Dòng Naim 500 Series: Mạnh mẻ, ấn tượng

Trong những sản xuất thiết bị âm thanh của Vương quốc Anh, Naim được xem là một trong những công ty tuyệt vời. Hãng luôn dẫn đầu trong lình vựa âm thanh hifi với rất nhiều loại sản phẩm khác nhau như CD, ampli, …. Với những công nghệ nổi bật giúp tối ưu hóa khả năng tái tạo âm thanh, dòng Naim 500Series của Naim sở hữu 4 mẫu bao gồm: Pre ampli NAC 552, Power ampli NAP 500 DR, CD555 và Power Supply Naim 555 DR.

 dong Naim 500 Series trong bo dan

Giới thiệu chung về dòng Naim 500 Series

Các sản phẩm của Naim Audio đều sở hữu những thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn giữ được sự sang trọng và tinh tế và dòng Naim 500 Series cũng không phải ngoại lệ. Các sản phẩm trong dòng này đều được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật mang đến sự cân bằng và chắc chắc cho thiết bị. Vỏ khung sử dụng chất liệu nhôm cứng, nhẹ có tác dụng bảo vệ các bộ phân bên trong khỏi những tác nhân vật lí bên ngoài. Dòng Naim 500 Series chỉ sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ, sắc nét với một phiên bản màu đen duy nhất dễ dàng thiết đặt trong nhiều không gian phòng nghe từ cổ điển đến hiện đại. Vỏ khung chắc chắc cùng chân đế giúp tạo nên một hệ thống chống rung hiệu quả cho các sản phẩm.

dong Naim 500 Series 2

Đặc điểm chính của dòng Naim 500 Series

Sản phẩm đầu tiên là mẫu NAP 500 DR, đây là mẫu ampli công suất hi-end được khẳng định có hiệu suất hoạt động cao và ổn định bên trong một thiết kế khá độc đáo. Bộ đôi khung thay vì một như thông thường cho phép khả năng chống rung vượt trội và loại bỏ tối đa sự nhiễu xạ, nhiễu từ. “DR” trong tên của sản phẩm là từ viết tắt của cụm “Discrete Regulator” là công nghệ hiệu chỉnh rời rạc đặc biệt của Naim được áp dụng trên nhiều mẫu ampli của dòng này. Với công nghệ này, NAP 500 DR được hỗ trợ bằng một nguồn điện cấp ổn định với hiện tượng nhiễu âm được giảm thiểu tối đa làm cho tín hiệu đầu ra trở nên trong sạch và chính xác hơn. Mẫu ampli cho ra công suất 140W ở mỗi kênh ở trở kháng 8 Ohms.
Mẫu pre ampli Naim NAC 552 cũng được trang bị khung hai lớp giống với mẫu NAP 500 DR. Mặt trước của NAC 552 được trang bị 2 núm xoay bên trái và một hệ thống các nút bấm điều chỉnh trạng thái ở phía bên phải.  NAC 552 được trang bị 9 cổng đầu vào cho tín hiệu analog bao gồn 7 cổng DIN và 2 cổng RCA. NAC 552 sở hữu trọng lượng 12.9kg và có kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 87 x 432 x 314mm.

dong Naim 500 Series 3

Đầu Naim CD555 được coi là một trong những chiếc đầu CD tốt nhất của Naim, được cho ra mắt vào năm 2005. Mẫu sản phẩm này mặc dù chỉ hỗ trợ chơi đĩa CD tryền thống nhưng mang đến một hiệu suất âm thanh đáng kinh ngạc so với bất kì dòng đầu đĩa CD nào. Đầu Naim CD555 điều chỉnh ở mỗi tần số khác nhau bằng ba hệ thống nhíp lá và cũng dùng để phân biệt analog, digital và CD. Đầu CD 555 được trang bị một bộ giải mã DAC giúp duy trì hoạt động của thiết bị luôn ở mức ổn định. 
Cuối cùng là mẫu Naim 555 PS DR, sản phẩm này được trình làng vào năm 2012. Sản phẩm này là kết quả của 2 năm nghiên cứu và phát triển mang đến công nghệ hiệu chỉnh đặc biệt cùng 7 điện áp mang đến nguồn cấp ổn định cho thiết bị. Mẫu thiết bị này sở hữu kích thước ba chiều lần lượt là 87 x 432 x 314mm và có trọng lượng 15.7kg.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây:

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Phương Pucca