Dòng loa Yamaha – Những mẫu sản phẩm không thể thiếu trong phòng nghe của bạn

Thương hiệu Yamaha đến từ Nhật Bản sở hữu cho mình 29 mẫu loa thuộc 3 dòng sản phẩm chính sau: 
+ Wireless Speaker: Loa Yamaha WX-030
+ Network Speaker: Loa Yamaha NX-N500
+ Home Speakers Systems: Loa Yamaha NX-B55, Loa Yamaha NX-50, Loa Yamaha NS-F901,  Loa Yamaha NS-F150, Loa Yamaha NS-P150, Loa Yamaha NS-F310, Loa Yamaha NS-B310, Loa Yamaha NS-F210, Loa Yamaha NS-B210, Loa Yamaha NS-C210, Loa Yamaha NS-777, Loa Yamaha NS-555, Loa Yamaha NS-333, Loa Yamaha NS-C444, Loa Yamaha NS-6490
+ Hệ thống loa âm trần, âm tường: Loa Yamaha NS-IC800, Loa Yamaha NS-IC600, Loa Yamaha NS-ICS600, Loa Yamaha NS-IC400, Loa Yamaha NS-IW960, Loa Yamaha NS-IW760, Loa Yamaha NS-IW660, Loa Yamaha NS-IW280C, Loa Yamaha NS-IW470, Loa Yamaha NS-IW480C, Loa Yamaha NS-IW560C, Loa Yamaha NS-IW360C

Những đặc điểm chính của dòng loa Wireles Speaker

dong loa Wireles Speaker

Dòng loa này sở hữu một mẫu loa duy nhất là Yamaha WX-030. Như chính tên gọi của mình, loa có thể phát nhạc không dây thông qua mạng Wifi sẵn có của bạn. Cùng với công nghệ MusicCast, bạn không chỉ dùng WX-030 như một mẫu loa đơn mà còn kết hợp với nhiều thiết bị khác như loa, ampli, AV Receiver và được tùy chỉnh bằng 1 ứng dụng đơn giản. Ngoài kết nối Wifi, sản phẩm cũng được hỗ trợ kết nối Bluetooth và AirPlay cho phép tạo nên những kết nối không dây linh hoạt hơn cả.
Thông qua các kết nối, loa có thể phát nhạc trực tuyến từ Pandora, Spotify, Napster, SiriusXM Internet Radio và rất nhiều những kho lưu trữ nhạc trực tuyến bất kì khác. Loa cũng có thể phát nhạc từ điện thoại thông minh, máy tính bảo qua các Bluetooth, AirPlay.
Loa được trang bị một củ loa woofer có kích thước 88.9mm, 1 củ loa tweeter có đường kính 28.5mm cùng một củ loa thụ động Passive Radiator. Loa có trở kháng 6 Ohms và đạt công suất 30W.

Những đặc điểm chĩnh của dòng loa Network Speaker

dong loa Network Speaker

Loa Yamaha NX-N500 là một mẫu loa khá đặc biệt. Mặc dù được thiết kế như loa bookshelf nhưng 2 loa trái phải lại có chiều sâu cùng cân nặng khác nhau trong khi cùng kích thước chiều cao và chiều rộng là 286 x 171mm. Loa phải nặng 5.7kg và có chiều sâu 222mm; trong khi đó, loa trái có trọng lượng 6.3kg và chiều sâu 238mm.
Hai loa đều được trang bị hệ thống 2 củ loa con bao gồm 1 củ loa tweeter hình vòm có đường kính 25.4mm và 1 củ loa woofer hình nón có đường kính 127mm. Riêng loa bên trái được trang bị thêm một số cổng kết nối ở phía mặt sau thùng loa như: USB, Ethernet, các cổng nối loa cùng các núm và nút điều chỉnh trạng thái. 
Các loa được kết nối với nhau thông qua công nghệ MusicCast mà không cần dây nối trực tiếp.

Những đặc điểm chính của dòng loa Home Speaker Systems

dong loa Home Speaker Systems

Có tất cả 15 sản phẩm thuộc dòng loa Home Speaker Systems của Yamaha, trong đó có 6 mẫu loa đứng, 4 loa bookshelf, 2 loa center, 2 loa máy tính cùng 1 bộ loa.
Các sản phẩm đều sở hữu những thiết kế vô cùng thanh lịch, nhẹ nhàng cùng những tính năng tương thích với các thiết bị khác cùng hãng nhằm làm nên những âm thanh ấn tượng. Các thùng loa được xây dựng từ những lớp gỗ MDF cứng chắc có khả năng chống mối một và chống thấm hiệu quả. 
Các củ loa tweeter dạng vòm với màng loa sử dụng chất liệu mềm giúp cung cấp một màng loa linh hoạt, nhẹ nhàng giúp tái tạo những âm cao trong trẻo và chính xác. Cùng với đó, các củ loa woofer sở hữu màng loa hình nón cùng màng loa giai chắc giúp các âm trầm được hòa quyện đồng đều trước khi phát ra ngoài. Ở một số mẫu loa, Yamaha còn sử dụng chất liệu nhôm cho màng loa woofer. 

Những đặc điểm chính của dòng loa âm trần/ âm tường

loa yamaha am tran

Nhằm mang đến những sản phẩm tiện dụng nhất đảm bảo chất lượng âm thanh hoàn chỉnh nhưng lại không chiếm diện tích mặt sàn, Yamaha đưa ra dòng sản phẩm loa âm trần – âm tường với 12 mẫu sản phẩm khác nhau. 
Yamaha sử dụng thiết kế hình tròn với các mẫu loa âm trần và hình chữ nhật đối với các sản phẩm loa âm tường. Có hai phiên bản màu sắc chủ yếu được dùng trong dòng sản phẩm này là đen và trắng. Đây đều là những gam màu cơ bản giúp cho việc người dùng thiết đặt loa trở nên dễ dàng hơn, loa có thể phù hợp với nhiều không gian kiến trúc cũng như màu sắc tường sơn trong phòng nghe. Từ những chất liệu làm màng loa khác nhau cho từng mẫu sản phẩm, Yamaha mang đến sự lựa chọn đa dạng và khả năng tái tạo âm phong phú trong từng mẫu loa của mình.

Tham khảo các dòng khác của Yamaha tại đây:

Review loa Yamaha NS-333

Phương Pucca