Dòng loa âm tường của Dynaudio đem tới không gian sống hoàn hảo

Dynaudio – hãng loa hàng đầu Đan Mạch được thành lập từ năm 1977. Các dòng sản phẩm của Dynaudio đều được trang bị những công nghệ tiên tiến và là kết quả của nhiều năm nghiên cứu về âm thanh, cùng với đó là quá trình hoàn thiện thủ công làm tăng thêm giá trị cho các sản phẩm của Dynaudio.
Trong thời gian gần đây, xu hướng của người dùng hướng đến những mẫu loa có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm diện tích sàn nhưng vẫn cần đảm bảo được những  âm thanh tốt nhất đến người thưởng thức. Chú trọng điều này, các dòng sản phẩm âm tường hiệu suất cao của Dynaudio đã được ra đời.
Hiện nay, Dynaudio sở hữu bốn mẫu loa âm tường thuộc hai dòng loa khác nhau: Dynaudio IW17, Dynaudio IP17, Dynaudio IP24 của dòng Dynaudio Installation và mẫu Dynaudio M3VE thuộc dòng Dynaudio M Series.

Giới thiệu chung về dòng loa âm tường của Dynaudio

Nhằm mang đến chất lượng âm thanh không thua kém cái dòng sản phẩm đồ sộ, các mẫu loa âm tường của Dynaudio đều được trang bị những công nghệ hiện đại và nổi tiếng của Dynaudio.

dong loa am tuong Dynaudio 4

Các loa được làm từ khung nhôm đúc vô cùng chắc chắn, với các vách ngăn làm bằng MDF, để tăng độ bền và hơn thế nữa,hạn chế ảnh hưởng của nhiễu xạ nhiễu từ tới chất âm. Những vỏ nhôm được thiết kế và chau chuốt tỉ mỉ, nhằm đảm bảo được rằng khi loa được lắp đặt vào tường, chịu đựng được sự khắc nghiệt và áp lực của tường, song vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh cho sản phẩm. 
Hãng cũng cẩn thận trang bị cho loa thiết bị hỗ trợ lắp đặt loa trong quá trình xây dựng tường nhà (Dynaudio Pre-Construction Brackets). Đây là khung đỡ nhôm chắc chắn và cố định những lỗ khoan trên thân, nhằm hỗ trợ người dùng trong quá trình bài trí và lắp đặt loa. 
Về hệ thống củ loa, các loa âm tường được trang bị củ loa gồm loa tweeter và loa woofer, riêng Dynaudio M3VE có thêm loa midbass. Trong đó, củ tweeter có màng loa dome  mềm đảm nhiệm âm thanh ở dải cao. Củ woofer sử dụng vật liệu MSP kết hợp với cuộn dây âm thanh làm bằng nhôm nhẹ, để xử lý âm thanh dải trung trầm. Nhờ vào kết cấu dạng hình học, tối đa khả năng tán âm, mang đến âm bass sâu lắng, mạnh mẽ với khả năng kiểm soát âm chính xác. 

dong loa am tuong Dynaudio 3

Những đặc điểm chính của dòng loa âm tường

Dynaudio IW17 là mẫu loa âm tường hai đường tiếng đầu tiên trong dòng này với thiết kế hai củ loa. Củ loa tweeter của Dynaudio IW17 có đường kính 19mm và có màng loa được làm từ những chất liệu đặc biệt, chúng rất mềm, giúp đáp ứng linh hoạt các âm thanh tần số cao. Thêm vào đó, thiết kế hình vòm cũng giúp tăng khả năng định hướng âm thanh. Mẫu Dynaudio IW17 sử dụng chất liệu MSP (magie silicat polymer) quen thuộc để làm màng loa cho củ loa woofer, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải trầm chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Loa có kích thước 289 x 195mm và trong lượng mỗi loa là 1,7kg. 
Dynaudio IP17 và Dynaudio IP24 là hai mẫu loa âm tường tiếp theo của Dynaudio. Hai mẫu loa này có thiết kế cùng công nghệ giống hệt nhau, điểm khác nhau duy nhất là kích thước của củ loa woofer. Dynaudio IP17 và Dynaudio IP14 đều được trang bị hai củ loa, củ loa tweeter hình vòm mềm có chung đường kính. Trong khi IP17 có kích thước củ loa woofer là 170mm thì IP24 sở hữu củ loa này có đường kính 240mm, cả hai đều có màng loa làm từ MSP. Lõi âm được tạo thành từ hệ thống nam châm rất mạnh cùng với cuộn dây âm thanh bằng nhôm có đường kính lớn mang đến những tín hiệu âm thanh sạch sẽ và có độ chính xác cao. Không chỉ có thể, bộ phân tần hiện đại, chi tiết tái tạo những dải âm thanh mượt mà nhất mà không gây ra hiện tượng nhiễu hay chói tiếng.
Dynaudio M3VE là mẫu loa âm tường được thiết kế khá đặc biệt, nó sở hữu số lượng củ loa nhiều hơn các mẫu khác. Từ đó mang đến âm thanh ba chiều không thua kém bất cứ mẫu loa lớn nào.

dong loa am tuong Dynaudio 2

Dynaudio M3VE sở hữu 5 củ loa con. Củ loa Esotar2 tweeter có đường kính 28mm có màng loa làm từ vải mềm. Lõi âm sử dụng nam châm siêu từ tính làm từ neodymium và cuộn dây âm thanh lớn bằng nhôm tinh khiết. Khung loa phía sau bằng kim loại cứng chắc. Với củ loa woofer công nghệ Esotar có đường kính 300mm và sở hữu cuộn dây âm thanh kích thước 75mm sử dụng chất liệu quen thuộc MSP. Mặt trước của loa bao gồm hai củ loa woofer lớn được sắc hàng dọc bên trái, củ loa tweeter và hai củ loa mid-range được xếp bên còn lại. Thêm nữa, các cổng thông hơi được bố trí ở mặt trước nên bạn sẽ không cần băn khoăn về việc có nên đặt chúng vào sát tường hay không. 
Hai loa Dynaudio M3VE được cung cấp bởi một bộ khuếch đại 4 kênh duy nhất Lab.gruppen PLM 12k44, bộ phân tần Lake tích hợp, … đã hoàn thiện những yêu cầu còn thiếu để mang đến một mẫu sản phẩm vô cùng tinh tế và độc đáo.

Dynaudio Installation IW17Dynaudio Installation IP17Dynaudio Installation IP24Dynaudio M3VEThông số
19mm soft dome28mm soft dome28mm soft dome28mm Esotar 2 soft domeTweeter
2 x 150mm MSP coneMid-range
170mm MSP cone170mm MSC cone240mm MSP cone2 x 300mm MSP coneWoofer
45Hz – 25kHz45Hz – 23kHz40Hz – 23kHz22Hz – 21kHzDải tần
88dB88dB90dBĐộ nhạy
3000W/kênhCông suất
1.7kg3 kg3.5kg65kgTrọng lượng
289 x 195mm325 x 225mm385 x 286mm775 x 555 x 505mmKích thước (HxWxD)

Tham khảo các dòng sản phẩm khác của Dynaudio tại đây:

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Phương Pucca