Dòng loa Wharfedale Subwoofer và Surround – Dòng loa hỗ trợ âm thanh đa kênh chân thực và độ phủ rộng rãi

Khi nhắc đến thương hiệu Wharfedale hẳn là người dùng sẽ nhớ đến những mẫu loa sang trọng, đẹp đẽ với những thiết kế vô cùng tinh tế cùng chất âm hoàn hảo. Cùng với các dòng sản phẩm hàng đầu, thương hiệu còn mang đến cho người dùng các mẫu loa trong dòng Wharfedale Subwoofer & Surround. Các sản phẩm này nhằm hỗ trợ các hệ thống âm thanh sẵn có từ Wharfedale hoặc các hệ thống khác; đồng thời cũng giúp làm nên những hiệu ứng âm thanh có độ phủ rộng hơn.
Thương hiệu sở hữu 16 mẫu loa subwoofer, bao gồm: Wharfedale D8, Wharfedale D10, Wharfedale UPC-8, Wharfedale UPC-10, Wharfedale SPC-8, Wharfedale SPC-10, Wharfedale SPC-12, Wharfedale SW-150, Wharfedale SW-250, Wharfedale SW-300, Wharfedale SW-380, Wharfedale SH-S8, Wharfedale SH-S10, Wharfedale Daimond 10.SX-SUB, Wharfedale Daimond 10.MX-SUB, Wharfedale Daimond 10.GX-SUB.

Wharfedale Subwoofer

Năm mẫu loa surround, bao gồm: Wharfedale Daimond 10.SR, Wharfedale WH-SR1, Wharfedale WH-SR2, Wharfedale WH-C, Wharfedale DFS.
Để mang đến những sản phẩm hàng đầu cho người dùng, các nhà thiết kế của Wharfedale đã bỏ ra hàng giờ nghiên cứu và thiết kế để làm nên những mẫu sản phẩm vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Các mẫu loa Subwoofer và Surround đều sở hữu những thiết kế khác nhau đặc trưng cho từng dòng sản phẩm nhỏ. Cùng với màu sắc đa dạng và thiết kế ưa nhìn, Wharfedale đã mang đến một dòng sản phẩm vô cùng phong phú cho cho người dùng.

Đặc điểm chính của dòng loa Wharfedale Subwoofer

Wharfedale Subwoofer

Một trong những điểm đầu tiên làm nên các mẫu sản phẩm hàng đầu chính là quá trình gia công và lắp ghép bằng tay cho từng sản phẩm. Các mẫu loa Subwoofer có hình dáng chủ yếu là hình hộp với vỏ thùng loa được làm từ gỗ MDF cao cấp bên ngoài được dán veneer và phủ sơn bóng sang trọng. Thùng loa nhiều lớp giúp tạo độ ổn định cho loa trong quá trình hoạt động. cùng với đó, 4 chân đế được thiết kế dạng hình chóp giúp tạo nên nền tảng vững chắc hơn cho sản phẩm và cũng mang đến khả năng giảm thiểu rung chấn cơ học không mong muốn trong quá trình phát âm. 
Các củ loa trong các mẫu loa siêu trầm được thiết kế với màng loa hình nón được làm từ một số chất liệu khác nhau và được trang bị viền nhún cao su linh hoạt. Thiết kế hình nón giúp các âm thanh được hòa quyền đồng đều hơn trước khi phát ra ngoài không gian. Củ loa duy nhất này phụ trách dải âm trầm dưới 200Hz giúp củng cố thêm độ dày dặn , mạnh mẽ cho các âm trầm trong hệ thống âm thanh của bạn.
Các mẫu loa subwoofer đều đảm bảo mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho các phòng nghe của bạn. Đối với các phòng nghe có diện tích lớn hơn bạn cũng không cần quá lo lắng vì sản phẩm còn sở hữu hiệu ứng LFE (Low Frequency Effects) đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ âm thanh mạnh mẽ này. Một số mẫu loa siêu trầm hiện đại còn được trang bị thêm màn hình hiển thị ở mặt trên của loa giúp người dùng dễ theo dõi là cũng có những tùy chỉnh phù hợp.

Đặc điểm chính của dòng loa Wharfedale Surround 

Wharfedale Surround 

Thương hiệu Wharfedale chỉ sở hữu 5 mẫu loa surround nhưng mỗi sản phẩm lại có những thiết kế khác hoàn toàn nhau.
Wharfedale Daimond 10.SR sở hữu thiết kế hộp đứng cơ bản với hai củ loa con: 1 củ tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa mid-bass có đường kính 100mm với khả năng tái tạo dải tần âm từ 70Hz – 24kHz ở độ nhạy 88dB. Wharfedale WH-SR1 có thiết kế dạng hộp đứng có các mặt đáy là hình thang với kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 235 x 221 x 80mm và trọng lượn 3.7kg. Loa cũng được trang bị 2 củ loa con với 1 củ loa tweeter vòm có đường kính 28mm và 1 củ loa woofer có đường kính 100m giúp loa xử lí dải âm thanh từ 140Hz – 20kHz với độ nhạy 85dB. Wharfedale WH-SR2 được trang bị 4 củ loa con bao gồm 2 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer được chia đều và đặt vào hai mặt bên vát của thùng loa. Wharfedale WH-SR2 có trọng lượng 6.2kg và sở hữuu kích thước 235 x 262 x 126mm. Wharfedale WH-C sở hữu thiết kế hình hộp chữ nhật nằm ngang với củ loa tweeter đặt chính giữa và 2 củ loa woofer đặt hai bên. Loa có khả năng tái tạo dải âm thanh từ 80Hz – 20kHz với độ nhạy 89dB. Cuối cùng là mẫu Wharfedale DFS mang dáng vẻ hơi giống ngọn núi và được trang bị chất liệu màng loa Kevlar hàng đầu.

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review loa Yamaha NS-333

Phương Pucca