Dòng loa Wharfedale Pacific mang đến âm thanh chuyên nghiệp cho mọi không gian nghe

Wharfedale là một trong những thương hiệu loa hàng đầu nước Anh với lịch sử hơn 80 năm hình thành và phát triển. Các dòng loa do hãng Wharfedale đều nhận được sự đón nhận từ phía người sử dụng ở tính ứng dụng cao cùng chất âm quyến rũ.
Vào thời điểm người dùng có nhu cầu trải nghiệm những âm thanh chuyên nghiệp mà không có đủ diện tích cho những mẫu loa sàn lớn thì dòng Wharfedale Pacific đã ra đời. Các mẫu loa này thuộc dòng loa âm trần và âm tường với đặc điểm nổi bật là không chiến diện tích sàn những vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh không thua kém những mẫu loa lớn khác.
Dòng loa Wharfedale Pacific sở hữu 4 model bao gồm hai mẫu âm trần Wharfedale C170, Wharfedale C250 và hai mẫu âm tường Wharfedale W170, Wharfedale W250.

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale Pacific

Những mẫu loa thuộc dòng Wharfedale Pacific được thiết kế với mục đích phục vụ những phòng nghe có diện tích nhỏ, được đặt trong tường hoặc trên trần nhà. 
Vỏ loa bằng nhôm được trang bị cho dòng Wharfedale Pacific đã trải qua một quá trình gia công cẩn thẩn, chính xác nhằm tối ưu hóa hiệu quả của các củ loa, mang âm thanh quyến rũ nhất đến với người nghe. Ở mặt trước của loa, Wharfedale trang bị một tấm tản nhiệt bằng kim loại với thiết kế hình lưới giúp bảo vệ các củ loa đồng thời gia tăng độ chắc chắn cho những mẫu loa này.
Bộ phân tần hiện đại cùng với hệ thống dây ngầm cao cấp giúp gia tăng khả năng xử lí âm thanh cũng như tốc độ truyền tín hiệu mang đến những mẫu loa hiệu suất cao.
Hệ thống củ loa của Wharfedale Pacific được áp dụng những công nghệ như những mẫu loa hàng đầu của Wharfedale. 
Các màng loa tweeter bằng lụa mềm phủ lớp chất lỏng ferrofluid có tác dụng tản nhiệt đã giúp mở rộng dải tần cao vượt qua 25kHz được kết hợp với thiết kế hình vòm giúp định hướng âm tốt hơn và mang đến những dải âm cao trong trẻo, có độ méo tiếng được hạn chế ở mức thấp nhất.
Củ loa woofer có màng loa được dệt từ sợi Kevlar – vật liệu thường được thấy trong mẫu áo chống đạn. Vật liệu này có đặc tính căng chắc mang đến một màng loa tối ưu cho khả năng bóc tách những âm trầm một các chính xác, dày dặn và mạnh mẽ.

Những đặc điểm chính của dòng loa Wharfedale Pacific

Mẫu loa âm trần
Hai mẫu loa âm trần Wharfedale C170 và Wharfedale C250 là những mẫu loa âm trần được thiết kế dạng hình tròn với củ loa tweeter đường kính 25mm được đặt đồng trục ở chính giữa củ loa woofer. Cách sắp xếp này đã giúp âm thanh được phát ra hòa quyện giống như đến từ một nguồn âm duy nhất. C170 có kích thước 250 x 102mm và trọng lượng 4.9kg trong khi đó, C250 có kích thước 288 x 128mm và trọng lượng 6.5kg. 
Mẫu loa Wharfedale C170 được trang bị củ loa woofer có đường kính 150mm giúp tái tạo dải âm thanh trong khoảng tần từ 60Hz – 20kHz một cách ngọt ngào và chính xác nhất ở độ nhạy 90dB. Trong khi đó, mẫu loa Wharfedale C250 lại sở hữu một củ loa woofer có đường kính 200mm giúp những âm trầm thấp hơn ở mức 50Hz đến âm cao 20kHz cũng có thể được tái hiện chính xác trong mẫu loa này với độ nhạy 90dB.

Mẫu loa âm tường
Wharfedale W170 là mẫu loa hai đường tiếng với cấu trúc hai củ loa được sắp xếp hàng dọc ở mặt trước của loa. Củ loa tweeter màng dome lụa có đường kính 25mm đi cùng với củ loa woofer 170mm với màng loa sợi Kevlar giúp tái tạo dải âm thanh từ 50Hz – 20kHz với độ nhạy 89dB. Loa Wharfedale W170 có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 332 x 232 x 92mm với trọng lượng chỉ 1.8kg.
Mặc dù cũng được thiết kế là mẫu loa hai đường tiếng nhưng Wharfedale W250 lại được trang bị hệ thống ba củ loa con. Củ loa tweeter ở trên cùng có thiết kế như ở các mẫu loa khác cùng dòng, bên dưới là củ loa mid-range dome lụa mềm có đường kính 50mm và cuối cùng là củ loa woofer có đường kính 20mm. Ở mức trở kháng 6 Ohms và độ nhạy 90dB, loa yêu cầu ampli tích hợp có công suất từ 20 – 150W. 

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Audio Physic Step Plus

Phương Pucca

Seo Team: