Antal 902, Zerius 902, Comete 902, Triangle Sextan 902.
Dòng Triangle Plaisir Series: Plaisir Kari, Plaisir Lymna, Plaisir Alectis.
Dòng Triangle Subwoofer: Thetis 320, Thetis 280,  Tales 340.

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle Magellan Series

Triangle Magellan Series

Về mặt thiết kế Triangle Magellan có thùng loa được tạo thành từ 9 lớp gỗ MDF được ghép lại với nhau thông qua một quá trình gia công tỉ mỉ và từ đó làm nên những mặt thùng loa cong. Bề mặt thùng loa còn được phủ 12 lớp sơn veneer mang đến vẻ bóng bẩy cho sản phẩm. Điểm đặt biệt trong dòng này là thiết kế tối giản bề ngang của loa bằng cách thu gọn vào sát mép của các củ loa. Các cổng thông hơi dạng loa khá lớn cũng là một thiết kế mới đặc trung cho dòng sản phẩm này. Các bộ củ loa tweeter hoặc tweeter –mid-range được cung cấp thêm một bộ tương tự và được đặt đối xứng ở mặt sau của thùng loa. 
Các củ loa tweeter TZ2900GC được sử dụng trong các mẫu loa của dòng Triangle Magellan. Chúng có đường kính 25mm và có màng loa làm từ titanium mang đến khả năng tái tạo và định hướng dải âm cao. Các củ loa mid-range và woofer còn lại có đường kính lần lượt 160mm và 210mm được sử dụng màng loa từ sợi vải được xử lí bằng cách tẩm chất liệu cao su hóa latex nhằm mang đến một bề mặt màng loa ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng cộng hưởng nhỏ.

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle Signature Series

Triangle Signature Series

Tương tự với dòng loa Magellan, Triangle Signature cũng sở hữu thiết kế thùng loa đa lớp. Độ dày 21mm của thùng loa Signature được tạo nên từ 7 lớp ván gỗ mỏng và được gia công tỉ mỉ bằng tay với các cạnh thùng loa bo tròn. Ưu điểm của thùng loa dày là mang đến bộ khung vững chắc chống rung và chống hấp thụ âm thanh hiệu quả. Cổng thông hơi Twin Vent được đặt ngay bên dưới củ loa woofer đầu tiên từ trên xuống của các mẫu loa giúp hỗ trợ âm trầm và điều hòa không khí bên trong thùng loa.
Củ loa tweeter TZ2550 được trang bị cho các sản phẩm loa của dòng Signature có đường kính 25mm với thiết kế vòm và màng loa titanium. Ngoài ra, củ loa này còn được trang bị nón loa hình viên đạn nhằm tạo hiệu ứng phóng âm đồng thời hạn chế méo tiếng. Màng loa bằng giấy được trang bị cho các củ loa mid-range và woofer còn lại nhằm tái tạo các âm trung, trầm một cách chân thực và sâu chắc nhất.

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle Esprit EZ Series

Triangle Esprit EZ Series

Các mẫu loa của dòng Triangle Esprit EZ Series được trang bị củ loa tweeter TZ2550 – đặc trưng ở các dòng loa cao cấp của Triangle cho phép tái tạo âm thanh tầm cao đến 22kHz. Củ loa mid-range hình nón với màng loa từ giấy sợi cellulose 100% tự nhiên cùng củ loa woofer từ màng loa sợi vải phủ thủy tinh. Tất cả các trang bị này đều nhằm mang đến những âm thanh chi tiết và linh hoạt hơn cả. Không chỉ có thế, bộ phân tần được trang bị dây cáp OFC giúp cung cấp một đường truyền mịn màng và sạch sẽ cho tín hiệu.

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle Elara

Triangle Elara

Triangle Elara được trang bị mẫu thùng loa đa lớp với độ dày 18mm ở các mặt bên và sau, 21mm ở mặt trước để đảm bảo độ cứng để thiết đặt củ loa. Bên trong thùng loa được trang bị thêm hệ thống giằng chắc chắn với dụng giữ hình khối của loa và gia tăng độ vững chắc cho sản phẩm. Các củ loa tweeter trong dòng này có chung đường kính 28mm với thiết kế hình vòm và màng loa được làm từ lụa mềm. Củ loa mid-range và woofer vẫn được trang bị mang giấy quen thuộc cùng lõi âm nam châm ferrité kép giúp gia tăng tốc độ xử lý âm thanh. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle 902

Triangle 902

Triangle 902 là dòng sản phẩm được cung cấp những công nghệ hàng đầu trong việc xây dựng từ thùng loa cho đến hệ thống củ loa. Các kỹ thuật tiên tiến như in 3D, phần mềm CAD và MLSSA để tạo hình và kiểm định thông số loa, hệ thống Klippel để thiết kế và mô phỏng hoạt động của loa. Dải âm cao của dòng Triangle 902 được phụ trách bởi củ loa tweeter họng kèn TZ202 màng loa titanium. Các củ loa mid-range có màng loa từ giấy còn các củ loa woofer là màng loa nhôm được thiết kế các đường kính khác nhau với mỗi một mẫu loa của dòng này. 

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle Plaisir

 Triangle Plaisir

Dòng Triangle Plaisir có 2 phiên bản màu là Black Ash và Matt White. Đây đều là các gam màu cơ bản giúp việc thiết đặt trở nên dễ dàng hơn. Củ loa tweeter trong dòng loa này được Triangle trang bị củ loa mã hiệu TZ209P. Cùng với đó, nam châm neodymium được trang bị để cung cấp sức mạnh mới cho quá trình xử lí âm thanh trong dải tần từ 3 – 24kHz. Dòng Plaisir nổi tiếng với các củ loa mid-range đường kính 130mm với thiết kế sử dụng các nếp gấp nhỏ quanh bề mặt màng loa kết hợp cùng viền nhún đặc biệt cung cấp độ linh hoạt cho màng loa này. Một màng loa từ sợi gỗ được trang bị cho củ loa woofer để xử lí dải âm thnah thấp từ 45Hz – 300Hz.

Những đặc điểm chính của dòng loa Triangle Subwoofer

Triangle Subwoofer

Các sản phẩm Triangle Subwoofer là thành quả của nhiều năm kinh nghiệm sản xuất loa, dòng sản phẩm này vừa đảm bảo các mẫu thiết kế đơn giản nhưng vẫn đem đến hiệu quả hoạt động khá cao. Một thùng loa cứng chắc đa lớp được Triangle sử dụng để tạo nền khung chắc chắn cho loa hoạt động. Ngoài ra, loa còn được trang bị bốn chân đế bằng cao su giúp chống trơn trượt và giúp loa đứng vững trên nhiều bề mặt. Các mẫu loa siêu trầm này đều được tích hợp sẵn ampli trang bị mạch Class D với công suất tối đa lên đến 400W mang đến những âm trầm sâu lắng và dày dặn.

Tham khảo các dòng khác của Triangle tại đây:

Review Loa Triangle Genese Quartet

Phương Pucca