Dòng NAD Hifi Intergrated: Tinh tế trong bề ngoài đơn giản

Trên thị trường hiện nay, NAD sở hữu 17 mẫu ampli, bao gồm: pre ampli NAD C 165BEE, pre ampli DAC NAD C 510 Direct Digital, pre ampli NAD PP 4 Digital, phono USB, Phono Pre ampli NAD PP 2e, power ampli NAD C 275BEE, Power ampli DAC NAD C 390DD Direct Digital, ampli NAD D 3020 Hybrid Digital, ampli NAD C 388 Hybrid Digital DAC, ampli NAD C 368 Hybrid Digital DAC, ampli NAD C 338 Hybrid Digital, ampli NAD C 375BEE, ampli NAD C 356BEE DAC, ampli NAD C 356BEE, ampli NAD C 326BEE, ampli NAD C 316BEE, ampli NAD CI 980, ampli NAD CI 940
Trong dòng NAD Hifi Intergrated, các sản phẩm đều được thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. Tùy từng loại sản phẩm lại có những thiết kế hơi khác nhau tuy nhiên chúng vẫn giúp tối ưu hiệu quả sử dụng của sản phẩm cũng như hỗ trợ hoạt động của ampli hiệu quả hơn. 

dong NAD Hifi Intergrated 

Một khung nhôm phay cứng chắc được sử dụng để làm nên lớp vỏ bọc bảo vệ các linh kiện của ampli. Ngoài ra, chất liệu nhôm cũng giúp tản nhiệt hiệu quả nhanh chóng hơn cho ampli. Các chân đế tròn bên dưới giúp tại bệ đỡ chắc chắn cho ampli đồng thời cũng giúp chống rung hiệu quả cho sản phẩm

Những đặc điểm chính của dòng NAD Hifi Intergrated

Pre ampli NAD C 165BEE là mẫu preamp 2 kênh được trang bị 6 cổng đầu vào cùng 2 cổng đầu ra tín hiệu và có thể hỗ trợ kết nối với đầu đĩa than thông qua cổng phono với cả 2 chế chộ MM và MC. Ampli được trang bị mạch khuếch đại Class A giúp gia tăng hiệu suất làm việc và giảm thiểu nhiễu không cần thiết. Pre ampli DAC NAD C 510 Direct Digital được thiết kế để có thể đảm nhận 2 vai trò là bộ chuyển đổi Dac và pre-ampli. Ampli sở hữu trọng lượng 4.7kg với kích thước ba chiều lần lượt là 99 x 435 x 309mm.

dong NAD Hifi Intergrated 2

Mẫu NAD C 510 Direct Digital được trang bị cổng kết nối USB-B giúp thiết lập các kết nối với máy tính bàn hay laptop dễ dàng hơn; các cổng đầu vào HDMI hỗ trợ truyền tín hiệu video; cổng SPDIF, coaxial, toslink, AES/ EBU. Pre ampli NAD PP 4 Digital Phono USB là mẫu pre ampli được sản xuất dành riêng cho đầu đĩa than hay turntable, cùng với đó ampli còn có thể hoạt động dưới chức năng USB Preampli với tốc độ lấy mẫu 48kHz. Sản phẩm cũng có thể kết nối với PC hoặc laptop hay chạy đĩa LP, ghi đĩa CD thông qua phần mềm VinylStudio Lite. Phono Pre ampli NAD PP 2e là mẫu ampli tiền khuếch đại chuyên dụng cho đĩa than với thiết kế khá đơn giản và nhỏ gọn. PP 2e được trang bị những công nghệ để đáp ứng được cả các kim MM và MC với khả năng xử lí hiệu quả và hạn chế tiếng ồn tối đa.

dong NAD Hifi Intergrated 4

Power ampli NAD C 275BEE là ampli công suất 2 kênh với khả năng xử lí dải tần âm trong khoảng từ 20Hz – 20kHz với trở kháng ở mức từ 2 – 8Ohms và cho ra công suất 250W mỗi kênh ở mức 8Ohms. Ampli sở hữu trọng lượng 14.6kg và kích thước ba chiều lần lượt là 133 x 435 x 352mm. bộ xử lí tín hiệu của ampli được trang bị mạch topo PowerDrive giúp hỗ trợ ampli hoạt động với hiệu suất tối đa dù với mẫu loa nào. Ngoài ra, ampli còn được tích hợp mạch khuếch đại Class A cùng công nghệ Enviro. Power ampli DAC NAD C 390DD Direct Digital là mẫu ampli công suất thứ hai của dòng NAD Hifi Intergrated, mẫu ampli này không chỉ có chức năng khuếch đại thông thường mà còn có thể hoạt động như một bộ xử lí tín hiệu DAC. Cấu trúc MDC (Modular Design Construction) được NAD ứng dụng trong mẫu ampli này nhằm giữ lại những ưu điểm của các linh kiện xử lí bên trong ampli.
Ampli NAD D 3020 Hybrid Digital được xem là một trong những biểu tượng của các sản phẩm NAD. Thông qua kết nối không dây Bluetooth, ampli có thể dễ dàng phát nhạc trực tuyến từ các thiệt bị điện tử cá nhân khác nhau như điện thoại, máy tính, laptop, tablet. Tốc độ lấy mẫu tín hiệu của ampli qua đầu vào Digital Audio là 24bit/ 192kHz và ở đầu vào USB-B là 24bit/ 96kHz. Ampli NAD C 388 Hybrid Digital DAC và NAD C 368 Hybrid Digital DAC được thiết kế để đóng vai trò bộ chuyển đổi DAC lẫn ampli công suất. 2 mẫu đều được trang bị công nghệ MDC cũng như khả năng xử lí tín hiệu video 4K thông qua cổng HDMI. Với khả năng kết nối không dây Bluetooth, NAD đã mở ra một mẫu sản phẩm có đầu vào vô cùng đa dạng và linh hoạt.

dong NAD Hifi Intergrated 5

Tất cả các mẫu ampli còn lại là các mẫu ampli tích hợp được trang bị cả ampli công suất lẫn ampli tiền khuếch đại. Những sản phẩm này đều được trang bị mạch Proprietary PowerDriveTM cung cấp năng lượng lớn và ổn định cho hệ thống xử lí âm thanh của các sản phẩm này. Ampli NAD C 375BEE cung cấp công suất 250W cho mỗi kênh trong 2 kênh tín hiệu nhằm xử lí dải tần từ 3Hz – 70kHz. Ampli NAD C 356BEE DAC sở hữu trọng lượng 9.8kg cùng kích thước ba chiều 131 x 435 x 337mm, ampli cũng được thiết kế 2 kênh với công suất 145W/ kênh. 

Tham khảo các dòng phẩm khác tại đây:

Review Ampli Yamaha A-S301

Phương Pucca