Dòng loa Wharfedale Quartz: Hoàn hảo cho hệ thống đa kênh

Xứ sở sương mù Anh Quốc được xem là một trong những nơi có ngành công nghiệp âm thanh phát triển nhất trên thế giới. Khi nhắc đến nước anh, những tín đồ yêu âm thanh không thể bỏ qua hãng loa Wharfedale với những dòng sản phẩm nổi tiếng như Diamond, Jade, …. Nhà sản xuất Wharfedale đã đầu tư rất nhiều về thiết kế bên ngoài cũng như công nghệ bên trong nhằm mang đến những dòng loa không chỉ thanh lịch ở dáng vẻ bên ngoài mà còn gây ấn tượng sâu sắc với chất âm bên trong.
Wharfedale đưa ra dòng loa Wharfedale Quartz bao gồm ba mẫu loa: loa center Wharfedale Quartz QC1, loa sàn Wharfedale Quartz Q7 và loa bookshelf Wharfedale Quartz Q1.

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale Quartz

Các mẫu loa của Wharfedale Quartz đều sử dụng mẫu thiết kế thùng loa nhỏ gọn cùng phong cách đơn giản giúp hạn chế bớt diện tích của chúng khi lắp đặt trong các phòng nghe. Đồng thời thiết kế đơn giản cũng giúp Wharfedale Quartz dễ dàng phù hợp với nhiều kiến trúc nội thất cùng không gian phòng nghe khác nhau.
Wharfedale mang đến chất liệu gỗ MDF cao cấp cùng composit quen thuộc với nhiều dòng loa hàng đầu của hãng để trang bị cho Wharfedale Quartz. Với thiết kế này, các thùng loa nhiều lớp đảm bảo việc mang đến một bộ khung loa ổn định, chống rung tốt. Đồng thời cũng tránh gây ra hiện tượng thất thoát âm thanh trong quá trình loa hoạt động. 
Mặt trước là vị trí thiết đặt các củ loa được trang bị tấm composit giúp gắn các củ loa vào thùng loa mà không cần sử dụng những ốc vít thông thường. Tấm composit này được phủ một lớp sơn bóng đẹp đẽ bên ngoài gây sức hút cho người xem từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, một tấm ê-căng mỏng nhẹ còn giúp bảo vệ các củ loa khỏi bụi bặm hay côn trùng.

Trong dòng sản phẩm Wharfedale Quartz, các củ loa mid-bass có màng loa được hình thành từ các sợi gỗ tự nhiên cùng thiết kế hình nón theo những quy trình chính xác nhằm mang đến khả năng tái tạo nhưng âm trung trầm chân thực, hiệu quả cao. Chi tiết hình nón ngược ở trung tâm củ loa mid-bass giúp gia tăng độ tuyến tính âm thanh, hạn chế độ méo tiếng và định hướng âm thanh thẳng đến người nghe. 
Các củ loa tweeter của Wharfedale Quartz là những mái vòm bằng chất liệu mềm đảm bảo những âm thanh cao tần được tái tạo một cách tự nhiên và trong trẻo nhất đồng thời hạn chế hiện tượng vỡ tiếng hay chói tai thường thấy ở những mẫu loa thông thường.
Với mức trở kháng 8 Ohms, các mẫu loa của Wharfedale Quartz yêu cầu ampli tích hợp có công suất từ 20W trở lên. Điều này cho thấy, đây là những mẫu loa dễ dàng phối ghép với ampli cũng như các sản phẩm khác từ đó tạo nên những hệ thống đa kênh đặc sắc đem đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng hơn.

Những đặc điểm chính của dòng loa Wharfedale Quartz

Mẫu loa sàn Wharfedale Quartz Q7 được trang bị một củ loa tweeter có đường kính 25mm đặt ở trên cùng của thùng loa, cùng với hai củ loa woofer có kích thước 165mm đặt phía bên dưới giúp mẫu loa đứng này có độ nhạy 88dB và xử lí ngọt ngào những âm thanh trong dải tần từ 48Hz – 20kHz. Loa được trang bị các gai sàn ở dưới đáy giúp gia tăng tốc độ truyền rung chấn xuống sàn đồng thời giúp loa có thể ổn định trên nhiều bề mặt sàn khác nhau. Wharfedale Quartz Q7 có chiều cao 920mm (không tính chân gai), chiều rộng 180mm và chiều sâu 270mm, thuận tiện cho quá trình di chuyển và đặt loa trong gia đình bạn. 

Loa center Wharfedale Quartz QC1 có cấu trúc ba củ loa con trong đó củ loa tweeter hình vòm đường kính 25mm được đặt ở chính giữa, hai bên là hai củ loa woofer có đường kính 130mm. Mẫu loa center này cũng có độ nhạy 88dB và có thể đáp ứng âm thanh trong dải tần từ 75Hz – 20kHz. Wharfedale Quartz QC1 sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 150 x 450 x 200mm.
Trong khi đó, mẫu loa bookshelf Wharfedale Quartz Q1 sở hữu kích thước 310 x 180 x 225mm. Wharfedale Quartz Q1 chỉ sở hữu hai củ loa: một củ loa tweeter đường kính 25mm và một củ loa woofer có đường kính 165mm giúp mẫu loa này có thể tái tạo âm thanh trong dải tần từ 58Hz – 20kHz với độ nhạy 87dB.
Quarzt series có thể nói là một sự tự hào của Wharfedale. Bạn có thể dễ dàng kết hợp các cặp loa của dòng với Wharfedale S8 và loa siêu trầm S10 để có hệ thống âm thanh tuyệt vời và đầy ấn tượng. 

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Loa Triangle Genese Quartet

Phương Pucca

Seo Team: